Loading...

Hot: Cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Anh Quốc

Sau những lùm xùm về Brexit gần đây, nước Anh đã đưa ra thông tin mới khiến nhiều du học sinh khóa cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ nhiệt liệt hoan nghênh. Cụ thể, từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi theo học bậc đại học, sau đại học hoặc tiến sĩ ở Anh sẽ được ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Chính sách này đã mở ra cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Anh Quốc rộng lớn cho rất nhiều bạn trẻ. >> Xem thêm: Du học đại học Anh chi phí tiết kiệm Trước đây, khi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Theresa May giữ chức đã siết chặt và đưa ra chính sách chỉ cho phép du học sinh ở lại Anh tối đa 4 tháng. Tuy nhiên, theo luật của Liên minh châu Âu (EU), học phí cho sinh viên Anh và EU được giới hạn ở mức 9.250 bảng mỗi năm, nhưng không giới hạn mức học phí đối với những sinh viên quốc tế. Học phí từ sinh viên quốc tế đã trở thành một nguồn thu quan trọng cho các trường đại học. Việc hạn chế thời gian ở lại sau khi tốt nghiệp, cộng thêm chính sách mở cửa tại Hà Lan, Canada, Úc gần đây khiến du học Đại học Anh Quốc gần đây trở nên kém thu hút hơn.

City, University of London - 1 trong các trường đại học danh tiếng Anh Quốc

Giám đốc điều hành của Đại học Vương quốc Anh, Alistair Jarvis, cho rằng: “Từ lâu, việc thiếu cơ hội làm việc sau tốt nghiệp ở Anh đã khiến chúng tôi gặp bất lợi trong việc thu hút sinh viên quốc tế. Chúng tôi rất hoan nghênh sự thay đổi về chính sách này. Điều đó sẽ thu hút sinh viên quốc tế đến với chúng tôi”. Hơn nữa, sinh viên quốc tế chiếm một nửa số sinh viên sau đại học trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Những ngành nghề quan trọng trong việc phát triển đất nước, mở ra cơ hội cho những đột phá trong tương lai về khoa học, công nghệ và nghiên cứu. Chính sách mới được công bố ngày 11/9/2019 có nghĩa là du học sinh quốc tế tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành nào đều có thể ở lại Vương quốc Anh trong hai năm để tìm việc làm. Sinh viên chỉ cần hoàn thành chương trình được cấp bằng của một trường đại học hoặc nhà cung cấp giáo dục đại học đáng tin cậy ở Anh. Chính sách mới này của chính phủ để giúp tuyển dụng và giữ chân những tài năng toàn cầu tốt nhất và sáng giá nhất. Thủ tướng Boris Johnson:
"Hơn sáu mươi năm trước, chúng ta đã khám phá DNA ở Cambridge bởi một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế và ngày nay chúng ta đã tiến xa hơn nữa. Hiện tại, chúng tôi đang tập hợp các chuyên gia từ khắp nơi đến làm việc tại Vương quốc Anh trong dự án nghiên cứu di truyền lớn nhất thế giới, nhằm giúp điều trị hiệu quả hơn các căn bệnh đe dọa đến tính mạng và cứu sống con người.

Những đột phá này sẽ không thể thực hiện được nếu không thu hút được nhân tài từ ​​khắp nơi trên thế giới học tập và làm việc tại Anh. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra chính sách mới này, giúp sinh viên quốc tế mở rộng tiềm năng và bắt đầu sự nghiệp tại Anh Quốc."

Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cho biết:
"Chỉ cần là sinh viên quốc tế tài năng, cho dù là về khoa học và toán học hay công nghệ và kỹ thuật, bạn đều có thể học tập tại Vương quốc Anh và sẽ có được kinh nghiệm làm việc đáng giá để tiếp tục xây dựng sự nghiệp thành công.

Nó cho thấy triển vọng toàn cầu của Anh Quốc và đảm bảo nước Anh có thể tiếp tục thu hút những người giỏi nhất và thông minh nhất."

Bộ trưởng Giáo dục, ông Gavin Williamson:
"Chính sách mới là minh chứng cho việc rất nhiều sinh viên quốc tế muốn học tập tại các trường đại học hàng đầu của Anh Quốc. Các sinh viên này có những đóng góp quan trọng đối với nước Anh, với trường đại học Anh, cả về văn hóa và kinh tế. Sự hiện diện của họ mang lại lợi ích cho nước Anh, đó là lý do tại sao chúng tôi tăng thời gian những sinh viên này có thể ở lại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp."
Hiện tại có khoảng 460.000 sinh viên quốc tế đang theo học ở Anh, tạo ra khoảng 20 tỷ bảng mỗi năm cho nước này, bao gồm học phí từ sinh viên quốc tế, đào tạo tiếng Anh và các giải pháp công nghệ giáo dục được bán trên toàn thế giới. Theo nghiên cứu của Viện Chính sách Giáo dục Đại học, các sinh viên tốt nghiệp ngành Toán từ Vương quốc Anh kiếm được trung bình 33.100 bảng sau 5 năm kể từ khi họ hoàn thành chương trình học, trong khi các đồng nghiệp khác đến từ các nước ngoài châu Âu kiếm được 48.600 bảng. Còn đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế sẽ kiếm được trung bình 37.900 bảng sau 5 năm nếu họ đến từ Anh, 45.700 bảng nếu họ đến từ nước ngoài. Trong cả hai ngành học, sinh viên từ các quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu kiếm được nhiều tiền hơn các bạn cùng lớp ở Anh nhưng ít hơn so với những người ở ngoài EU. Tóm lại, chính sách cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp sẽ giúp du học anh trở thành điểm đến hấp dẫn với sinh viên nước ngoài nói chung và du học sinh Việt nói riêng.

Theo Telegraph và website của chính phủ Anh www.gov.uk

Tư vấn du học VISCO là đối tác thân thiết của nhiều trường phổ thông và đại học Anh Quốc với uy tín, gần 15 năm kinh nghiệm. VISCO miễn phí dịch vụ, dịch thuật, hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu cần), visa thăm thân cho phụ huynh. "Nỗi khổ" đi đâu cũng gặp du học sinh VISCO: Liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]                          

 

  • THAM KHẢO THÊM

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_ron-rang-san-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-anh-quoc-thang-3-2024-2024216125625.jpeg
Rộn ràng săn học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc tháng 3.2024
Tháng 3 luôn là thời điểm "vàng" để các bạn săn những suất học bổng cực giá trị từ những trường Phổ thông nội trú Anh Quốc
/img/newses/origin/visco_gap-go-va-phong-van-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-my-thang-3-nam-2024-65249-202421517169.jpeg
Gặp gỡ và Phỏng vấn học bổng phổ thông nội trú Mỹ tháng 3.2024
Cập nhật liên tục các buổi gặp gỡ và phỏng vấn học bổng trực tiếp tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, mang lại cơ hội được trao đổi trực tiếp với các trường phổ thông nội trú danh tiếng và chất lượng tại Mỹ.