Loading...

QUT – Khoa Khoa học máy tính và Công nghệ Thông tin xếp thứ 8 tại Úc

Đại học Công nghệ Queensland - QUT được đánh giá rất cao về chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ Thông tin – Xếp thứ 8 tại Úc và nằm trong top 150 trường Hàng đầu thế giới về chuyên ngành này theo QS Ranking 2020. Hãy cùng TƯ VẤN DU HỌC VISCO tìm hiểu nguyên nhân tại sao QUT lại giữ vị trí cao như vậy trong các bảng xếp hạng về khối ngành Khoa học máy tính và Công nghệ Thông tin này.

QUT dẫn đầu về giáo dục và nghiên cứu về các công nghệ an toàn và thân thiện với con người, mang lại lợi ích cho thế giới ngày càng kết nối và giàu dữ liệu như hiện nay.

Các công nghệ như Mãy học, trí tuệ nhân tạo và giao diện người máy, là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp và cộng đồng phát triển. Những Nghiên cứu tại QUT sẽ xoay quanh nhu cầu về các giải pháp dựa tính an toàn, hiệu quả và hướng đến con người.

Tại QUT chuyên nghiên cứu về tương tác giữa người và máy tính, bảo mật thông tin và khoa học dữ liệu. Trường có:

QUT hợp tác với các đối tác trong ngành và cộng đồng để dẫn đầu trong việc nghiên cứu trong thế giới thực. 

  • QUT là một đối tác nghiên cứu trong Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác An ninh Mạng, một tập đoàn quốc gia gồm các tổ chức chính phủ, công nghiệp và học thuật, tập trung vào an ninh mạng của các hệ thống điều khiển công nghiệp, vốn tạo thành một phần chính của cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia chúng ta. 
  • QUT là đối tác cốt lõi trong Australian Research Council Centre of Excellence for the Digital Child, có trụ sở tại QUT, Nghiên cứu các cơ hội do công nghệ kỹ thuật số mang lại để mang lại lợi ích cho trẻ em và gia đình của chúng
  • QUT đang làm việc với công ty cơ sở hạ tầng năng lượng quốc gia Jemena về vấn đề an ninh của các trạm biến áp điện "thông minh" mới. Các thiết bị cơ điện cũ sẽ được thay thế bằng các hệ thống dựa trên máy tính, linh hoạt và tiết kiệm chi phí, nhưng lại gây ra những rủi ro an ninh mạng mới. Nghiên cứu chung này sẽ đề xuất các cách xác định và giảm thiểu những mối đe dọa, ngay cả khi hệ thống chứa các thành phần của bên thứ ba không được đảm bảo về độ tin cậy.
  • QUT đang thực hiện nghiên cứu tập trung vào sự tương tác giữa con người và máy tính, phát triển StrokeAssist - một ứng dụng cho phép những người sống sót sau đột quỵ giao tiếp khi khả năng nói và nghe bị suy giảm. Chức năng của nó cho phép người dùng bày tỏ nhu cầu của họ với nhân viên y tế, lên lịch các cuộc hẹn khám bệnh, theo dõi tâm trạng và cơn đau trong quá trình hồi phục.

Tham khảo chi tiết các chuyên ngành thuộc khoa Khoa học máy tính và Công nghệ Thông tin

Single degrees

Double degrees

Honours

Masters

Tham khảo thêm các lĩnh vực tuyệt vời của QUT

Xem thêm: QUT – Khoa Thực hành Sáng tạo, Truyền thông và Thiết kế số 1 tại Úc

Những bài viết bạn không thể bỏ qua

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_su-khac-biet-giua-master-of-arts-va-master-of-science-lua-chon-nao-phu-hop-voi-ban-2024311101655.jpeg
Sự khác biệt giữa Master of Arts và Master of Science, lựa chọn nào phù hợp với bạn?
Sự khác biệt chính giữa hai bằng cấp Master of Arts và Master of Science là ở chỗ Master of Arts tập trung vào nghệ thuật và nhân văn trong khi Master of Science hướng nhiều hơn đến các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-uc-khu-vuc-thanh-pho-melbourne-2024118165224.jpeg
Các trường Đại học Úc khu vực thành phố Melbourne
Melbourne có sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ xưa và hiện đại, là điểm đến hấp dẫn nhất tại Úc dành cho người nhập cư cũng như là các du học sinh.
/img/newses/origin/visco_truong-universal-business-school-sydney-202411815140.jpeg
Trường Universal Business School Sydney
Các khóa học đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình Cử nhân chất lượng đào tạo theo khuôn khổ Úc. Khóa Kế toán được công nhận bởi CPA và IPA.
/img/newses/origin/visco_dai-hoc-cong-nghe-sydney-uts-nhan-tuyen-thang-hoc-sinh-tu-39-truong-pho-thong-tai-viet-nam-65241-2024115165623.jpeg
Đại học Công nghệ Sydney UTS nhận tuyển thẳng học sinh từ 39 trường phổ thông tại Việt Nam
Danh sách 39 trường phổ thông đến từ 17 tình thành trên toàn quốc, học sinh tốt nghiệp đủ điều kiện tuyển thẳng vào bậc cử nhân tại Đại học Công nghệ Sydney.