Loading...

Phỏng vấn nhanh Lê Triều Anh - du học sinh Việt đầu tiên của chuyên ngành Y Khoa Đại học Sydney, Úc

Lê Triều Anh, học sinh xuất sắc của VISCO Hồ Chí Minh, giành học bổng Phổ thông Abbey College Cambridge, học bổng tới gần 2 tỷ đồng và sinh viên Việt Nam đầu tiên được nhận vào chuyên ngành Y khoa danh giá của Đại học Sydney, Úc

Đại học Sydney, Úc

  • Thành viên của nhóm Go8 - Nhóm các trường đại học danh tiếng của Úc
  • Top 1 Clinical Medicine tại Úc và top 18 Medicine thế giới – QS Ranking 2021
  • Liên hệ VISCO để tìm hiểu thông tin Học bổng lên tới 20% học phí / năm học của trường

Thành tích của Lê Triều Anh và học bổng tới gần 2 tỷ đồng và sinh viên Việt Nam đầu tiên được nhận vào chuyên ngành Y khoa danh giá của Đại học Sydney

https://visco.edu.vn/le-trieu-anh-hoc-bong-dai-hoc-sydney.html

Phỏng vấn nhanh Lê Triều Anh

Em cảm ơn anh chị, nhận được email của trường em mừng vừa kiểm tra đi kiểm tra lại xem có phải tên mình không đấy ạ (Cười)

Em quyết định apply vào Đại học Sydney sau khi về Việt Nam nghỉ hè một thời gian.

Lúc này bên Anh tình hình dịch bệnh hơi căng thẳng mà Úc thì kiểm soát dịch tốt hơn nên em muốn thử rẽ hướng sang Úc. Em muốn nộp ĐH Sydney vì đây là một trường nổi tiếng của Úc và đặc biệt mạnh về y dược.

Hành trình nộp hồ sơ và phỏng vấn của em có sự trợ giúp rất nhiều từ gia đình và công ty du học VISCO. Đặc biệt là mẹ em, người đã hướng dẫn em cách chuẩn bị cho phỏng vấn và luyện tập cùng em. Và chị Nguyên (VISCO Hồ Chí Minh) luôn giúp em theo sát những cập nhật bên trường Sydney, chỉ cho em hồ sơ nào cần nộp và động viên em dành học bổng.

  • Em đã chuẩn bị gì để apply Đại học Sydney

Trước đó thì em đã có điểm khá tốt từ A-level rồi ạ. (4 điểm A* thì là xuất sắc chứ không phải khá tốt đâu Triều Anh ơi. Cười)

Ngoài ra, em cũng tìm hiểu kỹ thông tin về trường, chuyên ngành mà em muốn theo học, những hoạt động của trường, cả danh sách các câu lạc bộ nữa (cười)

Em rất thích chương trình A-level, em cảm thấy giáo trình này giúp em hiểu về các môn học sâu hơn. Thầy cô ở Abbey hỗ trợ học sinh rất nhiệt tình. Thầy cô sẵn sàng mở lớp phụ đạo, kiếm mentor cho các bạn học yếu. Khi em có bất cứ câu hỏi nào dù nhỏ, thầy cô đều sẵn sàng đặt lịch hẹn để giảng giải cho em.

Ngoài ra thầy cô cũng khuyến khích em tham gia các kì thi quốc gia. Vừa để trau dồi kiến thức vừa tăng cường kĩ năng mềm. Nhờ đó mà em có hồ sơ đẹp để apply Đại học danh tiếng của Úc này đấy ạ.

A-level là chứng chỉ quốc tế và là bằng cấp danh giá của Anh Quốc. Nhờ đó nên em được nộp hồ sơ vào chương trình Y đảm bảo của Đại học Sydney.

  • Chia sẻ 1 chút về các huy chương và hoạt động ngoại khóa của em nhé

Huy chương bạc British Biology Olympiad

Huy chương vàng Cambridge Chemistry Challenge

Huy chương vàng Senior Mathematical challenge.

Ngoài ra em cũng thành lập Câu lạc bộ Sinh học ở trường phổ thông Abbey.

  • Làm thế nào em cân bằng được thời gian học và hoạt động ngoại khóa?

Em dành 2 buổi chiều một tuần để đi chơi cầu lông, 1 buổi chiều để tổ chức clb sinh học. Phần thời gian còn lại em dành cho việc học. Khi chán học em sẽ đàn hoặc đọc truyện tranh. Tối em sẽ ngủ sớm để có đủ 8 tiếng ngủ. (Cười)

Triều Anh tại Abbey Cambridge
  • Em có chia sẻ gì cho các bạn học sinh đang trên hành trình tìm kiếm học bổng và con đường du học không

Trước hết là cần tìm hiểu trường thật kỹ. Và trả lời câu hỏi “Tại sao mình phù hợp với trường?” và “Tại sao trường phù hợp với mình?”. Bản thân mình cảm thấy ngoài tìm ra những cá nhân xuất sắc, trường nào cũng muốn tìm những học sinh có thể tận dụng lợi thế của trường và phù hợp với trường.

Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp và đạt được nguyện vọng của bản thân.

  • Cảm ơn Triều Anh, chúc một bác sĩ / nhà nghiên cứu / dược sĩ tương lai sẽ thành công rực rỡ trên con đường học tập và sự nghiệp nha!

Đăng kí tư vấn miễn phí

Những bài viết bạn không thể bỏ qua

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: