Loading...

Phỏng vấn Khánh Trân (Denise) - du học sinh Phổ thông Bosworth Independent College, Anh Quốc

Phỏng vấn Khánh Trân (Denise) - du học sinh Phổ thông Bosworth Independent College, Anh Quốc đạt thành tích cao và được nhận vào Đại học Cambridge

Tại Vương quốc Anh, chỉ 18% học sinh Phổ thông ứng tuyển thành công 2 trường Đại học danh tiếng Oxford và Cambridge. Điều này không có gì hiếm lạ bởi 2 trường Đại học này không chỉ có xếp hạng cao tại Xứ sở sương mù mà xếp hạng Thế Giới (theo QS World Universities Ranking 2021) cũng nằm trong TOP 10.

Sự cạnh tranh đương nhiên sẽ rất gay gắt. Điều này đòi hỏi thành công của những học sinh thông minh nhất và có năng lực học tập cao nhất.

NIẾM TỰ HÀO CỦA PHỔ THÔNG Bosworth Independent College VÀ DU HỌC VISCO

Chúc mừng học sinh khóa A-level của Bosworth - bạn Khánh Trân (Denise) đã đạt điểm A*A*A*A*a* các môn Sinh, Hóa, Toán, Toán cao cấp và EPQ. Với thành tích xuất sắc đó, em cũng được nhận vào học tại Đại học Cambridge, chuyên ngành Khoa học Tự nhiên.

Khánh Trân chia sẻ: ′′Em rất háo hức tìm hiểu về khoa học và các giá trị thực tiễn của nó, và mong muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu khoa học. Để đạt được điều đó, em sẽ không chỉ cần tập trung vào học tập mà còn cần hoàn thiện cuộc sống của mình với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Em mong được vào đại học để học hỏi và phát triển hơn nữa. Với kiến thức và kinh nghiệm em tích lũy được ở Bosworth, em rất tự tin và hào hứng với hành trình học tập tiếp theo của mình cho dù nó có khó khăn đến đâu."

Đại học Oxford và Đại học Cambridge đều đồng ý rằng sự xuất sắc trong học tập, sự quan tâm thực sự đến một môn học đã chọn, khả năng thực hiện nghiên cứu độc lập, cũng như khả năng tự suy nghĩ là những khía cạnh quan trọng để trở thành một ứng viên thành công. Bên cạnh khả năng học tập, 2 trường Đại học danh tiếng này cũng mong đợi học sinh sẽ thể hiện nhiều kỹ năng và đặc điểm khác nhau nữa. Những kỹ năng này được phát triển trong Chương trình Dự bị Oxbridge tại trường Phổ thông Bosworth.

PHỎNG VẤN HỌC SINH KHÁNH TRÂN

Tại sao bạn chọn du học tại trường Phổ thông Bosworth?

Em luôn mong được học tập tại một môi trường đa văn hóa. Bosworth là nơi mà em có thể tận hưởng cuộc sống học tập và xã hội của mình cùng một lúc. Phổ thông Bosworth chính xác là nơi mà em hằng mơ ước.

Bạn đánh giá việc giảng dạy tại trường Bosworth như thế nào?

Ở Bosworth, tất cả các giáo viên đều rất sẵn lòng giúp đỡ bạn bất cứ điều gì bạn cảm thấy khó khăn, bất kể họ có dạy bạn hay không. 

Các bài học tuyệt vời đến mức đôi khi làm em quên cả thời gian.

Bạn có muốn giới thiệu Bosworth cho một người bạn không?

Đương nhiên ạ, nhưng phải là một người chăm chỉ và muốn cống hiến cho các hoạt động xã hội khác nhau để bạn ấy có khoảng thời gian tuyệt vời tại nơi đây.

Trải nghiệm nội trú của bạn như thế nào?

Các thầy cô giám thị không chỉ chăm sóc chúng em mà còn sẵn sàng hỗ trợ chúng tôi về mặt tinh thần. Các thầy cô đều rất đáng yêu và tốt bụng. 

Trải nghiệm nội trú đóng góp một phần rất quan trọng giúp em đạt thành tích cao trong học tập.

>> Cuộc sống của du học sinh Phổ thông Bosworth

Giáo dục tại Bosworth khác với trường trước đây của bạn như thế nào?

Ở Việt Nam, Toán học luôn được coi là cơ sở của khoa học hơn là thực hành và ứng dụng. Trong khi giáo dục ở đây tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng và cách học sinh áp dụng kiến ​​thức khoa học để giải quyết các vấn đề thực tế. 

Em thấy cách tiếp cận này phù hợp hơn với em. Phương thức học tại Bosworth giúp em xây dựng niềm đam mê lớn hơn đối với các môn học của mình.

Bạn có thể chia sẻ một vài câu chuyện về cuộc sống của bạn tại Bosworth không?

Là một sinh viên quốc tế tại Bosworth, em không chỉ được học cùng mà còn được sống cùng với những người tuyệt vời nhất. 

Em đã học được rất nhiều điều từ các cuộc thảo luận theo chủ đề với các bạn cùng lớp. Bên ngoài trường học, em cũng dành thời gian vui vẻ và tạo ra những kỷ niệm khó quên với những người mà giờ đây em có thể gọi là gia đình thứ hai của mình. 

Em thực sự đánh giá cao thời gian tôi đã có ở Bosworth.

Mô tả Bosworth bằng ba từ…

Belonging, intelligent and connecting.

https://youtu.be/a2z5mFP0rDc?list=PLBhOIxi5o_ZhxwiUjrsETTzx3qpmhBoOF

Đăng kí tư vấn du học Anh miễn phí và nhận các ƯU ĐÃI từ VISCO

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-canada-nen-chon-truong-cong-hay-truong-tu-65223-2023127135422.jpeg
Du học phổ thông Canada nên chọn trường công hay trường tư?
Trường trung học Tư Thục hay Công Lập sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau nên sẽ phù hợp với các học sinh khác nhau.
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.
/img/newses/origin/visco_truong-pho-thong-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-65217-2023112294211.jpeg
Trường phổ thông khu vực thành phố Atlanta
Tổng hợp các trường phổ thông tư thục nội trú và bán trú quanh khu vực thành phố Atlanta