Loading...

9X CHIA SẺ BÍ QUYẾT GIÀNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẠI HỌC ANH

Bí quyết nào giúp cô học trò nhỏ của Brooke House College đạt học bổng 66,504 bảng Anh của Học viện Kinh tế Chính trị London (LSE)? Cùng VISCO lắng nghe chia sẻ về bí quyết giành học bổng toàn phần Đại học Anh quốc của cô bạn 9x Bùi Thị Phương Hồng nhé.  

“It’s not about the destination, it’s about the journey” (Cuộc sống không phải là đích đến mà là một hành trình) – Đây là câu nói đã trở thành động lực cho mình trong suốt 3 năm vừa qua học tập tại trường Brooke House College và có lẽ cũng sẽ là nguồn cảm hứng cho chặng đường sắp tới của mình tại Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE).

Học bổng 100% trường nội trú Brooke House Collge >> Tìm hiểu khóa dự bị A-level của trường Brooke House College

Mình là Bùi Thị Phương Hồng, nhận được học bổng của Trường Brooke House College khi đang học lớp 9. Sau khi đọc lá thư của một cựu học sinh của trường kể về cuộc sống học tập tại Vương Quốc Anh, tình yêu với nước Mỹ của mình đã chuyển hướng và với sự ủng hộ của bố mẹ, mình đã quyết định sang Anh du học khi mình còn chưa tròn 15. Đây là một trong những quyết định sáng suốt nhất của mình và nếu được chọn lại, mình cũng sẽ không thay đổi.

[caption id="" align="aligncenter" width="300"]9x chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần đại học Anh Chụp cùng thầy hiệu trưởng trong buổi lễ tốt                             nghiệp A-level[/caption] [caption id="" align="aligncenter" width="300"]9x chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Đại học Anh Nhận giải thưởng CIFE College Award tại House of Lords (Thượng Nghị Viện Vương quốc                         Anh) cùng thầy cô[/caption]

Trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại Brooke House College là khoảng thời gian mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Cuộc sống của một du học sinh chưa bao giờ dễ dàng. Đó là nhiều tháng xa gia đình, xa bạn bè, dẫu có skype với bố mẹ thì cũng vẫn thấy thiếu vắng mỗi khi Tết đến xuân về hay chỉ đơn thuần là những bữa cơm gia đình mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, sống nội trú cùng với các bạn trong khuôn viên trường, có giáo viên hướng dẫn riêng và quản lý cùng sống chung như một gia đình ấm áp đã giúp mình vượt qua những nỗi nhớ nhà tưởng như triền miên ấy và giúp mình hòa nhập với cuộc sống đầy màu sắc của một ngôi trường có học sinh đến từ 30 nước khác nhau trên thế giới.

[caption id="attachment_13804" align="aligncenter" width="620"]9x chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Đại học Anh Phương Hồng cùng các bạn trong ngày hội International day[/caption]

Mình đã được mở mang thêm nhiều về những hiểu biết xã hội về các nền văn hóa, hiểu rõ hơn và yêu hơn những tập tục của người Anh. Cũng trở nên năng động hơn khi được tham gia vào hoạt động hướng đạo sinh Duke of Edinburgh cả ba cấp: Đồng, Bạc và Vàng. Nếu như thời tiết của nước Anh thường ảm đạm và tẻ nhạt thì cuộc sống của mình lại sống động vô cùng. Ngoài thời gian học trên lớp, mình còn dành thời gian đi làm tình nguyện tại một cửa hàng Oxfam gần trường, tham gia tập múa hát cho International Day và tổ chức các buổi tranh luận cho các bạn học sinh trong khuôn khổ của câu lạc bộ Debating của trường. Đó là những trải nghiệm vô cùng quý báu của mình, không chỉ giúp mình thư giãn sau các giờ học căng thẳng mà còn giúp mình phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và cả kỹ năng lãnh đạo nữa.

Học sinh: Bùi Thị Phương Hồng Email: kellybui26@gmail.com Khóa học: A level 2 năm (2010 -2012) tại Brooke House College

Bảng thành tích:
  • Giải Bạc Toán UKMT Bậc Intermediate 2010
  • Giải Đồng Duke of Edinburgh (3 kỹ năng) 2010
  • Tình nguyện viên của CLB INDIGO thuộc dự án của VPV 2010
  • Giải Vàng Toán UKMT Bậc Senior 2011
  • Giải Bạc Duke of Edinburgh 2011
  • Tình nguyện viên của tổ chức VPV, ban tổ chức chương trình “Mâm cỗ yêu thương” tại Sơn La 09/2011
  • CIFE College Award cho học sinh giỏi toàn diện tại House of Lords (Thượng Nghị Viện Anh) 03/2012
  • Người sáng lập CLB Debating Society tại trường Brooke House College 2012
  • Giải Vàng Duke of Edinburgh 2012
  • Học bổng toàn phần 3 năm Đại học tại Học Viện Kinh Tế Chính trị London (LSE) tổng trị giá £66,504 (bảng Anh)

Nếu như các hoạt động xã hội khiến cuộc sống của mình trở nên sinh động hơn thì những buổi học tại trường lại giúp mình trang bị kiến thức vững vàng hơn trước khi bước vào bậc học Đại học. Mình lựa chọn bốn môn yêu thích cho khóa học A-level tại Trường là: Toán, Toán cao cấp, Kinh tế học và Xã hội học, những môn học mà mình tin rằng sẽ giúp ích cho khóa học Kinh tế học của mình sau này. Mặc dù chỉ học có bốn môn nhưng có lẽ cường độ tự học khá nhiều so với việc học cấp 3 ở Việt Nam, đặc biệt là với môn Kinh tế học. Một điều tuyệt vời và khác biệt với các lớp học tại Việt Nam là ở đây lớp học chỉ có từ 7-8 học sinh, mọi người sẽ vừa học vừa trao đổi với giáo viên và các bạn trong lớp một cách chủ động. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các giáo viên và các bạn học, mọi thứ dường như dễ dàng hơn nhiều với mình.

[caption id="attachment_13805" align="aligncenter" width="618"]9x chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Đại học Anh Ngôi trường Brooke House xinh đẹp[/caption] Bí quyết giành học bổng toàn phần trường Học viện Kinh tế chính trị London LSE

Khi đặt chân đến Vương Quốc Anh, mình đã có một niềm đam mê rất lớn với ngành Kinh tế học và có lẽ niềm đam mê này đã giúp mình vượt qua mọi khó khăn và thử thách để được nhận vào Học viện Kinh tế chính trị London. Chặng đường mình đã đi qua: từ những ngày còn loay hoay lập dàn ý cho bài luận về bản thân để nộp hồ sơ vào trường cho đến những ngày chờ đợi kết quả mòn mỏi, … tất cả như chỉ mới diễn ra ngày hôm qua. Mình đã sống với suy nghĩ rằng “Dẫu mình có được nhận hay không thì mình sẽ vẫn theo đuổi ngành học mà mình yêu thích”. Và có lẽ, thái độ sống này  đã mang lại may mắn khi mình nhận được giấy báo trúng tuyển và học bổng toàn phần từ trường Học viện Kinh tế Chính Trị London ngay sau khi bị từ chối tại Đại học Cambridge. Đối với bản thân mình, đây chưa phải là một đích đến mà chỉ là một cột mốc trong cuộc hành trình còn dài của mình mà thôi.

Và những lời cuối cùng mình muốn chuyển đến các bạn đọc, có lẽ không nên lặp lại những lời khuyên bổ ích thế hệ du học sinh đi trước nào cũng sẵn sàng truyền lại cho các bạn. Chỉ mong các bạn luôn nhớ một điều: “Hãy sống và học tập bằng niềm đam mê của mình. Bởi cuộc sống là một cuộc hành trình không phải chỉ là những đích đến. Đó là chìa khóa cho mọi cánh cửa của thành công!”

Hãy liên hệ với VISCO ngay hôm nay để có cơ hội nhận học bổng lên tới 100% tại trường Nội trú Brooke House College và được chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần trường Đại học Anh Quốc LSE.

Giới thiệu trường Brooke House College - Lịch hội thảo - Thành tích học sinh Thành phố Market HarbouroughDu học hè Review học sinh Khoa Hiếu - Nội Bình - Phương Hồng Danh sách học bổng PT Anh - Giải đáp thắc mắc - Cuộc sống của du học sinh Anh
Đăng kí tư vấn miễn phí  

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.