Loading...

SHMS - những ấn tượng ban đầu

Mình là Bùi Thị Ngọc Dung. Hiện nay đang là sinh viên năm thứ nhất của trường Quản Lý Khách Sạn Thụy Sỹ (SHMS). Đây là 1 trong những trường Khách Sạn dạy bằng tiếng Anh có tiếng nhất Thụy Sỹ.

Sinh viên của trường đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau nên có thể nói đây là 1 ngôi trường đa văn hoá. Mình học tại Caux-Montreux với hơn 400 sinh viên, trong đó có 5 sinh viên Việt Nam. Lớp học của mình có sinh viên đến từ nhiều nước: Hy Lạp, Hàn Quốc, Bungary, Hồng Kông, Thái Lan, Panama, Indonesia,…

Mình nhận thấy đầu vào của trường không phải quá khó khăn nhưng đầu ra thì tương đối khó. Bởi lẽ chương trình học chủ yếu xoay quanh về Khách sạn. Nếu lý thuyết bạn phải học tất cả các khái niệm về Quản lý đồ ăn, đồ uống; về Quản lý giá cả; Kế toán … thì thực hành cũng không kém phần quan trọng, bạn phải vào bếp, cắt tỉa hoa quả, nấu nướng cũng như phục vụ trong nhà hàng theo phong cách Pháp, trong Cafeteria cho hơn 400 sinh viên và cán bộ, giáo viên trong trường… Không chỉ có vậy, cuối tuần bạn sẽ có nhiệm vụ làm thêm trong bếp, nhà hàng,và trong quán bar của trường …

https://www.youtube.com/watch?v=SopWlnqFRDQ

Tuy chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng bạn có thêm cơ hội học tiếng Pháp và Đức trong trường. Thời gian đi thực tập là 1 cơ hội cực kỳ tốt để bạn trau dồi ngoại ngữ của mình. Vậy nên nếu thực sự chăm chỉ học và giao tiếp với người bản xứ, bạn có thể có trong tay thêm 2 ngoại ngữ (Pháp và Đức) khi kết thúc khoá học.

Điều mình đặc biệt thích ở trường này là Giáo Viên. Họ thực sự nhiệt tình và sẵn sàng giải thích khi bạn không hiểu, giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần … Nếu ở trên lớp họ rất nghiêm túc thì ngoài đời lại vô cùng thân thiện.

Về thực tập, trường có hẳn 1 văn phòng có trách nhiệm tìm việc cho sinh viên. Họ sẽ cố gắng tìm việc, liên lạc với nhà hàng hoặc khách sạn và ký hợp đồng giúp bạn. Bộ phận này cũng giúp sinh viên chuẩn bị phỏng vấn, cách thức phỏng vấn để xin việc. Bạn cũng có thể tự tìm nơi thực tập phù hợp với mình nếu bạn muốn. Nói chung, năm thứ nhất, chuyện thực tập không phải là điều đáng lo lắm. Mình đã được chấp nhận thực tập ở 1 nhà hàng Nhật ở Geneva khi mới học hết 3 tháng lý thuyết của kỳ học lý thuyết đầu tiên. Mọi việc đều tiến triển rất tốt. Mình đang rất hy vọng sớm kết thúc năm 1 với kết quả thật cao và được đi làm. Mong rằng 1 số điều mình vừa chia sẻ sẽ cung cấp thêm ít nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về trường SHMS.

Nếu cần, các bạn có thể vào website của trường www.shms.com, liên hệ với công ty VISCO - đại diện chính của SHMS hoặc hỏi trực tiếp mình qua địa chỉ buth160688@shms-mail.com.

http://visco.edu.vn/dai-hoc-quan-tri-khach-san-s-h-m-s-2.html  

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới
/img/newses/origin/visco_co-hoi-nghe-nghiep-trong-nganh-cong-nghiep-khach-san-65250-2024216105952.jpeg
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghiệp khách sạn
Sự nhạy bén trong kinh doanh, kinh nghiệm thực tế và kĩ năng con người là những năng lực không thể phát triển chỉ thông qua việc học trên lớp. Vì lí do này, các trường QTKS Thuỵ Sĩ áp ụng phương pháp vừa học vừa làm, tích hợp các khoá học hàn lâm với kinh nghiệm thực tế, cùng các kì thực tập chuyên nghiệp có thể thực hiện ở hầu hết mọi quốc gia.
/img/newses/origin/visco_trai-he-am-thuc-sea-swiss-education-academy-65227-2023121414175.jpeg
Trại hè Ẩm thực SEA_Swiss Education Academy
Giảm 10%/ phí học cho những hồ sơ đăng kí Trại hè SEA trước 30/01/2024. Miễn trừ phí hè cho học sinh hoàn thành chương trình hè (tối thiểu 2 tuần), và đăng kí khoá Cử nhân của 1 trong 4 trường khách sạn và ẩm thực SEG_Swiss Education Group.
/img/newses/origin/visco_nhung-ly-do-lua-chon-trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65221-2023112816951.jpeg
Những lý do lựa chọn Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Cơ hội khám phá đất nước Trung Âu xinh đẹp thông qua các hoạt động trải nghiệm kì thú, các chuyến thăm quan tới các địa điểm văn hoá nổi tiếng; phát triển hiểu biết về ngành công nghiệp kinh doanh, khách sạn; ẩm thực cùng các bạn đến từ các Châu lục khác nhau và bước đầu phát triển cái nhìn tổng quan về lựa chọn ngành học ở tương lai