DIMENSION: THỜI ĐIỂM NÀO NÊN HỌC THẠC SĨ

thac siĐây là câu hỏi của bất cứ bạn trẻ nào mới ra trường cũng đều phải suy nghĩ. Người thì học liền, người thì không học, người thì sau vài năm nữa khi đã đủ kinh nghiệm, khi không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền… thì mới đi học. Mỗi người sẽ có những suy nghĩ và quyết định khác nhau, nhưng quy chung lại thường có 2 xu hướng:

Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiêp

Đây chắc hẳn là suy nghĩ mà bạn sẽ được nhiều người khuyên bảo (thông thường là từ phía gia đình) vào năm cuối Đại học. Lý lẽ thường được dùng nhất của những người theo quan điểm này đó là khi đã đi làm rồi, bạn sẽ có xu hướng không muốn đi học lại nữa và việc thu xếp các vấn đề riêng để đi học lại cũng khó khăn.

Đồng thời, bạn đang trên đà học tập nên dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập hơn, không phải lăn tăn vào những vấn đề ngoài luồng như chuyện công việc, chuyện gia đình.

Tuy nhiên để bằng Thạc sĩ thực sự hữu ích bạn cần có định hướng rõ ràng về ngành nghề đang theo đuổi. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ ràng khả năng có thực sự phù hợp với hệ Thạc sĩ (vốn đi sâu đi sát hơn – khó hơn bậc Cử nhân), hoàn cảnh tài chính có cho phép và quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để theo đuổi đến cùng không?

Học thạc sĩ sau khi đi làm

Lợi thế của sự lựa chọn này là bạn sẽ biết được mình thực sự cần thu nạp những kiến thức dạng nào cho lĩnh vực mà bạn đã ít nhiều biết tới, hoặc thậm chí đây là cơ hội để bạn làm quen với một lĩnh vực khác mới toanh.

Ngoài ra, việc đã từng đi làm sẽ giúp bạn có được cách tư duy khác biệt khi viết bài luận hoặc làm kiểm tra.

Về cách thức học tập, những người đi làm rồi có thể sẽ hơi khó khăn trong việc gò mình vào những bài giảng nặng tính lý thuyết hoặc có thể phải học những điều họ đã biết rồi. Một khó khăn nữa là bạn sẽ phải đối diện trong việc thu xếp thời gian theo học. Một số chương trình Thạc sĩ chỉ kéo dài 12 tháng, nhưng cũng có những chương trình kéo dài tới tận 2 năm. Vậy nên, bạn cần đảm bảo công việc và những chuyện cá nhân (lập gia đình, lập công ty, con cái…) trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học thạc sĩ tại nước ngoài, Tư vấn du học VISCO mời bạn tham khảo chương trình Thạc sĩ tại Học viện Dimensions, Singapore với nhiều ưu điểm (xem thêm về Dimensions tại đây)

  • Học bổng lên đến 8000 SGD tương đương 130 triệu đồng
  • Sau học bổng học phí chỉ còn khoảng hơn 300 triệu đồng cho toàn khóa
  • Thời gian học ngắn: khóa học thạc sĩ MBA toàn thời gian chỉ 12 tháng
  • Nhập học linh hoạt với 2 kỳ mỗi năm và tháng 1 và tháng 6
  • Gần gũi: Singapore chỉ cách Hà Nội: 3h bay và cách Hồ Chí Minh 2h bay
  • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
  • Đa dạng chương trình để bạn lựa chọn: Chương trình MBA tổng quát, Chương trình MBA với các chuyên ngành quản trị dự án, marketing quốc tế, quản trị dịch vụ
anh-2

Trường có 3 khu học xá nằm ngay tại trung tâm Singapore

Ngoài ra, Trường còn có Học bổng lên đến 25% học phí cho chương trình: Dự bị, Đại học các chuyên nghành: Quản trị kinh doanh, Tài chính- Kế toán, Du lịch khách sạn và các chương trình cao đẳng nghề vè Du lịch khách sạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ VISCO.dang ky tai day