Loading...

Cần IELTS bao nhiêu để đi du học Anh

Du học ngày nay là mơ ước của nhiều bạn trẻ mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hơn. Việc tìm hiểu thông tin du học từ sớm cũng trở thành việc quan trọng cần phải làm của các bậc phụ huynh học sinh. Những vấn đề quan trọng mà bạn cần tìm hiểu bao gồm: Chi phí du học ra sao, học bổng thế nào, vị trí của trường, chuyên ngành phù hợp... Và cực kì quan trọng: Yêu cầu đầu vào của trường thế nào? Yêu cầu đầu vào có thể là điểm trung bình môn học (GPA) của bạn thế nào, cần IELTS bao nhiêu để đi du học Anh, hay là viết bài luận 1.000 từ... Tùy từng trường sẽ có yêu cầu cụ thể tới học sinh.

Vậy, du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Vì sao cần học IELTS khi đi du học Anh

Đương nhiên không phải vì nó dễ. Thực chất, để đạt được điểm IELTS cao không chỉ cần khả năng học thuật tốt mà còn cần kĩ năng xã hội và chăm chỉ nữa. Bài thi IELTS yêu cầu bạn thể hiện toàn diện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng anh.

Không chỉ du học Anh, rất nhiều trường phổ thông, đại học trên thế giới (cả những trường danh tiếng như Harvard, Cambridge, Oxford...) chấp nhận chứng chỉ IELTS như một bằng chứng chứng minh bạn có đủ khả năng vào học tại trường. Trên thực tế, dù muốn đến bất kì quốc gia nào, bạn cũng cần phải biết ngôn ngữ của quốc gia đó, chưa kể lại là "đi học". Vậy nên, tiếng anh - ngôn ngữ phổ biến thế giới sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn du học Anh hoặc bất kì nước nói tiếng anh nào.

Các loại bài thi IELTS dành cho học sinh, sinh viên 

Loại bài thi IELTS

Đối tượng thi

Cấu trúc bài thi

Lệ phí thi

IELTS học thuật (Academic) dành cho đối tượng muốn học đại học hoặc sau đại học. Cấu trúc bài thi IELTS học thuật, dành cho những đối tượng muốn nghiên cứu hoặc đào tạo tại trường đại học nói tiếng Anh hoặc những cấp bậc cao hơn. Việc xét tuyển vào đại học và sau đại học được dựa trên kết quả của bài kiểm tra IELTS học thuật. Đây cũng có thể là một yêu cầu để tham gia một tổ chức chuyên nghiệp trong một quốc gia nói tiếng Anh. Nghe, đọc, viết, nói. 3,5 triệu đồng.
IELTS tổng quát (General Training) dành cho đối tượng muốn học các trường trung học, người đi làm, người định cư. IELTS tổng quát tập trung vào các kỹ năng sống trong bối cảnh xã hội và nơi làm việc rộng lớn, dành cho những đối tượng đang đi đến các nước nói tiếng Anh để học văn bằng hai, tích lũy kinh nghiệm làm việc hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo. Người di cư đến Úc, Canada và New Zealand cần dự thi IELTS tổng quát. Nghe, đọc, viết, nói. 3,5 triệu đồng
IELTS UKVI học thuật (UKVI Academic) dành cho đối tượng muốn nộp visa và đơn xin nhập cảnh đến Anh loại 1, loại 2, loại 4. IELTS UKVI học thuật dành cho các thí sinh có nhu cầu học ở trình độ đại học hoặc sau đại học và xin việc làm tại Vương quốc Anh. Khi nộp hồ sơ cho các khóa học đại học và sau đại học tại các trường đại học và cao đẳng Vương quốc Anh, có thể có những tài liệu cần chuẩn bị khác, sinh viên nên liên hệ với các trường muốn đăng ký để biết rõ thông tin. Nghe, đọc, viết, nói 7.155.950 đồng

Yêu cầu điểm IELTS để nộp visa xin du học Anh

Với các khóa phổ thông, IELTS không bắt buộc khi xin visa nhưng với chương trình Dự bị Đại học và Đại học, IELTS vẫn là yêu cầu bắt buộc

Khóa Yêu cầu Ielts
Khoá hướng nghiệp BTEC 4,5 – 5,0
Chứng chỉ AS/A 4,5 – 5,0
Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland 4,5 – 5,0
Dự bị đại học quốc tế 4,5 – 5,0
HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) 5,5 đến 6,0
Đại học đại cương 5,5 đến 6,0
Khóa Diploma sau phổ thông 5,5 đến 6,0
Đại học 6,0 đến 6,5
Dự bị Thạc sĩ 5,0 đến 5,5
Chứng chỉ / Bằng sau đại học 6,5 đến 7,0
Thạc sĩ 7,0
MBA 6,5 đến 7,0
Tiến sĩ 6,5 đến 7,0

>> Xem thêm: Visa du học Anh và một số điều cần lưu ý

>> Xem thêm: Để không bị từ chối visa du học Anh

Du học phổ thông Anh cần ielts bao nhiêu?

Trên thực tế, nhiều trường phổ thông Anh Quốc có bài test riêng để kiểm tra trình độ học sinh. Cộng thêm với phỏng vấn với đại diện trường thì trình độ của bạn đến đâu là ... lòi ra hết. Nhưng bởi vì xin visa Anh bạn bắt buộc cần có IELTS. Quay đi quay lại vẫn là phải có 1 chứng chỉ IELTS đàng hoàng nhỉ?

Tuy mỗi trường lại có yêu cầu khác nhau nhưng cơ bản vẫn là:

- Khóa tiếng anh: IELTS 3.5 trở lên

- Khóa phổ thông GCSE: IELTS 4.0 - 5.0 trở lên

- Khóa dự bị Alevel: IELTS 4.5 - 5.5 trở lên

- Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 - 5.5 trở lên

>> Xem thêm: Học bổng tới 100% học phí phổ thông Anh

Du học Đại học Anh cần ielts bao nhiêu?

- Đối với Đại học/ sau đại họcIELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên.

- Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại họcIELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.

> Xem thêm: Du học đại học Anh tiết kiệm chi phí

Liên hệ VISCO để biết thêm thông tin du học Anh và các ưu đãi từ chương trình: Tặng phí dịch vụ, dịch thuật, hỗ trợ visa thăm thân.

Khách hàng nói gì về VISCO

https://www.facebook.com/VISCO.Du.hoc.Anh.Quoc/posts/2985621678170301?__tn__=H-R

>> Xem thêm: Phản hồi của phụ huynh, học sinh

Những điều bạn nên biết

 

Đăng kí tư vấn miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.