Loading...

SHMS - những ấn tượng ban đầu

Mình là Bùi Thị Ngọc Dung. Hiện nay đang là sinh viên năm thứ nhất của trường Quản Lý Khách Sạn Thụy Sỹ (SHMS). Đây là 1 trong những trường Khách Sạn dạy bằng tiếng Anh có tiếng nhất Thụy Sỹ.

Sinh viên của trường đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau nên có thể nói đây là 1 ngôi trường đa văn hoá. Mình học tại Caux-Montreux với hơn 400 sinh viên, trong đó có 5 sinh viên Việt Nam. Lớp học của mình có sinh viên đến từ nhiều nước: Hy Lạp, Hàn Quốc, Bungary, Hồng Kông, Thái Lan, Panama, Indonesia,…

Mình nhận thấy đầu vào của trường không phải quá khó khăn nhưng đầu ra thì tương đối khó. Bởi lẽ chương trình học chủ yếu xoay quanh về Khách sạn. Nếu lý thuyết bạn phải học tất cả các khái niệm về Quản lý đồ ăn, đồ uống; về Quản lý giá cả; Kế toán … thì thực hành cũng không kém phần quan trọng, bạn phải vào bếp, cắt tỉa hoa quả, nấu nướng cũng như phục vụ trong nhà hàng theo phong cách Pháp, trong Cafeteria cho hơn 400 sinh viên và cán bộ, giáo viên trong trường… Không chỉ có vậy, cuối tuần bạn sẽ có nhiệm vụ làm thêm trong bếp, nhà hàng,và trong quán bar của trường …

https://www.youtube.com/watch?v=SopWlnqFRDQ

Tuy chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng bạn có thêm cơ hội học tiếng Pháp và Đức trong trường. Thời gian đi thực tập là 1 cơ hội cực kỳ tốt để bạn trau dồi ngoại ngữ của mình. Vậy nên nếu thực sự chăm chỉ học và giao tiếp với người bản xứ, bạn có thể có trong tay thêm 2 ngoại ngữ (Pháp và Đức) khi kết thúc khoá học.

Điều mình đặc biệt thích ở trường này là Giáo Viên. Họ thực sự nhiệt tình và sẵn sàng giải thích khi bạn không hiểu, giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần … Nếu ở trên lớp họ rất nghiêm túc thì ngoài đời lại vô cùng thân thiện.

Về thực tập, trường có hẳn 1 văn phòng có trách nhiệm tìm việc cho sinh viên. Họ sẽ cố gắng tìm việc, liên lạc với nhà hàng hoặc khách sạn và ký hợp đồng giúp bạn. Bộ phận này cũng giúp sinh viên chuẩn bị phỏng vấn, cách thức phỏng vấn để xin việc. Bạn cũng có thể tự tìm nơi thực tập phù hợp với mình nếu bạn muốn. Nói chung, năm thứ nhất, chuyện thực tập không phải là điều đáng lo lắm. Mình đã được chấp nhận thực tập ở 1 nhà hàng Nhật ở Geneva khi mới học hết 3 tháng lý thuyết của kỳ học lý thuyết đầu tiên. Mọi việc đều tiến triển rất tốt. Mình đang rất hy vọng sớm kết thúc năm 1 với kết quả thật cao và được đi làm. Mong rằng 1 số điều mình vừa chia sẻ sẽ cung cấp thêm ít nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về trường SHMS.

Nếu cần, các bạn có thể vào website của trường www.shms.com, liên hệ với công ty VISCO - đại diện chính của SHMS hoặc hỏi trực tiếp mình qua địa chỉ buth160688@shms-mail.com.

http://visco.edu.vn/dai-hoc-quan-tri-khach-san-s-h-m-s-2.html  

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_bhms-business-and-hotel-management-school-thuy-si-202332314719.jpeg
BHMS (Business and Hotel Management School) , Thụy Sĩ
BHMS là trường chuyên đào tạo các ngành Quản trị Khách sạn, Kinh doanh và Ẩm thực. Trường có 3 khu học xá nằm ngay tại trung tâm thành phố Luzern, Thụy Sĩ.
/img/newses/origin/visco_hoc-vien-giao-duc-glion-chuong-trinh-cu-nhan-kinh-doanh-khach-san-quoc-te-2023331135359.jpeg
Học viện giáo dục Glion & chương trình Cử nhân kinh doanh khách sạn quốc tế
Học viện giáo dục Glion đào tạo nền tảng khách sạn cao cấp giúp sinh viên giành tấm vé đầu tiên vào ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu
/img/newses/origin/hinh-11.jpg
Tư vấn du học Thuỵ Sĩ và các nước tại VISCO thực tế ra sao
VISCO với gần 20 năm kinh nghiệm trong hỗ trợ và tư vấn du học các nước (Anh, Mỹ, Úc, Canada, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Đức, Singapore, v.v…) đã xây dựng được vị trí và uy tín trong lòng phụ huynh và học sinh Việt Nam.
/img/newses/origin/2019-12-31_01_uni_profile_64421.jpg
Học viện giáo dục Glion và các chương trình Thạc sĩ MSc về Kinh doanh, Khách sạn và Thương hiệu ở Thụy Sĩ và Anh
Học bổng lớn chưa từng có dành cho các bạn sinh viên đạt điều kiện đầu vào các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ của Glion & phỏng vấn thuyết phục Giám đốc tuyển dụng khu vực - trực tuyến/ hoặc trực tiếp tại các văn phòng VISCO ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng.