Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tìm hiểu tiểu bang Ohio trước khi du học Mỹ

Tiểu bang Ohio là tiểu bang nằm ở khu vực Trung Tây miền Đông Bắc Hoa Kỳ. “Ohio” theo nghĩa là sống đẹp và đây cũng là tên của một dòng sông tiếp giáp ranh giới với tiểu bang Kentucky Mỹ. Nơi đây cũng là địa điểm nuôi dưỡng nên những vị Tổng thống danh tiếng Mỹ.

Tiểu bang Ohio có sự phát triển toàn diện về các mặt kinh tế, xã hội và văn hóa giáo dục. Tiêu bang Ohio dẫn đầu về ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ kinh tế. Với sự phát triển đáng kỳ vọng về ngành công nghiệp. Cơ hội việc làm cho sinh viên khi đến đây du học Mỹ là rất lớn.

Bên cạnh kinh tế, Ohio có sự phát triển trong hệ thống các trường Đại học. Chính quyền tiểu bang Ohio đầu tư rất lớn vào hệ thống giáo dục của mình. Đây cũng là điểm thu hút sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa tới du học Mỹ.

Ohio với diện tích tương đối nhỏ nhưng dân số khá đông, khoảng 15.000.000 dân, đứng thứ 7 trong tổng số 54 bang của Mỹ. Đây cũng là một trong những khu vực có mật độ dân cao và thành thị hóa nhất tại Mỹ. Đa số dân cư của bang Ohio tập trung sống trong các trung tâm và thành phố lớn. Bang Ohio với 3 thành phố lớn đều bắt đầu bằng chữ C: Cleveland, Cincinnati và thủ phủ Columbus. Đồng thời, đây cũng là 3 trung tâm đô thị sôi động nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ.

>> Xem thêm: Thành phố Cincinnati

Bên cạnh đó, du học Mỹ bang Ohio bạn chắc chắn sẽ có cơ hội đến với hòn đảo thơ mộng Lake Erie. Bạn hãy đến du học Mỹ bang Ohio để cùng người thương tới hòn đảo xinh đẹp này. Có một lời tương truyền rằng nếu cùng người yêu tới đây và mượn một hòn đá thì tình yêu của họ sẽ hạnh phúc mãi mãi.

Khí hậu

Khí hậu Ohio khá đặc biệt. Mùa hè có lúc ấm áp, có lúc nóng nực. Còn mùa đông có khi ôn hoà, có khi rất lạnh. Nhiệt độ trung bình hàng năm của bang thay đổi từ 9 độ C ở miền đông bắc đến 13 độ C ở miền nam. Vào tháng 1 nhiệt độ trung bình thường từ -4 độ C ở phía tây đến 2 độ C ở phía nam. Đến tháng 7 nhiệt độ thường là 24 độ C ở phía nam và 23 độ C ở phía đông bắc.

>> Xem thêm: Khí hậu nước Mỹ

GÓC THÚ VỊ 

Nếu đến bang Ohio đừng quên thưởng thức một ly kem Chocolate vị quả mâm xôi tại cửa hàng Graeter’s Ice Cream. Cửa hàng đáng yêu ở Cincinati là nơi nổi tiếng nhất với loại kem này. Bạn sẽ được thưởng thức một ly kem siêu nhiều với hương vị đã có hàng trăm năm lịch sử

( Theo Depplus.vn/MASK )

 

 

CÁC TRƯỜNG HỌC TIÊU BIỂU

>> Xem thêm: Phổ thông tư thục Bishop Rosecrans, bang Ohio

>> Xem thêm: Phổ thông Nội trú Maumee Valley Country Day School, bang Ohio

>> Xem thêm: Đại học Dayton – Học bổng lên tới $80.000

>> Xem thêm: Đại học Cincinnati _ Học bổng lên tới 100% học phí