Loading...

Thời điểm nào nên học Thạc sĩ

thac siĐây là câu hỏi của bất cứ bạn trẻ nào mới ra trường cũng đều phải suy nghĩ. Người thì học liền, người thì không học, người thì sau vài năm nữa khi đã đủ kinh nghiệm, khi không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền… thì mới đi học. Mỗi người sẽ có những suy nghĩ và quyết định khác nhau, nhưng quy chung lại thường có 2 xu hướng:

Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiêp

Đây chắc hẳn là suy nghĩ mà bạn sẽ được nhiều người khuyên bảo (thông thường là từ phía gia đình) vào năm cuối Đại học. Lý lẽ thường được dùng nhất của những người theo quan điểm này đó là khi đã đi làm rồi, bạn sẽ có xu hướng không muốn đi học lại nữa và việc thu xếp các vấn đề riêng để đi học lại cũng khó khăn.

Đồng thời, bạn đang trên đà học tập nên dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập hơn, không phải lăn tăn vào những vấn đề ngoài luồng như chuyện công việc, chuyện gia đình.

Tuy nhiên để bằng Thạc sĩ thực sự hữu ích bạn cần có định hướng rõ ràng về ngành nghề đang theo đuổi. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ ràng khả năng có thực sự phù hợp với hệ Thạc sĩ (vốn đi sâu đi sát hơn - khó hơn bậc Cử nhân), hoàn cảnh tài chính có cho phép và quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để theo đuổi đến cùng không?

Học thạc sĩ sau khi đi làm

Lợi thế của sự lựa chọn này là bạn sẽ biết được mình thực sự cần thu nạp những kiến thức dạng nào cho lĩnh vực mà bạn đã ít nhiều biết tới, hoặc thậm chí đây là cơ hội để bạn làm quen với một lĩnh vực khác mới toanh.

Ngoài ra, việc đã từng đi làm sẽ giúp bạn có được cách tư duy khác biệt khi viết bài luận hoặc làm kiểm tra.

Về cách thức học tập, những người đi làm rồi có thể sẽ hơi khó khăn trong việc gò mình vào những bài giảng nặng tính lý thuyết hoặc có thể phải học những điều họ đã biết rồi. Một khó khăn nữa là bạn sẽ phải đối diện trong việc thu xếp thời gian theo học. Một số chương trình Thạc sĩ chỉ kéo dài 12 tháng, nhưng cũng có những chương trình kéo dài tới tận 2 năm. Vậy nên, bạn cần đảm bảo công việc và những chuyện cá nhân (lập gia đình, lập công ty, con cái…) trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một chương trình thạc sĩ phù hợp thì hãy tìm hiểu các bài viết sau: >> Xem thêm: Lấy bằng MBA tại Canada với diện VISA nhanh SDS >> Xem thêm: Lấy bằng Master tại Anh với chi phí thấp với Top 10 trường Đại học uy tín Anh Quốc >> Xêm thêm: lấy bằng Master phân tích dữ liệu Đại học Webster, Mỹ >> Xêm thêm: Thạc sĩ ngành Phân tích dữ liệu trong kinh doanh Đại học Northestern >> Xem thêm: Thạc sĩ Ngành Khoa học máy tính - học bổng 3.000 usd >> Xem thêm: Lấy bằng Tesol tại Trung tâm New York [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

 

THAM KHẢO THÊM

Đại học Top 100 tại Mỹ
Danh sách Đại học Mỹ chi phí thấp nhất, cấp học bổng cao
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.