Loading...

Phỏng vấn sinh viên Việt Nam - Lựa chọn ngành học quản trị khách sạn Thụy Sĩ

• Khách sạn và Du lịch được đánh giá là một trong những ngành Công nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trong những thập niên tới, đó là lí do đa số các trường trên khắp thế giới đều mở thêm chuyên ngành Khách sạn và Du lịch; thậm chí nhiều trường mới về ngành học này được mở ra trên toàn cầu; rõ ràng sự lựa chọn với Hải Anh là rất rộng, vậy lí do gì em chọn điểm đến là Thụy Sĩ và ngôi trường SHMS?

Kiến thức và kĩ năng cần chuẩn bị để bước vào Môi trường đào tạo Quản trị Khách sạn uy tín bậc nhất Thụy Sĩ và quốc tế;

SEG (CRCS - Cesar Ritz Colleges Switzerland; CAAS - Culinary Arts Academy Switzerland; HIM - Hotel Institute Montreux; SHMS - Swiss Hotel Management School) – nhóm 10 trường Khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo QS 2020)

Phỏng vấn Mr. VUONG Hai Anh – sinh viên tốt nghiệp ngành Luật ở Việt Nam

& quyết định chuyển sang ngành Công nghiệp Quản trị Khách sạn

 • Em tốt nghiệp ngành Luật với xếp hạng xuất sắc; vậy lí do gì em quyết định học lên Thạc sĩ Khoa học về Quản trị Khách sạn quốc tế?

Luật thiên về nghiên cứu; trong khi Quản trị Khách sạn năng động với những trải nghiệm Dịch vụ thực tiễn và cơ hội tiếp cận những địa điểm mới, con người mới. Em tin sự chuyển hướng ngành nghề này phù hợp với cá tính cũng như kế hoạch sắp tới của em.

 • Từ sinh viên tốt nghiệp ngành Luật chuyển sang Quản trị Khách sạn, theo em lợi thế và khó khăn của bản thân là gì?

(Cười!) Chuyển đổi ngành nghề đương nhiên sẽ có những khó khăn ban đầu; tuy nhiên, em tự tin rằng kiến thức và kĩ năng về Luật tổng quát sẽ giúp em chắc chắn ở mảng Quản trị, nhất là Luật khách sạn quốc tế.

 • Trong giai đoạn khủng hoảng Covid-19, nhất là những biến động về dịch bệnh gần đây ở Anh và một số nước Châu Âu, em quyết tâm “CHECK IN” Thụy Sĩ cho kì nhập học tháng 2/2021 tại SHMS, khu học xá Leysin, em có thể chia sẻ kế hoạch học tập và thực tập của em trong thời gian tới cũng như tiên lượng của bản thân về sự phục hồi của ngành Công nghiệp Khách sạn?

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường; ảnh hưởng sâu sắc tới ngành Khách sạn và Du lịch; tác động tiêu cực tới lộ trình học tập của sinh viên ngành này; tuy nhiên, em không lựa chọn lùi kì nhập học vì thực tế người ta có thể tìm thấy cơ hội trong khó khăn. Hơn nữa, mọi việc luôn có đỉnh điểm và thoái trào. Em hi vọng thời gian tới Covid-19 sẽ qua giai đoạn cao trào; cùng với việc sản xuất vắc-xin hàng loạt thì dịch bệnh sẽ được kiểm soát.

 • Khách sạn và Du lịch được đánh giá là một trong những ngành Công nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trong những thập niên tới, đó là lí do đa số các trường trên khắp thế giới đều mở thêm chuyên ngành Khách sạn và Du lịch; thậm chí nhiều trường mới về ngành học này được mở ra trên toàn cầu; rõ ràng sự lựa chọn với Hải Anh là rất rộng, vậy lí do gì em chọn điểm đến là Thụy Sĩ và ngôi trường SHMS?

Dù trên thế giới có rất nhiều trường đào tạo Khách sạn, nhưng Thụy Sĩ là quốc gia đi đầu về ngành học này; cũng như là môi trường hoàn hảo về Dịch vụ; Quản lí tài chính và tư duy Kinh doanh. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ là quốc gia yên bình với khí hậu và cảnh quan tuyệt vời cùng tình hình chính trị ổn định. (Cười) Còn gì tuyệt vời hơn khi học Quản trị Khách sạn tại cái nôi của ngành; trải nghiệm văn hóa, ngôn ngữ, phong cảnh và dịch vụ đẳng cấp!

Có quá nhiều lí do để em chọn SHMS! Lí do đầu tiên vì SHMS là ngôi trường danh giá, xếp hạng 5 toàn cầu (theo QS 2020); rõ ràng hơn nữa là đa số sinh viên tốt nghiệp các ngành học từ ngôi trường này đều đang nắm giữ những vị trí Quản lí trong ngành Công nghiệp Khách sạn và Du lịch và đều có phản hồi tích cực về trường!

 • Em trai đang học ở Cesar Ritz, khu học xá Lucerne; VISCO cũng kết nối em với các em và các bạn đang học và làm việc ở Thụy Sĩ, vậy em nắm bắt tình hình dịch bệnh và kiểm soát dịch bệnh ở Thụy Sĩ thế nào?

Thụy Sĩ hiện tại vẫn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng qua chia sẻ của em trai; các em và các bạn đang ở Thụy Sĩ, em thấy chính phủ Thụy Sĩ đã kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt nên khả năng lây lan của vi-rút hạn chế rất nhiều so với các quốc gia trong khu vực. Hơn nữa với hệ thống y tế hiện đại và chính sách an sinh tốt, em thấy rất yên tâm khi học tập tại đây trong thời gian tới.

 • Em đánh giá thế nào về hỗ trợ của VISCO?

10/10 Chị à!

Trong suốt quá trình xin Thư mời, học bổng và chuẩn bị hồ sơ VISA, em cảm thấy rất may mắn và tin tưởng khi lựa chọn hỗ trợ của Du học VISCO.

Tham khảo quyết định du học Thụy Sĩ của Mr NGUYEN Huu Trang

 • Huu Trang là một chuyên gia Ẩm thực và rượu cùng đam mê Quản trị các hoạt động Khách sạn quốc tế; bạn đã đạt tới vị trí “Captain” của nhiều nhà hàng danh tiếng ở Hà Nội, nhưng vẫn quyết tâm tạm dừng công việc để chuẩn hóa bằng cấp, hướng tới những điểm đến xa hơn trong ngành Công nghiệp khách sạn toàn cầu.
 • Huu Trang đã có thời gian dài làm việc tại các nhà hàng Crystal Jade Palace và French Grill - trực thuộc JW Marriott Hotel Hanoi
 • Huu Trang đăng kí hồ sơ học tập tại SHMS vì bạn muốn trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động khách sạn và các dịch vụ liên quan khách sạn tại các Khu học xá hiện đại – các Khách sạn cung điện đang vận hành hiệu quả ở Caux và Leysin; nâng cấp giá trị bản thân; tròn trịa các kĩ năng và kiến thức Quản trị; đạt bằng cấp và chứng nhận được công nhận quốc tế đặc biệt trong ngành Công nghiệp Khách sạn và Du lịch.

-------------------------------------

 • VISCO: Trước tình hình Dịch bệnh căng thẳng, em có thể cân nhắc lùi kì nhập học? Huu Trang: Cảm ơn Chị! Em hiểu dịch bệnh sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không thực hiện và tuân thủ các quy định phòng dịch; cũng như không rèn luyện thể chất tốt; Chị biết đấy, em không còn ít tuổi nên em không muốn trì hoãn cơ hội học tập.
Chị Hường - Đại diện VISCO và Hữu Tráng - tân sinh viên Thạc sĩ SHMS

Nền tảng lí thuyết vững chắc là điều không thể thiếu nếu bạn muốn vươn đến những kiến thức và kĩ năng đỉnh cao” (SEG)

 • 80% sinh viên tốt nghiệp các trường SEG làm việc ở các lĩnh vực Khách sạn, Du lịch và Ẩm thực; 15-20% hoạt động ở các lĩnh vực Tư vấn doanh nghiệp, Giáo dục, Tài chính và Y tế
 • Còn gì tuyệt vời hơn khi học Quản trị Khách sạn tại cái nôi đào tạo ngành; trải nghiệm văn hóa, ngôn ngữ, không khí chất lượng cao và phong cảnh tươi đẹp tại địa điểm thu hút du lịch số 1 của Châu Âu” – Mr Hai Anh


Lợi thế học tập tại các trường Quản trị khách sạn SEG

 • Trải nghiệm các Khu học xá khác nhau tại các vùng xinh đẹp và thịnh vượng của Thụy Sĩ
 • Trải nghiệm đa dạng các Khu học xá tiêu chuẩn cao – Mô hình các Khách sạn 5*
 • Cơ hội tiếp cận và gia nhập ngành Công nghiệp Khách sạn toàn cầu!

VISCO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ DỊCH VỤ

Đăng kí tư vấn miễn phí

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.