Loading...

Phỏng vấn Hải Hiệp - một sinh viên BHMS trên cả xuất sắc!

Hải Hiệp là một sinh viên rất xuất sắc của VISCO đang theo học tại trường Quản trị khách sạn BHMS, Thụy Sĩ. Cùng trò chuyện với bạn sinh viên BHMS "đỉnh của chóp" này để hiểu hơn về cuộc sống cũng như ngôi trường này nhé!


Hải Hiệp - sinh viên cử nhân năm 3 của BHMS trong thời gian làm việc tại Dubai


VISCO: Chào mừng Hiệp vừa trở về từ kì thực tập 3 ở Dubai. Con thu hoạch gì từ kì thực tập vừa rồi?

Hải Hiệp: Con tiếp tục tích luỹ các kĩ năng dịch vụ khách sạn tại một trong những tập đoàn 5* danh tiếng – Ritz Carlton; hiểu thêm về vương quốc Dubai.


VISCO: Đạo hồi nữa nhỉ?

Hải Hiệp: Dạ không cô! Dubai nổi tiếng với các truyền thuyết như “ngàn lẻ một đêm”; Dubai giáp Oman – quốc gia đạo Hồi ạ.


VISCO: Theo cô biết, thực tập ở Dubai thì vất vả, lương cũng không quá cao. Vậy lí do con lựa chọn thực tập kì 3 ở Dubai là gì

Hải Hiệp: Mỗi vị trí công việc ở các tập đoàn khách sạn tại các quốc gia khác nhau đều mang cho con những trải nghiệm giá trị. Ở Dubai, con làm trợ lí tiền sảnh, nên tiếp xúc với các khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ đều là những người thành công nên yêu cầu kĩ năng giao tiếp và quản lí thời gian cũng như quản trị bản thân cao hơn. Ngoài thực hiện nhiệm vụ của một nhân viên khách sạn, con dành thời gian thực địa Dubai, tìm hiểu văn hoá và con người Dubai, và chắc chắn không quên trải nghiệm một số dịch vụ ở Dubai. (cười)


VISCO: Con có thể chia sẻ về lương thưởng ở Dubai? Con có cần hỗ trợ của gia đình trong thời gian làm việc ở Dubai?

Hải Hiệp: Thực tập 1 kì ở Dubai nằm trong kế hoạch của con nên con chuẩn bị khá kĩ trước khi quyết định sang Dubai. Đúng là lương thưởng ở Dubai chỉ đủ để con chi trả sinh hoạt hàng ngày, nhưng khách sạn con làm việc đã bố trí nơi ở miễn phí; và quan trọng là con đã dành dụm được một chút trong thời gian thực tập ở Thuỵ Sĩ


VISCO: Con chia sẻ về lộ trình cử nhân của con ở BHMS nhé!

Hải Hiệp: Con vừa hoàn thành kí lí thuyết 1 thì Covid-19 ập đến. Lúc đó, thông tin về Covid-19 hoàn toàn mới với thế giới. Sinh viên các trường khác ồ ạt trở về nhà nhưng BHMS thì bình tĩnh định hướng và hỗ trợ sinh viên. Trường con không đóng cửa, mà tiếp tục giảng dạy trong khu học xá nên con đã quyết định ở lại, học tiếp kì lí thuyết 2.


VISCO: Hoàn thành kì lí thuyết 2, con làm việc ở khu nghỉ dưỡng Victoria tại Interlaken 8 tháng và tiết kiệm cho kì thực tập ở Dubai?

Hải Hiệp: Chính xác cô ạ! BHMS mang tới cho con rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Lựa chọn chương trình cử nhân khách sạn tại BHMS là một trong những quyết định sáng suốt của con. Trước tiên, con được trải nghiệm thủ phủ du lịch Lucerne tuyệt đẹp với những cảnh quan, hồ, núi, di tích, dịch vụ khách sạn truyền thống Thuỵ Sĩ và con người nơi đây, v.v… sau đó, là lộ trình linh hoạt với chương trình thực tập và việc làm tới từng sinh viên.


VISCO: Vậy phần nỗ lực cá nhân là gì?

Hải Hiệp: Trường cung cấp thông tin, nhưng nỗ lực tìm hiểu các nhà tuyển dụng phù hợp là của cá nhân sinh viên. Con dựa vào những yêu cầu cụ thể để phát triển bản thân. Quan trọng là các bạn nên đặt ra mục tiêu, và kế hoạch thực hiện ạ.


VISCO: Ok, cảm ơn Hiệp thật nhiều về buổi nói chuyện ngày hôm nay. Chúc con có một chặng đường tiếp theo thật thành công nhé!

Kết thúc buổi trò chuyện ngắn với Hải Hiệp VISCO cảm thấy vô cùng tự hào vì lại có thêm một bạn du học sinh Thụy Sĩ thành công xuất sắc nữa. Dù biết chặng đường phía trường còn dài và khó khăn, nhưng với nỗ lực của bản thân và những hỗ trợ tuyệt vời từ trường BHMS, VISCO tin là Hải Hiệp sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

Một vài thông tin nổi bật về trường BHMS trong năm nay:

  • BHMS tiếp tục xét học bổng lên tới 6.500 CHF (Franc Thuỵ Sĩ)/ kì học
  • Cơ hội học tập và trải nghiệm kĩ năng kinh doanh, ẩm thực và dịch vụ khách sạn hiện đại ở trung tâm thành phố Lucerne
  • Cơ hội tham gia tối thiểu 3 kì thực tập ở Thuỵ Sĩ hoặc quốc tế
  • Trường luôn nằm trong Top những trường đào tạo Quản trị Khách sạn - Du lịch tốt nhất thế giới (Theo QS World University Ranking)

Liên hệ VISCO - Đại diện tuyển sinh chính thức của BHMS tại Việt Nam để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!


THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới
/img/newses/origin/visco_co-hoi-nghe-nghiep-trong-nganh-cong-nghiep-khach-san-65250-2024216105952.jpeg
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghiệp khách sạn
Sự nhạy bén trong kinh doanh, kinh nghiệm thực tế và kĩ năng con người là những năng lực không thể phát triển chỉ thông qua việc học trên lớp. Vì lí do này, các trường QTKS Thuỵ Sĩ áp ụng phương pháp vừa học vừa làm, tích hợp các khoá học hàn lâm với kinh nghiệm thực tế, cùng các kì thực tập chuyên nghiệp có thể thực hiện ở hầu hết mọi quốc gia.
/img/newses/origin/visco_trai-he-am-thuc-sea-swiss-education-academy-65227-2023121414175.jpeg
Trại hè Ẩm thực SEA_Swiss Education Academy
Giảm 10%/ phí học cho những hồ sơ đăng kí Trại hè SEA trước 30/01/2024. Miễn trừ phí hè cho học sinh hoàn thành chương trình hè (tối thiểu 2 tuần), và đăng kí khoá Cử nhân của 1 trong 4 trường khách sạn và ẩm thực SEG_Swiss Education Group.
/img/newses/origin/visco_nhung-ly-do-lua-chon-trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65221-2023112816951.jpeg
Những lý do lựa chọn Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Cơ hội khám phá đất nước Trung Âu xinh đẹp thông qua các hoạt động trải nghiệm kì thú, các chuyến thăm quan tới các địa điểm văn hoá nổi tiếng; phát triển hiểu biết về ngành công nghiệp kinh doanh, khách sạn; ẩm thực cùng các bạn đến từ các Châu lục khác nhau và bước đầu phát triển cái nhìn tổng quan về lựa chọn ngành học ở tương lai