Loading...

Saskatoon - Thành phố hàng đầu Canada về Kinh tế và thể chất

Saskatoon mang đến cảm giác thoải mái và hạnh phúc khi trải nghiệm những những chuyến khám phá các công viên xanh tươi của thành phố

Tổ chức The Conference Board of Canada City Health Monitor vừa so sánh về tình trạng “kinh tế và thể chất” (Economic and Physical Health) của 10 thành phố lớn nhất Canada gồm Vancouver, Calgary, Edmonton, Winnipeg, Toronto, Ottawa, Saskatoon, Haliffax, Montreal và Quebec City. Bản so sánh bao gồm 24 yếu tố khác nhau trong 4 nhóm: hài long trong cuộc sống, sức khỏe cộng đồng, cách sống khỏe, và việc tiếp cận các dịch vụ y tế.  Thành phố Saskatoon được xếp số 1 trong bảng xếp hạng này.

>> Xem thêm: Thành phố Winnipeg - thành phố đáng sống cho sinh viên quốc tế

Thành phố Saskatoon là thành phố lớn nhất tỉnh bang Saskatchewan và có vị trí địa lý vô cùng thuận tiện. Thành phố này cách Winnipeg 780 km về phía Tây Bắc, cách Edmonton 520km về phía đông nam, và cách biên giới hoa kỳ hơn 300km về phía bắc.

Saskatoon tọa lạc bên bờ phía nam nhánh sông Saskatchewan, trung tâm thành phố chỉ cách sân bay quốc tế bận rộn nhất  Canada – sân bay Saskatoon John G. Diefenbaker (YXE) 6km.

Nhờ vị trí thuận tiện với những cơn gió từ sông Saskatchewan, thành phố Saskatoon có khí hậu thoáng mát. Sức sống và sự giàu có về văn hóa được thể hiện ở mỗi khu phố, một phần nhờ vào trường Đại học Saskatchewan, nơi dẫn đầu về công nghệ mũi nhọn và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Các khuôn viên rực rỡ của Đại học Saskatchewan nằm ở trung tâm và được bao quan bởi các khu mua sắm lớn, các phòng trưng bày, các điểm tham quan du lịch thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm…

 

Nổi tiếng là thành phố vô cùng xinh đẹp của Canada, Saskatoon mang đến cảm giác thoải mái và hạnh phúc khi trải nghiệm những những chuyến khám phá các công viên xanh tươi của thành phố, dạo chơi trên các con đường mòn ven song. Saskatoon là nơi hoàn hảo cho các hoạt động như chạy bộ, đi xe đạp leo núi và cắm trại.

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Saskatoon, Canada

> Xem thêm: Đại học Saskatchewa - Xếp hạng 20 trường Đại học hàng đầu Canada

Khí hậu bang Saskatchewa

Mùa ấm áp kéo dài khoảng 4 tháng , từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm , với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày trên 18 °C . Ngày nóng nhất trong năm là 27 tháng 7 , với độ cao trung bình 25 °C và thấp là 13 °C .

Mùa lạnh kéo dài hơn 3 tháng , từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau , với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày dưới -3 °C . Ngày lạnh nhất trong năm là ngày 11 tháng 1 , với mức thấp nhất trung bình -19 °C , mức cao -10 °C.

Chính sách bảo lãnh định cư Canada tại Saskatchewan:

Uu tiên cao Tỉnh bang Saskatchewan đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư. Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú nhân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học – Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada. – Đã làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường. – Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC). – Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ – Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ Đại học Saskatchewan hay Đại học Regina – Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp – Có dự định sinh sống tại Saskatchewan – Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan – Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng – Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan – Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_du-hoc-canada-khoi-nganh-thiet-ke-canh-quan-cong-nghe-lam-vuon-va-ky-thuat-vien-nha-kin-2023518143127.jpeg
Du học Canada – khối ngành thiết kế cảnh quan, công nghệ làm vườn và kỹ thuật viên nhà kín
tại Canada, nhóm ngành về kiến trúc cảnh quan và khoa học cây trồng được chia thành 3 chuyên ngành chính, bao gồm: Kỹ thuật viên thiết kế cảnh quan, kỹ thuật viên làm vườn và kỹ thuật viên nhà kính
/img/newses/origin/visco_du-hoc-nganh-duoc-o-canada-202351814345.jpeg
Du học Ngành Dược ở Canada
Ngành Dược - Pharmacy và các chương trình học về ngành này tại Canada nói chung
/img/newses/origin/visco_du-hoc-canada-chuyen-nganh-y-202351813587.jpeg
Du học Canada chuyên ngành Y
Nhân lực ngành y nhận được mức lương xứng đáng với công sức và thời gian mà họ bỏ ra trong quá trình học tập và làm việc tại Canada