Loading...

Thụy Sĩ - Số 1 thế giới trong bảng xếp hạng "Sáng tạo toàn cầu"

Chỉ số "sáng tạo" được nghiên cứu và công bố bởi Đại học Cornell, Insead và tổ chức World Intellectual Property.

Global Innovation Index xếp hạng 127 nước dựa theo các tiêu chí như giáo dục, kinh tế, chính trị - thậm chí cả số lượng video đưa lên YouTube của mỗi nước.

Thụy Sĩ thứ bảy liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng này. Theo sau Thụy Sĩ là Thụy Điển, Hà Lan, Mỹ và Anh. Cũng nằm trong tốp 10 là Đan Mạch, Singapore, Phần Lan, Đức và Ireland.

Tại Đông Nam Á, Singapore xếp thứ bảy, Philippines thứ 73. Việt Nam chỉ xếp hạng 59 trong bảng xếp hạng năm ngoái 2016 nhưng năm nay đã tăng lên thứ 47.

Báo cáo nói: "Mặc dù Singapore vẫn là số 1 trong các nền kinh tế châu Á nhỏ hoặc đang lên, các nước như Việt Nam, Philippines và Thái Lan đang nhanh chóng đuổi theo."

                                                                   ---- Nguồn: BBC vietnam ----

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: