Loading...

Khi 15 tuổi, con bạn đang làm những gì?

Khi con 15 tuổi

Có những bạn vùi đầu vào học, vào các trung tâm luyện thi, đào tạo chứng chỉ. Có bạn thì ngoài giờ học cũng chỉ biết vùi mình vào điện tử, điện thoại, cũng không thực sự dành toàn tâm toàn ý cho việc học.

Năm nay con đã 15 tuổi, chỉ 3 năm nữa thôi con sẽ bước chân vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Chạm ngưỡng 18, người ta thường bắt đầu có những thay đổi về mặt suy nghĩ, chín chắn hơn, tự lập hơn và dần tạo dựng được một số thành tựu nhất định cho riêng mình. Nhưng, tất cả những thay đổi đó, cần được chạy đà, tạo dựng từ nhiều năm trước đó.

Thực ra, nhiều bố mẹ không quá kỳ vọng và ép buộc con phải có tuổi 18 thật thăng hoa với nhiều thành tựu. Nhưng 18 tuổi, nhất định con phải biết rõ niềm đam mê nở rộ chín mùi của mình là gì, để những chặng đường về sau không lạc lối, hoang mang.

Tất cả những "thành tựu" con muốn chỉ đến khi con thật sự hành động và nỗ lực để đạt được. Thất bại ở tuổi 18 không phải là điều dễ dàng giải quyết. Thế nhưng, con hoàn toàn có thể vạch ra mục tiêu kiên định cho chính mình và theo đuổi những gì con đang mong muốn. Thất bại không còn đáng sợ như con nghĩ nếu con bắt đầu ngừng so sánh bản thân mình, đặt mình trên thang đo thành công của người khác, và tự thiết lập những cột mốc thành đạt của riêng mình. Chỉ khi ấy, con mới thật sự nắm giữ những điều con mong ước. Và hãy chạy đà, chạy hết tốc lực, chuẩn bị những tiền đề cho đời mình thật tốt ở những năm tiền 18.

Các bố mẹ đã chuẩn bị cho những năm tiền 18 của con như thế nào?

Bổ túc rất nhiều khóa học kĩ năng và kiến thức để giúp con thành công, hay là "thả" con vào 1 môi trường mới với nền giáo dục tiên tiến để con phát triển vượt trội?

Tìm hiểu thông tin các trường Phổ thông Anh Quốc, nơi rất nhiều bố mẹ đã lựa chọn cho hành trình tiền 18 thành công của con ạ.

https://visco.edu.vn/tuan-le-thi-phong-van-hoc-bong-pho-thong-uk.html

Tại sao bố mẹ nên chọn VISCO

“Nỗi khổ” đi đâu cũng gặp du học sinh VISCO

Khách hàng nói gì về VISCO

phản hồi phụ huynh học sinh
phản hồi phụ huynh học sinh

Những điều bạn nên biết khi du học Anh Quốc

Chương trình phổ thông: Chương trình Alevel – GCSE - Phân biệt A-level và Dự bị ĐH Foundation
Hội thảo – Học bổng – Sinh viên xuất sắcCuộc sống của du học sinh phổ thông – Phân loại trường – Top trường danh tiếng
Chương trình Trại hè: Brooke House – Bellerbys
Visa học sinh – Cách làm hồ sơ, visa
Phản hồi của phụ huynh, học sinh

Đăng kí tư vấn du học Anh cấp 3 miễn phí và nhận các ƯU ĐÃI đặc biệt từ VISCO

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới