Loading...

Du học sinh Anh: Phải làm gì giữa bão dịch Covid-19

Dạo này có quá nhiều phụ huynh học sinh liên hệ tới VISCO về tình hình dịch Covid-19 và việc các bố mẹ muốn cho con trở về Việt Nam vì cảm thấy tại Việt Nam an toàn hơn. VISCO xin có một vài lời chia sẻ như sau ạ (Bài chia sẻ là tổng hợp ý kiến từ việc trao đổi với nhà trường và các bạn du học sinh đang ở Anh Quốc)

Dạo này có quá nhiều phụ huynh học sinh liên hệ tới VISCO về tình hình dịch Covid-19 và việc các bố mẹ muốn cho con trở về Việt Nam vì cảm thấy tại Việt Nam an toàn hơn. VISCO xin có một vài lời chia sẻ như sau ạ (Bài chia sẻ là tổng hợp ý kiến từ việc trao đổi với nhà trường và các bạn du học sinh đang ở Anh Quốc)

1/ Tại sao người Anh không đeo khẩu trang?

"It is a recognised custom for Asian communities to wear face masks to protect themselves and, in particular, others from the possibility of infection. It is very important that we recognise and respect this custom."

Câu trả lời khá đơn giản là do khác biệt văn hóa đến từ việc người dân được Chính Phủ/Bộ Y Tế mỗi nước truyền thông về cách phòng chống dịch bệnh từ trước tới giờ. Nó giống như việc hồi mình mới sang Anh mình cầm ô và mặc áo chống nắng để che nắng vào mùa hè vì người châu Á thích làn da trắng và sợ nắng- trong khi người Châu Âu mong được tắm nắng để có làn da nâu.

2/ Tại sao NHS, Bộ Y Tế Anh thờ ơ với dịch bệnh và những người liên hệ xin được khám chữa vậy?

NHS hành động theo lệnh của Chính Phủ. Vương Quốc Anh là đất nước phát triển, họ có cách ứng phó riêng dựa trên kinh nghiệm của nước họ. Thêm nữa, chính phủ Anh cũng đang rất cố gắng để giảm nguy cơ lây nhiễm.

"Người Anh có xu hướng làm mọi thứ sau khi nghiên cứu kỹ, và nghiên cứu dựa trên số liệu cũng như tình hình thực tế.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hai lần họp COBRA về virus corona.

Họp COBRA tức là họp về những vấn đề khẩn cấp, cực kỳ nghiêm trọng của đất nước như khủng bố, khủng hoảng kinh tế, an ninh quốc gia… và dịch bệnh lây lan tất nhiên rồi. Điều này chứng tỏ chính phủ Anh không hề coi nhẹ Covid-19." - Theo BBC đưa tin.

Quý phụ huynh và các bạn có thể tham khảo các nguồn tin chính thống từ BBC One, Channel 4 News, ITV News, website của chính phủ, NHS.

Sau đây là đường link và nội dung bài viết trên BBC
https://www.bbc.co.uk/news/uk-51839106

"Dành cho các bạn sinh viên sắp sang UK và e ngại về hệ thống y tế của Anh (NHS). Mình hoàn toàn đồng ý do cách làm việc theo mắt xích nên họ rất chậm với các tình huống "urgent"-khẩn cấp. Đổi lại nhìn chung thì dịch vụ của họ theo mình đánh giá là tốt, ví dụ như các em bé của bạn mình khi bị ốm đi khám thì họ không có táng kháng sinh ngay hay điều trị bủa vây khi mới có triệu chứng như phần lớn bác sĩ ở Việt Nam (không hề xét nghiệm đã kê thuốc ngay được rồi ấy) => trẻ em UK có sức đề kháng tốt (tất nhiên là do môi trường nữa).

Hoặc như bạn thân mình mổ ruột thừa ở Anh không mất tiền phẫu thuật và tiền thuốc, lại được chăm bẵm ở viện đến khi khỏe mạnh về nhà. Ở Anh họ không khám chữa và bán thuốc tràn lan." - Theo Ngoc Nguyen.

3/ Có nên về Việt Nam lúc này không?

Khi các trường chưa đóng cửa thì các con về có nghĩa chỉ là nguyện vọng cá nhân. Hiện giờ đang học giữa kỳ, sau Phục sinh còn 1 kỳ nữa mới kết thúc năm học nên việc bảo lưu cả kỳ cuối là rất khó vì không thể thu xếp bù được vào lúc nào, có thể phải học lại.

Trong khi đó, dịch bệnh, trong trường hợp bùng phát, không kiểm soát được thì lại vô cùng nguy hiểm. Tính mạng con người là quan trọng.

Chính vì vậy, cân nhắc về hay ở nên là lựa chọn thấu đáo của gia đình sau khi cân nhắc, xem xét các vấn đề.
  • Với các học sinh muốn trở về Việt Nam, các con cần phải xin phép và CHỈ TRỞ VỀ sau khi nhận được sự tư vấn thấu đáo của nhà trường. Điều này để đảm bảo các con có thể suôn sẻ quay trở lại học tập sau này. Bởi việc di chuyển bằng máy bay về có thể có nguy cơ bị lây nhiễm cao nên các bạn cần tuân theo chính sách khai báo thông tin di chuyển, cách ly, phòng chống dịch của Anh và Việt Nam
  • Với các học sinh tiếp tục ở lại trường. VISCO đã và đang tiếp tục liên hệ trao đổi với trường. Phần lớn các trường, đặc biệt là trường phổ thông đều sẽ cho phép học sinh ở lại trường trong kì nghỉ này, đảm bảo ăn ở và khuyến cáo các em không nên đi ra ngoài. Hạn chế tụ tập đông người, kể cả các khu vực thư viện, phòng học chung, khu vui chơi giải trí để tránh dịch bệnh có khả năng xâm nhập và lây lan.
4/ Một số link hữu dụng bạn nên biết
  Các thông tin bạn nên biết
Chúc quý phụ huynh và các bạn giữ gìn sức khỏe thật tốt để vượt qua đại dịch! Liên hệ VISCO nếu bạn cần lời khuyên uy tín. [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]                      

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: