Loading...

Trường Đại học Manitoba Canada

Đại học Manitoba nằm trong Top 450 trường đại học tốt nhất thế giới và top 20 tại Canada với chi phí học tập và sinh hoạt khá phải chăng

Trường Đại học Manitoba được thành lập vào năm 1877 và nằm tại Fort Garry, cạnh dòng sông lịch sử Red River ở Nam Winnipeg, cách trung tâm thành phố 12km. Đây cũng là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Chất lượng giáo dục, các giảng viên cũng như sinh viên đã được thế giới công nhận. Trường có 97 học giả Rhodes nhiều hơn bất cứ trường đại học nào ở miền tây Canada.

>>Xem thêm: Thành phố Winnipeg - điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Thêm vào đó, hội cựu sinh viên Đại học Manitoba có nhiều thành viên nằm trong danh sách Fortune 500 công ty hàng đầu. Nhờ sự hỗ trợ cơ sở vật chất rất to lớn của đội ngũ cựu sinh viên giàu có và đông đảo này mà học phí tại đại học Manitoba được giảm đáng kể, chỉ 16.000$Ca / năm. Các công trình nghiên cứu của trường cũng được hỗ trợ rất lớn về tài chính, sản sinh đội ngũ nghiên cứu cùng các công trình hàng đầu như nghiên cứu HIV-AIDS, virus Ebola... Điều đáng tiếc là chuyên ngành Y và Dược tại Manitoba không tuyển sinh viên quốc tế.

Cộng đồng sinh viên trường gồm hơn 26.000 sinh viên, 8.000 giảng viên và nhân viên, cùng mạng lưới hơn 185.000 cựu sinh viên. Trong số sinh viên hiện theo học có 11% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Đại học Manitoba Canada

Manitoba là một trong những trường đại học có lịch sử giáo dục lâu đời nhất tại Canada với hơn 135 năm hoạt động.

Lựa chọn Đại học Manitoba, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng với chi phí học tập và sinh hoạt khá phải chăng. Tham khảo bảng xếp hạng của Mclean’s năm 2021

Khí hậu tại Winnipeg có 4 mùa, mùa hè có thể lên tới 30-33 độ, kinh tế phát triển và nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Vì vậy, Winnipeg chính là thiên đường cho các du học sinh mong muốn cơ hội định cư tại Canada.

Cơ hội chuyển tiếp Đại học Manitoba:

https://www.youtube.com/watch?v=xAcsUFL7Gng

ICM (Cao đẳng quốc tế Manitoba) tọa lạc ngay trong khuôn viên cơ sở Fort Garry của trường Đại học Manitoba, cung cấp chương trình chuyển tiếp dành riêng cho sinh viên quốc tế vào năm 2 đại học Manitoba.

 • Chương trình học được thiết kế tương đương chương trình năm thứ nhất đại học. Đối với những học sinh chưa tốt nghiệp phổ thông, chương trình chuyển tiếp vào đại học của ICM là cầu nối và bước chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đại học.
 • ICM toạ lạc ngay trong khuôn viên của trường Đại học Manitoba và sinh viên được sử dụng tất cả trang thiết bị như phòng máy tính, phòng thí nghiệm hay ở trong ký túc xá của trường kể cả chăm sóc sức khoẻ và tư vấn việc làm.
 • Các buổi học tại ICM đều được thực hiện bởi những giảng viên có trình độ, phần lớn trong số họ là giảng viên của trường Đại học Manitoba.
 • Chương trình học của ICM được thiết kế khá linh hoạt với 3 kỳ nhập học hàng năm là tháng 2, tháng 5 và tháng 7. Lớp học nhỏ với bình quân 30 sinh viên trên một lớp và giờ học dài hơn giúp học sinh phát triển kiến thức và hiểu bài dễ dàng hơn.
 • ICM toạ lạc tại trung tâm thành phố Winnipeg, một thành phố sạch, an toàn với chi phí sinh hoạt vừa phải. Đây là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và khám phá đất nước Canada xinh đẹp.

Chương trình học

 1. Chương trình tiếng Anh kết hợp (Mixed): dành cho những sinh viên đã có điểm IELTS 5.0. Kết hợp đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh trong kỳ đầu của khoá học UTP mà sinh viên đăng ký
 2. Chương trình tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ Đại học Manitoba:

Dành cho sinh viên chưa có điềm IELTS/ TOEFL.

 1. Chương trình chuyển tiếp vào Đại học Manitoba: dành cho học sinh chưa có điểm IELTS, khai giảng hàng tháng
 • Chương trình chuyển tiếp Đại học 1 (UTP Stage 1):

Hoàn thành chương trình này sinh viên sẽ vào học khóa UTP Stage 2 với các chuyên ngành Kỹ sư, Kinh doanh, Khoa học và Nghệ thuật.

Yêu cầu: Học hết lớp 11, ĐTB ≥ 6.0, IELTS 5.5

 • Chương trình chuyển tiếp Đại học 2 (UTP Stage 2):

Là chương trình tương đương năm thứ nhất đại học giúp sinh viên sau khi hoàn tất chương trình này có thể chuyển tiếp lên năm thứ 2 ở đại học với các chuyên ngành:

 • + Kinh doanh: Kế toán, Tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Marketing
 • + Nghệ thuật: Kinh tế học, Lịch sử, Âm nhạc, Kịch nghệ, Nghiên cứu phim…
 • + Khoa học: Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Hoá học, Khoa học thống kê…
 • + Kỹ thuật: Xây dựng dân dụng, Kỹ sư máy tính, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí.

Yêu cầu: TNPT, ĐTB ≥ 6.0, IELTS 5.5

Khai giảng: tháng 1, 5, 9

Tham khảo thêm:

VISCO miễn 100% dịch vụ phí. Visa thành công cao.

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.