Loading...

Những thành phố an toàn nhất Canada

danh sách mức độ an toàn tại các thành phố tại Canada theo khảo sát của tạp chí Mainstreet

Để nói đến sự bình an của một thành phố thì mọi người sẽ nghĩ đến những tiêu chuẩn khác nhau, ví dụ như theo cơ quan thống kê Canada (Statistics Canada) thì dựa vào tiêu chí tỷ lệ tội phạm được cảnh sát ở mỗi thành phố báo cáo lên, nhưng những người dân sống tại mỗi thành phố lại có những suy nghĩ khác.

Chính vì vậy mà theo một công bố khảo sát mới được Mainstreet Research/Postmedia đưa ra vào hôm nay cho thấy mức độ bình an của một thành phố không hẳn là giống với con số của Cơ quan thống kê Canada.

Theo đó, kết quả khảo sát tại 15 thành phố tại Canada cho thấy, người dân tại thành phố Winnipeg cảm thấy mình không được an toàn, trong khi thành phố Ottawa (Thủ đô Canada) là thành phố bình an nhất

Từ kết quả khảo sát nói trên cho thấy, chúng ta có thể đo được một sự khác biệt giữa những con số do cơ quan thông kê Canada công bố và một bên là cảm nhận của người dân, những người đang sống tại thành phố đó.

Theo con số thống kê vào tháng trước từ Cơ quan thống kê Canada cho thấy thành phố thiếu an toàn nhất là thành phố Regina (thay vì là Winnipeg như trong khảo sát của tạp chí Mainstreet) bởi vì thành phố này có chỉ số phạm tội (Crime Severity Index – CSI) cao nhất Canada. Tuy nhiên, CSI phản ánh tình trạng tội phạm cụ thể, cũng như không thể hiện mức độ nghiêm trong của các vụ án từ này sang năm khác.

Dưới đây là danh sách mức độ an toàn tại các thành phố tại Canada theo khảo sát của tạp chí Mainstreet:

Ottawa, ON có chỉ số CSI 51.3

Charlottetown, PE có chỉ số CSI 48.5

Victoria, BC có chỉ số CSI 63.8

Moncton, NB có chỉ số CSI 75.7

St. John’s, NL có chỉ số CSI 79.2

Edmonton, AB có chỉ số CSI 105.7

Halifax, NS có chỉ số CSI 61

Vancouver, BC có chỉ số CSI 94.3

Regina, SK có chỉ số CSI 125.8

Calgary, AB có chỉ số CSI 74.6

Quebec City, QC có chỉ số CSI 45.2

Saskatoon, SK có chỉ số CSI 117.8

Montreal, QC có chỉ số CSI 57.8

Toronto, ON có chỉ số CSI 47.5

Winnipeg, MN có chỉ số CSI 103.9


Như vậy, theo khảo sát trên người dân mỗi thành phố và theo chỉ số CSI do cơ quan thống kê Canada công bố thì có sự chênh lệch và khác biệt ở một số thành phố.

Vậy, bạn có biết những thành phố nào tập trung nhiều người Việt nói chung và các du học sinh Việt Nam nói riêng? Liên hệ Tư vấn Du học VISCO để biết thêm thông tin về du học Canada hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé.


CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VISCO

MIỄN 100 % DỊCH VỤ PHÍ VÀ PHÍ DỊCH THUẬT, VISA THÀNH CÔNG CAO!


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.