Du học ngành điện ảnh và truyền hình

Bạn có muốn mơ lớn cùng ngành điện ảnh và truyền hình?

Điện ảnh và Truyền hình là ngành học liên quan đến phim ảnh, truyền hình và bao gồm tất cả các khía cạnh, từ sản xuất cho đến phê bình. Ngành học này ra đời cùng với sự khai sinh của nền công nghiệp điện ảnh của thế giới, cách đây hơn 100 năm. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghiệp, nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh đã được sản xuất với giá thành rất thấp, thậm chí họ còn có thể làm phim cho điện thoại di động. Những nhà làm phim hiện đại không chỉ cần biết đến các kiến thức làm phim cổ điển mà còn phải thể hiện sự sáng tạo của họ qua CGI hay công nghệ phim 3D.

Avengers: Infinity war – Một trong những bộ phim đình đám của vũ trụ điện ảnh Marvel. Công việc tại hoặc liên quan tới Marvel là mơ ước của bất kì sinh viên chuyên ngành điện ảnh nào.

Ngành học này có phù hợp với bạn?

Nếu bạn có đam mê dành cho điện ảnh và quan tâm đến sự sản xuất, vận hành của một bộ phim cũng như mong muốn hiểu thêm về lịch sử điện ảnh, thì đây là ngành học dành cho bạn. Tuy nhiên, những người theo học Điện ảnh cũng cần phải có kĩ năng phân tích vì đây sẽ là kĩ năng giúp bạn tìm hiểu, đánh giá, nhận định những thể loại phim khác nhau cũng như giúp bạn đưa được các vấn đề về hoàn cảnh Xã hội vào trong phim của mình.

Bước vào thế giới tưởng tượng mỗi ngày

Có rất nhiều mảng truyền thông cần đạo diễn: Quảng cáo, MV, các clip viral, sân khấu và cả event nữa. Trong số đó, đạo diễn phim điện ảnh là một công việc vô cùng thú vị. “Trước hết bạn phải thích phim ảnh đã. Sau đó, bạn cần khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình, cụ thể và sinh động nhưng bạn không hề là 1 nghệ sĩ mà phải cân bằng giữa nhiều yếu tố (khách hàng, khán giả, đồng đội và cả chính bản thân). Bạn ra vào thế giới tưởng tượng của mình mỗi ngày. Chơi với nó rồi xem xét nó, thật khách quan và cẩn thận.”

Điện ảnh là môn “thể thao đồng đội”

Phim ảnh chính là đi tìm sự đồng cảm của mọi người. Không chỉ khán giả mà còn là các “đồng đội” của mình. Dù cùng đứng sau ống kính máy quay nhưng mỗi người có mục đích và sự cảm thụ khác nhau. Chính vì vậy, muốn làm 1 bộ phim hay bạn rất cần tinh thần đồng đội: Thể hiện được ý tưởng hoàn chỉnh của bộ phim và đưa nó tới người xem

dang ky tai day

Cơ hội nghề nghiệp

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được dạy cách làm nên một bộ phim cũng như được học hỏi, rèn luyện các kĩ năng nghiên cứu, quản lí dự án và truyền thông – vốn là những kĩ năng cần thiết cho một nhà làm phim tương lai.

Có rất nhiều ngành nghề cho những người tốt nghiệp ngành phim và truyền hình, chẳng hạn như bạn có thể trở thành trợ lí điện ảnh hay nhà sản xuất phim. Ngoài ra, sinh viên ngành học này cũng thường tìm kiếm công việc trong các công ty sản xuất chương trình truyền hình hay các kênh truyền hình như VTV, HTV, các đài địa phương cũng như các kênh tư nhân.

Những bạn không muốn gắn bó trong lĩnh vực này cũng có thể sử dụng bằng học này để học lên các ngành khác như Marketing, Quảng cáo, Báo chí chuyên ngành hay ngành các ngành liên quan đến thế giới trực tuyến. Những bạn muốn đi sâu hơn cũng có cơ hội học đạo diễn, kịch bản, diễn xuất ở các bậc cao hơn.

dang ky tai day

Danh sách các trường đào tạo ngành Điện ảnh và truyền hình

NướcSTTTrườngHọc bổng cao nhất
Anh1University of Southampton₤1.000 – £5.000 cho chương trình Đại học và Thạc sĩ
2University of Portsmouth10% – 50% học phí
3University of East Anglia (UEA)50% học phí
4Exeter university100% học phí
5Newscatle University₤1.000 – 3.000 chương trình Cử nhân, Thạc sỹ
6University of Essex£4.000 khóa cử nhân và Thạc Sỹ
7Middlesex University£1.000 – £1.500
8Queen’s University Belfast (QUB)£3.000
9University of Greenwich£1.000 cho khóa cử nhân và Thạc Sỹ
10Coventry University£2.000
11University of Birmingham
12University of Herdfordshire£2.500
13Plymouth University50% học phí cho chương trình Đại học và £1.500 – 5.000 cho khóa Thạc sĩ
14Nottingham Trent£4.000
15Manchester Metropolitan University
MỹFull Sail
Canada1Fleming
2Algonquin
3Centennial
4Niagara
5George Brown
6Humber
SingaporeMDIS

Đăng kí tư vấn miễn phí:

dang ky tai day

 Xem thêm
Đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí