6 phương pháp lựa chọn trường đại học Anh Quốc phù hợp

Tư vấn du học Visco gợi ý quý phụ huynh và các bạn học sinh các phương pháp giúp lựa chọn trường đại học tốt, phù hợp sở thích và tài chính của học sinh.

  1. Tìm kiếm trên các trang xếp hạng uy tín

Công nghệ phát triển giúp các bạn học sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin trường đại học mình quan tâm trên các trang xếp hạng uy tín như Times Higher Education Ranking, QS Top Universities Ranking… Không chỉ so sánh thứ hạng của trường tại Anh quốc và trên thế giới, các bạn còn có thể xem xét thế mạnh của trường, trung bình học phí, xếp hạng các chuyên ngành nổi bật, độ hài lòng của sinh viên… và nhiều thông tin khác.

Ngoài ra, quý phụ huynh và các bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên website, fanpage trường. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng “chăm chỉ” cập nhật thông tin thường xuyên.

Nguyễn Thu Uyên – Học bổng Đại học Huddersfield

  1. Tìm kiếm cơ hội học bổng

Học bổng là cơ hội giúp nhiều học sinh, sinh viên tiết kiệm chi phí du học. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường. Tại Anh Quốc, The British Council’s Education UK là trang website uy tín cung cấp các thông tin về học bổng: số lượng, yêu cầu học bổng, hạn nộp hồ sơ…

  1. Lựa chọn vị trí

Bên cạnh học bổng và học phí, vị trí là yếu tố quan trọng tiếp theo các phụ huynh và học sinh quan tâm. Vị trí quyết định chi phí sinh hoạt, giao tiếp văn hóa, thời tiết… Nếu yêu thích biển, bạn có thể lựa chọn các thành phố như Brighton, Bournemouth, Southampton, Cardiff… Nếu muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt có thể cân nhắc các thành phố như Coventry, Norwich,… Thành phố Nottingham có chi phí khá phải chăng và nhiều quán cà phê sinh viên nhưng cơ hội việc làm ít. Nếu bạn thích những thành phố lớn, hiện đại, nhiều cơ hội việc làm có thể lựa chọn cuộc sống ở London. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc, tại những thành phố lớn, giá cả sẽ cao và cạnh tranh gay gắt. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn nhưng vùng có khí hậu phù hợp với sức khỏe bản thân.

>> Top 5 thành phố có chi phí rẻ nhất Anh Quốc

  1. Liên hệ và thăm trường

Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại và email để biết thêm thông tin trường. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đủ thời gian và nhân lực để trả lời chi tiết cho từng học sinh. Nhiều trường chỉ lựa chọn hình thức liên hệ qua các công ty tư vấn du học uy tín.

Những phụ huynh có điều kiện lựa chọn hình thức thăm trường trực tiếp. Đối với hình thức này, phụ huynh nên liên hệ Visco để được tư vấn và sắp xếp thư mời, cùng trường sắp xếp thời gian tham quan các khoa, ngành và giáo viên giảng dạy.

  1. Tìm hiểu cuộc sống sinh viên

Tìm hiểu cuộc sống nơi mình du học rất quan trọng trong việc quyết định ngôi trường có thực sự phù hợp với bạn hay không. Ví dụ, các sinh viên chuyên ngành bạn chọn học tập tại trường như thế nào: việc học chiếm bao nhiêu thời gian, bài luận có khó khăn gì, cơ hội thực tập, việc làm trong quá trình học và sau khi ra trường. Nếu không phù hợp bạn có thể nhanh chóng quyết định chuyển sang chuyên ngành khác phù hợp hơn.

Nhiều trường đại học liên kết với các công ty, tập đoàn lớn tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Các câu lạc bộ ngoại khóa, thế thao… cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc để nâng cao kĩ năng mềm hữu ích trong quá trình học.

Phạm Tuấn Thành – Học bổng Đại học Greenwich

  1. Tìm hiểu thông tin qua du học Visco

Đến với du học Visco, bạn có thể:

  • Được tư vấn chi tiết thông tin về trường, các chuyên ngành, học bổng… từ các chuyên viên uy tín gần 15 năm kinh nghiệm
  • Hướng dẫn viết luận, phỏng vấn và cách thức để dành được học bổng cao nhất
  • Hỗ trợ làm hồ sơ du học, phỏng vấn visa (miễn phí, nếu cần)
  • Chia sẻ thông tin về cộng đồng du học sinh VISCO và cuộc sống sinh viên…

Danh sách các trường đào tạo khóa cử nhân và thạc sĩ kì tháng 1/2020 (tùy chuyên ngành)

STTTrườngHọc bổng
1Coventry£2.000
2Greenwich£3.000
3Portsmouth£3.000
4Brunel£3.000
5Birmingham City£2.000
6London South Bank£3.000
7Huddersfield£4.000
8Hertfordshire£2.000
9Northampton£6.000

Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây. Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm chương trình du học các nước có thể tham khảo thêm thông tin trên website và fanpage Visco.

Các ưu đãi từ du học Visco

– Tặng phí dịch vụ, dịch thuật

– Đồng hành trong suốt quá trình học tập của học sinh

– Giúp phụ huynh làm hồ sơ xin visa thăm thân miễn phí

Chi tiết liên hệ VISCO


Miễn phí dịch vụ, dịch thuật, Visa thành công cao!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status