Loading...

Bước vào tương lai với niềm đam mê váy áo dưới góc nhìn của một nhà kinh tế

Với ngành Fashion Merchandising (Quản lý và kinh doanh thời trang), bạn có thể bước vào tương lai với niềm đam mê váy áo dưới góc nhìn của một nhà kinh tế. Ngành học này thực chất tương tự ngành Quản trị kinh doanh nhưng đòi hỏi bạn phải có sở thích và chuyên tâm mạnh mẽ cho lĩnh vực thời trang.

Với ngành Fashion Merchandising (Quản lý và kinh doanh thời trang), bạn có thể bước vào tương lai với niềm đam mê váy áo dưới góc nhìn của một nhà kinh tế. Ngành học này thực chất tương tự ngành Quản trị kinh doanh nhưng đòi hỏi bạn phải có sở thích và chuyên tâm mạnh mẽ cho lĩnh vực thời trang.

Bước vào ngành học, bạn sẽ được trao cho bí kíp “khoác” chiếc áo mới lung linh hơn cho sản phẩm để khánh hàng thấy-là-muốn-mua-ngay! Cụ thể, bạn chính là người quyết định chất liệu vải tốt nhất nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, định giá một bộ sưu tập “mới ra lò” sao cho phù hợp thị trường. Bạn cũng sẽ là người được quyết định xem sắp xếp sản phẩm ở đâu, như thế nào cho thẩm mỹ nhất.

Chương trình học của ngành Kinh doanh thời trang cho phép bạn “bung lụa” trong cách sáng tạo, chẳng hạn như học cách chơi với màu sắc, tìm hiểu bảng màu để ứng dụng tìm màu chủ đạo cho bộ sưu tập. Ngoài ra, các anh chị sinh viên còn phải “lăn xả” khắp các chợ tìm mua phụ liệu may như các thớ vải, phụ kiện.

Vì công việc tương lai cần nhiều kĩ năng diễn đạt bằng hình ảnh cho khách hàng, bạn sẽ được học vẽ kĩ thuật. Chủ yếu bạn phải tập trung vào quan sát từng đường kim mũi chỉ, cách may ra sao rồi phát họa trên trình duyệt Adobe Illustrator. Bài tập “nặng kí” hơn sẽ là vẽ ra 100 mẫu thiết kế cho nhãn hàng mà giáo viên chỉ định nhưng trong đó chỉ có 15 mẫu được chọn và yêu cần phải hiểu rõ tinh thần của thương hiệu ấy.

Đặc biệt và quan trọng nhất chính là kĩ năng quản lí và kinh doanh. Bạn sẽ được học “từ A đến Z”: Phân tích để tìm đối tượng khách hàng phù hợp, định giá sản phẩm và phân phối đến các cửa hàng khác. Ngoài ra, bên cạnh những bài học hàn lâm, sinh viên sẽ được thực hành các bài tập ứng dụng. Ví dụ như đề tài thành lập thương hiệu của riêng mình và bạn phải chuẩn bị thật chi li cho từng khâu như gia công, điều phối nhân sự, lên kế hoạch chi tiêu, quảng bá thương hiệu và sản phẩm,...

Tham khảo một số trường Đại học tại Mỹ đào tạo chuyên ngành Fashion Merchandising này nhé

 1. Western Michigan University

https://visco.edu.vn/western-michigan-university.html Chuyên ngành: BS in Fashion Merchandising Thời gian học 4 năm bao gồm thực tập. Chuyên ngành bán hàng thời trang chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp thú vị trong lĩnh vực bán lẻ và tiếp thị thời trang. Chương trình này bao gồm các khóa học dành riêng cho việc buôn bán trong môi trường thời trang, cũng như 18 tín chỉ trong Haworth College of Business. Sinh viên tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp trong hoạt động cửa hàng bán lẻ, mua và tiếp thị thời trang. Ngoài kỹ năng giải quyết vấn đề và phân tích, kỹ năng giao tiếp và giao tiếp mạnh mẽ và khả năng làm việc trong môi trường nhóm là điều cần thiết để thành công trong ngành này Chi phí:

 • Application fee: US$ 100.00
 • Tuition: US$ 15,117.00/year
 • Cost of Living: US$ 14,669.00/year
 • International Student Fee: $750 per year
 • Enrollment Fee: $823 per year
 • Student Assessment Fee: $84 per year
 • Medical Insurance Fee: $1,600 per year
 • Sustainability Fee: $16 per year
 • Học bổng: 5000 – 15.000 mỗi năm dựa trên GPA và IELTS

 1. Kent State University – khu học xá Kent

Thông tin về trường: https://www.usnews.com/best-colleges/kent-state-university-3051 Chuyên ngành: BS in Fashion Merchandising Mô tả chuyên ngành: Sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc về các khía cạnh kinh doanh của ngành thời trang, phát triển năng lực về lý thuyết thời trang; phát triển và tiếp thị hàng thời trang; bán hàng cho sản xuất hàng may mặc; hoạt động bán lẻ, quản lý và mua hàng; dự báo thời trang và khuyến mãi. Chi phí:

 • Application fee: US$ 70.00
 • Tuition: US$ 19,458.00/year
 • Cost of Living: US$ 10,334.00/year
 • Medical Insurance and Supplies Fees: $4,750 per year
 • International Student Activity Fee: $40 per year

Học bổng: PRESIDENT’S ACHIEVEMENT AWARD (Xem thêm)

 • Requires minimum: 3.25 cumulative high school GPA , 21 ACT / 1060 SAT
 • Annual awards range from $4,000 - $12,500
 1. Western Kentucky University

Thông tin về trường: https://www.usnews.com/best-colleges/western-kentucky-university-2002 Chuyên ngành Bachelor of Science - Interior Design and Fashion Merchandising - Fashion Merchandising Mô tả chuyên ngành: Mục đích chính của chương trình này là chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp có thể hoàn thành xuất sắc vai trò đầu mối là người quản lý, người bán hàng và người giải quyết vấn đề trong ngành dệt may. Chi phí:

 • Application fee: US$ 75.00
 • Tuition: US$ 27,144.00/year
 • Cost of Living: US$ 12,000.00/year
 • Health Insurance: $2,100 per year

Học bổng: Học sinh có GPA tương đương 3.0/4 trở lên sẽ có cơ hội xét học bổng (tương đương 8.0/10): 10.000$/năm (xem thêm

 

THAM KHẢO THÊM

Đại học Top 100 tại Mỹ
Danh sách Đại học Mỹ chi phí thấp nhất, cấp học bổng cao
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.