Loading...

Thành phố Southampton, Anh Quốc

Thành phố Southampton, nơi thiên nhiên ưu đãi

>> Đại học Southampton - Đại học danh giá thuộc nhóm các trường đại học Rusell Group

Southampton là thành phố công nghiệp lớn và cảng trọng điểm quốc gia. Từ đây, bạn chỉ mất 2 tiếng đi tàu hoặc ô tô để tới London. Mang hơi thở của biển, Southampton ấm áp hơn những thành phố khác tại Anh Quốc vào mùa đông và dịu mát vào mùa hè. Cuộc sống nơi đây dù hiện đại nhưng không hề xô bồ, hối hả. Bạn sẽ không phải đi quá xa để tìm những thứ đồ thiết yếu với giá cả phải chăng. Tại Southampton có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, trong đó có hòn đảo thơ mộng Isle of Wight.

Con người hiền hòa

Không chỉ thiên nhiên ôn hòa, con người nơi đây cũng rất thân thiện, tốt bụng.

Chia sẻ của du học sinh Southampton: "Cần phải nhấn mạnh rằng: nước Anh coi giáo dục như một ngành dịch vụ nên dù ở đâu, trường đại học cũng luôn luôn cố gắng giúp đỡ du học sinh. Mặc dù vậy, những điều tôi nhận được từ trường Southampton, theo tôi nghĩ, vượt trên cả những điều họ cần phải làm. Họ giúp tôi đơn giản vì tình yêu của họ đối với công việc và sự cảm thông của họ đối với sinh viên quốc tế. Tôi vẫn còn nhớ, trước khi sang Anh, do sai sót trong khâu thủ tục, tôi phải làm gấp lại visa. Mặc dù vậy, xuyên suốt quá trình tôi không hệ nhận thấy bất kỳ dấu hiệu trách móc hay mệt mỏi nào từ phía International Officer của trường; ngược lại từ phía cô luôn là một sự cảm thông và tận tình giúp đỡ. Rồi thời gian đầu khi mới sang, do rào cản về ngôn ngữ, tôi gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu nên thường xuyên phải đến phòng làm việc của các giáo sư để hỏi bài. Các thầy dù bận rộn với rất nhiều đề tài nhưng vẫn từ tốn giảng giải, không hề thể hiện sự nôn nóng đối với sự chậm hiểu của tôi. Những người bạn Anh cũng chẳng lạnh lùng như trước đây tôi thường nghe nói. Ngược lại, họ khá cởi mở và hài hước, họ không hề cười tôi khi tôi phát âm sai, biết đánh giá cao sự khác biệt, cảm thấy thú vị khi lắng nghe những câu chuyện về Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ với tôi văn hóa của họ. Không chỉ vậy, một điều đặc biệt nữa ở Southampton là trường có rất nhiều anh chị nghiên cứu sinh người Việt. Với những thanh niên tuổi đôi mươi lại lần đầu đi nước ngoài như tôi thì việc ở một môi trường tốt là vô cùng quan trọng. Thật may mắn cho tôi khi đã chọn học ở đây, nơi tôi có thể dễ dàng xin được lời khuyên bất kỳ khi nào tôi cần. Rất nhiều cơ hội tôi biết đến, kỹ năng tôi học được trong thời gian ở đây là nhờ sự chị bảo của các anh chị."

https://www.facebook.com/duhocvisco/posts/2025992444135066?__xts__%5B0%5D=68.ARC2tuRV3A43OpFkDFEXnLviH-7nzXWIMnROXP-Kxe3CJboNsUn5QrhCbfWLuJoBu1ylCUi655-TdhB7JYpN-AgBqiDhu5lrS0-ONZu1Lc3Y3VdJdAB5ORBpvoFYBehcwGAn6SQRLM8FLB7WVCVyzpUR1Ddw3xskJxnqoEeaA62j7n04RuQ_Fw&__tn__=-R

Không chỉ là nơi với những con người tuyệt vời, Southampton còn có thể coi là một thiên đường của cơ hội với vô số hoạt động của các câu lạc bộ và tổ chức. Chỉ cần bạn có nhiệt tình, thời gian và sự chuẩn bị, cơ hội sẽ luôn luôn chờ đón bạn. Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang thử thách mình trong các cuộc thi lớn, đăng ký các học bổng và giải thưởng như IBM University Business Challenge

Cơ hội việc làm

Có hai yếu tố dẫn đến tỷ lệ có việc làm rất cao của sinh viên kỹ thuật ở Southampton sau khi ra trường, lên đến 93%. Thứ nhất, trường đại học Southampton là một trường rất nổi tiếng về ngành cơ khí kỹ thuật & công nghệ nên luôn được sự chú ý đặc biệt bởi các công ty. Thứ hai, trường có Career Destinations rất năng động, liên tục tổ chức các buổi hội thảo (workshop) dạy sinh viên kỹ năng viết đơn đăng ký, phỏng vấn, rèn luyện nâng cao khả năng xin việc (employability). Đồng thời, họ thường xuyên mời các công ty về trường để giới thiệu cho các bạn sinh viên.

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.