Loading...

Nỗi niềm của các du học sinh học Thạc sĩ

Bạn bè thi nhau mời cưới, bố mẹ giục lấy vợ/lấy chồng, trong khi mình thì vẫn cô đơn lẻ bóng. Du học không chỉ là cảm giác trống vắng khi xa người thân mà lắm khi còn “đau nữa”. Trước khi đi du học, ối đứa bạn rỉ tai về 1 viễn cảnh mơ ước tay trong tay với nửa kia của mình. Ấy nhưng đời nào có như là mơ… Mục mặt làm bài luận, thuyết trình, thi cử Chương trình thạc sĩ thông thường kéo dài 1-2 năm (chưa kể năm dự bị thạc sĩ nếu bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào của trường). Nghe thì thế nhưng thực tế sẽ chỉ xoay quanh việc làm quen môi trường mới – làm quen cách học mới – làm quen bạn mới – học – học – học. Cứ thế, quay đi quay lại là hết năm học rồi… về nước. Chưa kịp giao lưu, chưa kịp trải nghiệm, cứ thế… về. Đừng bảo “nắm tay nhau đi khắp thế gian”, quen – thân với một ai đó có khi còn khó.

Du học là học chứ mấy cái chuyện mơ mộng này thì cứ... mơ thôi

Bạn bè thi nhau mời cưới Ra trường, bắt đầu đến thời điểm vàng để làm quen, cưới hỏi. Đi du học xa nhà mà chúng nó còn không tha. Mỗi lần có thiếp mời cưới từ phương xa gửi tới là “nhói lòng”. “Ê mày, tao sắp cưới rồi. Biết mày không về được nên tao gửi số tài khoản đây luôn” “Alo, X hả. Tao sắp cưới rồi nhá. Thiếp gửi bác gái ở nhà đấy. Đợt đấy về được không?” …. Bố mẹ giục cưới Trước khi đi đã được “mặt nặng mày nhẹ” mấy câu. Đến khi mấy cái thiệp hồng trao tay thì bố mẹ gọi điện sang hẳn hoi “Tính bao giờ về”,”Quen được ai chưa”,”Dự định về thế nào”. Thôi thì đủ loại áp lực. Duyên số tự tìm đến, quan trọng là mình phải biết nắm bắt Không có người phụ nữ khổ, chỉ có người phụ nữ không biết cách lựa chọn cách sống… không khổ. Điều đó cũng đúng cho cả nửa kia thế giới nữa nhá. Tại sao á? Đổ mồ hôi nước mắt học tập không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức mà cả tầm hiểu biết và nhận thức. Lý trí sẽ giúp bạn tìm được nửa kia “hoàn hảo” dành cho bạn. Trải nghiệm cuộc sống tự lập, xa nhà sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng rãi, bao dung hơn với người khác, biết chia sẻ, đồng cảm và tha thứ với những “va chạm” cỏn con trong cuộc sống. Tất cả những lợi thế này sẽ giúp bạn tìm kiếm và gìn giữ một gia đình hạnh phúc bền vững. Ai bảo vùi đầu vào học không làm gia tăng chất lượng cuộc sống nào? Còn gì tốt hơn khi bạn có 1 kinh tế vững vàng, công việc tốt cùng 1 gia đình đáng mơ ước chứ? Nếu sẵn sàng tâm lí để đi du học rồi, vậy thì… triển thôi. Cùng VISCO tìm hiểu xem có những trường, học bổng và hội thảo thạc sĩ nào nhé Xem thêm: >> Các học bổng tới 50% học phí du học thạc sĩ Anh Quốc: https://visco.edu.vn/thac-si-anh-2-nam.html >> Các khóa thạc sĩ 2 năm tại Anh Quốc: https://visco.edu.vn/thac-si-anh-2-nam.html >> Du học thạc sĩ với IETLS từ 6.0: https://visco.edu.vn/hoc-thac-si-anh-voi-ielts-thap.html        

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.