Loading...

Học bổng tới 1,7 tỷ chuyên ngành Quản trị khách sạn Thụy Sĩ

Các trường Quản trị khách sạn SEG (Cesar Ritz, HIM, SHMS, CAA và IHTTI) xét tặng học bổng lên tới 50%/ học phí và ăn ở (kết quả học bổng dựa vào thành tích học tập, năng lực lãnh đạo và đam mê Quản trị khách sạn Thụy Sĩ, v.v…)

Kính mời Quý phụ huynh và học sinh tham gia buổi gặp gỡ Đại diện các trường Quản trị khách sạn SEG, ngày 21-02-2020 (17h30 – 19:00) tại VISCO Hanoi, Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ

 • Mr Tarek – Giám đốc tuyển sinh quốc tế
 • Ms Teri – Phụ trách tuyển sinh khu vực (Vietnam & Singapore)
dang ky tai day
 1. Khái niệm “văn hóa”

Thuật ngữ “văn hóa” có những ý nghĩa khác nhau và được sử dụng trong những bối cảnh khác nhau. Nói chung, văn hóa là niềm tin, cách sống, phong tục của những người trong một cộng đồng nhất định. Văn hóa giúp cá nhân nhận thức về bản sắc, nguồn gốc và lịch sử của cộng đồng mình. Văn hóa cũng giúp điều phối, kiểm soát thái độ và hành vi của con người. Rất nhiều vấn đề nảy sinh giữa những người đến từ những nền văn hóa khác nhau. Họ không hiểu nhau không chỉ vì rào cản ngôn ngữ mà chính vì sự khác biệt văn hóa.

Vì bản chất quốc tế của ngành công nghiệp Khách sạn, hiểu biết về văn hóa và giao tiếp liên văn hóa trở nên rất quan trọng, cả trong mối quan hệ với khách hàng và nhân sự khách sạn. Dưới đây là những lí do khẳng định những chuyên gia khách sạn phải nhận thức được những tương tác này và những khả năng để quản lí chúng.

 • Trải nghiệm sự khác biệt văn hóa được xem là một trong những động cơ chính của du lịch. Qua nhiều thập kỉ, du lịch đã trải qua sự tăng trưởng liên tục và trở thành một trong những ngành kinh tế tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Vì vậy, để vận hành khách sạn thành công, các chuyên gia khách sạn phải hiểu và chú trọng vào sự khác biệt văn hóa.
 • Nhiều chuỗi khách sạn đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường quốc tế. Ví dụ, chuỗi khách sạn Accors là nhóm khách sạn quốc tế, hoạt động toàn cầu; các khách sạn của họ tọa lạc ở rất nhiều thủ đô và các thành phố chính trên thế giới. Vì bối cảnh toàn cầu của ngành công nghiệp khách sạn, các nhà quản lí khách sạn cần linh hoạt trong từng bối cảnh địa lí; họ cần thích nghi với môi trường sống mới và các hoạt động kinh doanh ở từng quốc gia cụ thể. Họ cần hiểu rằng nhân viên của họ có thể không cùng ngôn ngữ và nền tảng văn hóa với họ.
 • Toàn cầu hóa liên tục dẫn đến sự đa dạng văn hóa ngày càng tăng ở lực lượng lao động khách sạn. Hilton - một trong những chuỗi khách sạn hoạt động toàn cầu khẳng định rằng họ sở hữu, điều hành và nhượng quyền hơn 300,000 khách sạn ở 93 quốc gia. Accor chia sẻ rằng họ tuyển dụng 180,000 nhân sự ở 92 quốc gia. Như vậy, nhiều nền văn hóa phải làm việc và giao tiếp với nhau trong các nhiệm vụ hàng ngày.
 • Quản lí tốt nhân sự khách sạn là then chốt của hiệu quả công việc và cạnh tranh doanh nghiệp. Trong ngành công nghiệp khách sạn thì quản lí nhân sự phức tạp hơn và phụ thuộc nhiều vào giao tiếp hiệu quả. Tuy nhiên, sự khác biệt văn hóa có thể dẫn tới những hiểu lầm trong giao tiếp; do vậy, sự không hài lòng và thất vọng trong nhân sự khách sạn có thể xảy ra.
Chương trình học của Swiss Hotel Management School – SHMS
 1. Chương trình cử nhân: Caux campus & Leysin campus
Lộ trình Thời gian Ngành học
Năm 1 Kì 1 5-6 tháng Quản trị Ẩm thực & Đồ uống
Thực tập
Năm 2 Kì 2 5-6 tháng Quản trị buồng phòng
Thực tập
Năm 3 Kì 3 5-6 tháng 1.      Quản trị khách sạn quốc tế 2.      Quản trị khách sạn và sự kiện quốc tế
Thực tập
 1. Chương trình sau đại học: Leysin campus
Lộ trình Thời gian Ngành học
Năm 1 Kì 1 5-6 tháng 1.      Quản trị các hoạt động ks quốc tế 2.      Quản trị khách sạn và sự kiện quốc tế
Thực tập
 1. Chương trình Thạc sĩ
 • Thạc sĩ Kinh doanh khách sạn quốc tế
Leysin campus hoặc Caux campus
Lộ trình Thời gian Chứng nhận
Năm 1 Kì 1 5-6 tháng 1.      Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh khách sạn quốc tế của Derby, Anh 2.      Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế về Quản trị khách sạn của SHMS
Thực tập
 • Thạc sĩ khoa học về Quản trị khách sạn quốc tế: Leysin campus
Lộ trình Thời gian Chứng nhận
Năm 1 Kì 1 5-6 tháng Thạc sĩ Khoa học về Quản trị khách sạn quốc tế của Derby, Anh
Thực tập
 • Thực tập ở Mỹ, thời gian tối thiểu 1 năm (Lương cứng & thưởng dịch vụ)
 • Thực tập ở Thụy Sĩ, chính phủ quy định lương tối thiểu 2.212 CHF/ tháng (~hơn 60 triệu/tháng)
 • Sinh viên với năng lực ngôn ngữ, giao tiếp và dịch vụ chuyên nghiệp thì nhiều cơ hội thực tập và làm việc ở những tập đoàn dịch vụ và khách sạn toàn cầu.

Phụ huynh Quang Dũng - Thạc sĩ SHMS tự hào chia sẻ cơ hội làm việc quốc tế sau tốt nghiệp của bạn

        Mẹ Duy Long Thạc sĩ SHMS hạnh phúc vì con trai học tập và làm việc thuận lợi ở Geneva

Đức Anh Thạc sĩ SHMS làm việc ở Pháp

Hà Chi và các bạn hè Thụy Sĩ SEA tại Học viện Ẩm thực CAA, Bouveret campus

Duy Long - Thạc sĩ SHMS đang làm việc ở Geneva

Phương Hà – sv cử nhân SHMS và anh họ ở Thụy Sĩ

 

Phương Thảo – sv cử nhân SHMS chia sẻ về kì kiểm tra xếp lớp

Gặp gỡ đại diện 5 trường Quản trị khách sạn Thụy Sĩ thuộc tập đoàn SEG trong VISCO Education fair 2020

https://visco.edu.vn/danh-sach-truong-visco-fair.html Đăng kí tư vấn miễn phí dang ky tai day [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]    

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: