Loading...

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi du học và định cư tại Canada

Buổi gặp gỡ đại diện ICEAP và tìm hiểu cơ hội "Tiết kiệm thời gian và chi phí khi du học và định cư tại Canada":

17h30 thứ 4, ngày 15/5/2019

VISCO Hà Nội, Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ

dang ky tai day

Những năm trở lại đây, du học Canada trở nên sôi động hơn hẳn nhờ chính sách xét visa nhanh, không yêu cầu chứng minh tài chính (CES, SDS) cũng như các ưu điểm về học tập và định cư khi du học tại xứ sở lá phong này. Tuy nhiên, để được hưởng chính sách SDS, các bạn học sinh - sinh viên cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Đây không phải là thách thức lớn đối với du học sinh Việt Nam, đặc biệt khi hiện nay có rất nhiều các chương trình Anh ngữ có hệ thống liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học thuộc hệ thống Công lập tại Canada. Các chương trình Anh ngữ này đã giúp du học sinh trên toàn thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng dễ dàng hơn trên hành trình đến đất nước Canada xinh đẹp để học tập, kể cả khi chưa có IELTS. Vậy, bạn đã lựa chọn trường để du học Canada? Nên lựa chọn thế nào để việc du học và định cư thuận lợi, tiết kiệm nhất?

Lựa chọn theo bang

Các bạn quan tâm tới định cư nên xem xét du học tại tỉnh bang Ontario và các tỉnh miền Đông Canada. Đây là nơi tập trung khá nhiều trường cao đẳng, đại học và du học sinh: King’s University College, Brock University, Cape Breton University, University of Prince Edward Island, Bishop’s University, Acadia University, NSCAD University, Mount Saint Vincent University, Nipissing University, Fanshawe College, Algonquin College, Nova Scotia Community College, New Brunswick Community College.

Lựa chọn theo GPA

Trường hợp còn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào tại Canada, nếu GPA loại giỏi, bạn có thể tham khảo học viện Đại học King’s (thuộc Đại học Western, top 5 Canada), đến với King’s không những bạn được học trong ngôi trường danh tiếng nhất thế giới mà còn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng với sĩ số lớp học nhỏ. Đồng thời sinh viên học tại King’s có thể chuyển vào chuyên ngành bất kì tại đại học Western. Đặc điểm của học viện King’s là đảm bảo chất lượng giáo dục với quy mô lớp học nhỏ, điểm bình quân thường cao hơn các khoa và học viện khác, giúp sinh viên dễ dàng vào được Ivey – Học viện “Havard” của Canada.

Trường hợp GPA loại khá, bạn có thể tham khảo trường Đại học Brock, Đại học Brock thành lập vào năm 1964, trường tọa lạc tại thành phố St. Catherines thuôc tỉnh bang Ontario cách kì quan thiên nhiên thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto khoảng một giờ xe. Đại học Brock đào tạo nhiều chuyên ngành. Trường chú trọng đào tạo kĩ năng làm việc thực tế cho sinh viên, nên hiện nay hầu hết các khoa ngành của Đại học Brock đều có chương trình thực tập. Đặc biệt hiện nay Đại học Brock đang có mức học bổng cao lên đến $32,000 CAD cho học sinh Việt Nam.

Lựa chọn tiết kiệm chi phí

Đối với các bạn học sinh quan tâm chương trình học với mức phí tiết kiệm và cơ hội thực tập có thể nghĩ tới Đại học Cape Breton tại bang Nova Scotia, nơi đào tạo nhiều chương trình hệ Đại học có hỗ trợ thực tập hưởng lương, đây cũng là chương trình học đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi tính ứng dụng thực tiễn cao.

Hơn nữa bang Nova có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây theo học để sau này có thể bổ sung vào nguồn lực thiếu hụt tại đây. Đặc biệt là chương trình Atlantic Immigration Pilot vừa ban hành đầu năm 2017 đang thu hút nhân lực bổ sung cho miền Đông Canada. Đại học Cape Breton không chỉ hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy, mà còn nằm ở chi phí hợp lý (Học phí Đại học chỉ khoảng 17,000 CAD/năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada), nhiều cơ hội định cư hấp dẫn. Ngoài ra, trường còn nhận tín chỉ liên thông: trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc học dở dang vài năm Đại học có thể chuyển điểm ở Việt Nam để học liên thông, không những góp phần rút ngắn thời gian học mà còn tiết kiệm chi phí du học.

>> Chuyển tiếp tín chỉ: Chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí du học

Bên cạnh các chương trình hệ Đại học 4 năm, Đại học Cape Breton đào tạo nhiều chuyên ngành Cử nhân Đại học hệ 3 năm như: Quản trị nhà hàng khách sạn, Kỹ sư Điện tử, Hóa dầu, Cộng nghệ môi trường. Đặc biệt Đại học Cape Breton còn đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh-MBA 16 tháng thích hợp với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành bất kì.

Lựa chọn theo diện nộp hồ sơ chứng minh tài chính hoặc không

Trường hợp học sinh đã có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì có thể đi theo diện Visa SDS giúp việc chứng minh tài chính du học trở nên gọn nhẹ hơn.

Trường hợp học sinh chưa có IELTS hoặc điểm IELTS chưa đạt 6.0, thì có thể đi theo dạng Visa chứng minh tài chính thông thường với thư mời nhập học và thư điều kiện của trường / tổ chức giáo dục.

Thông tin chi tiết về các trường vui lòng liên hệ VISCO. Thông tin liên quan >> 1 số visa Canada của học sinh VISCO Đăng kí tư vấn miễn phí dang ky tai day [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]              

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.