Loading...

Ngành tâm lý học đại học South Florida, Mỹ

Tại sao nên học ngành Tâm lý học?

Tâm trí con người là một hệ thống rất phức tạp và các tình trạng liên quan đến nó có thể đòi hỏi nhiều nghiên cứu để lý giải. Bởi vì quá trình suy nghĩ, cảm xúc, ký ức, giấc mơ, nhận thức không thể được nhìn thấy về mặt vật lý, nhiều lý thuyết về tâm lý học dựa trên quan sát hành vi của con người. Vì thế, các nhà tâm lý học là cần thiết để thực hiện các đánh giá với bệnh nhân để tìm hiểu mối quan tâm của họ là gì, điều gì gây ra bất kỳ khó khăn nào, và đề nghị hoặc cung cấp điều trị, ví dụ, thông qua tư vấn và tâm lý trị liệu.

Tâm lý học là nghiên cứu khoa học về tâm trí và hành vi. Các nhà tâm lý học tìm cách hiểu và giải thích những suy nghĩ, cảm xúc, cảm xúc và hành vi thông qua các kỹ thuật khác nhau như quan sát, đánh giá và thử nghiệm để phát triển lý thuyết về niềm tin và cảm xúc ảnh hưởng đến hành động của một người.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tâm lý học có thể theo đuổi sự nghiệp về tâm lý học lâm sàng, tâm lý học công nghiệp/tổ chức hoặc tâm lý học thực nghiệm. Ngoài ra, họ cũng có thể làm việc trong ngành công tác xã hội, luật hoặc y học. Một số nghề nghiệp cho sinh viên tâm lý bao gồm:

 • Nhà tâm lý học lâm sàng
 • Tư vấn tâm lý
 • Môn tâm lí học
 • Nhà tâm lý học thể dục thể thao
 • Cố vấn nghề nghiệp
 • Tư vấn viên
 • Tư vấn giáo dục
https://youtu.be/m2oqfaUjVUU

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ sức khỏe tâm lý và nâng cao nhận thức về mối liên hệ giữa sức khỏe tâm lý và học tập, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà tâm lý học, đặc biệt là trong lĩnh vực tâm lý lâm sàng và nhận thức. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể mong đợi một triển vọng nghề nghiệp rộng mở. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, cơ hội nghề nghiệp của các nhà tâm lý học được dự đoán sẽ tăng 14% từ năm 2016 đến 2026, nhanh hơn mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Vào tháng 5 năm 2018, mức lương trung bình hàng năm cho nhà tâm lý học là 79.010 đô la, với 10% hàng đầu được trả hơn 129.250 đô la.

Mức lương trung bình ngành Tâm lý học 5/2018:
Psychologists, all other $100.770
Industrial-organizational psychologists $97.260
Clinical, counseling and school psychologists $76.990
Phân nhánh tâm lý học Tâm lý học lâm sàng

Bao gồm điều trị rối loạn tâm lý và hành vi bằng các liệu pháp hành vi nhận thức. Nhà tâm lý học lâm sàng nghiên cức các khía cạnh trí tuệ, cảm xúc, sinh học, tâm lý, xã hội và hành vi của con người trong suốt cuộc đời qua các nền văn hóa và kinh tế xã hội khác nhau nhằm tìm ra giải pháp ngăn chặn và làm giảm bớt đau khổ do tâm lý hoặc rối loạn chức năng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cá nhân và hạnh phúc của con người

Tâm lý học nhận thức

Tâm lý học nhận thức nghiên cứu các quá trình tinh thần bên trong, chẳng hạn như khả năng giải quyết vấn đề, cải thiện trí nhớ, học tập và ngôn ngữ. Họ quan sát cách con người suy nghĩ, nhận thức, giao tiếp, ghi nhớ và học hỏi để đề xuất các giải pháp và ứng dụng thực tế về tâm lý như cách cải thiện trí nhớ, tăng độ chính xác khi đưa ra quyết định hoặc thiết lập các chương trình giáo dục để tăng cường học tập.

Tâm lý xã hội

Tâm lý học xã hội sử dụng các phương pháp khoa học để nghiên cứu sự ảnh hưởng của xã hội tác động lên hành vi của con người. Họ tìm cách giải thích cho việc cảm xúc, hành vi và suy nghĩ của con người bị ảnh hưởng như thế nào bởi sự hiện diện thực tế, tưởng tượng hoặc ngụ ý của người khác.

Tâm lý học tại Đại học South Florida

Chuyên ngành cử nhân về tâm lý học tại USF sẽ giúp sinh viên hiểu thêm về quá trình thay đổi của tâm lý và hành vi con người. Khóa học tập trung đào tạo về chuyên ngành tâm lý học nhưng đồng thời vẫn tạo điều kiện cho sinh viên tự chọn theo đuổi chuyên sâu một khía cạnh cụ thể về lĩnh vực yêu thích của mình, đem đến một nền giáo dục khoa học xã hội toàn diện, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để đuổi công việc về tâm lý học như Tâm lý Lâm sàng, Tâm lý Nhận thức / Khoa học thần kinh, Tâm lý học công nghiệp, Giáo dục, Lão khoa, Tư vấn, Quản lý, Y học, Luật, và các chuyên ngành khoa học nhân văn khác.

Nằm tại Vịnh Tampa sôi động và đa dạng, với các cơ sở ở Tampa, St. Petersburg và Sarasota, ngôi nhà của nhiều tổ chức y tế phi lợi nhuận và dịch vụ chăm sóc con người, USF đem lại nhiều cơ hội làm việc và tình nguyện cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe tâm thần, bạo lực gia đình và tái định cư người tị nạn. Một số tổ chức lớn và có tầm ảnh hưởng nhất bao gồm Dịch vụ Lutheran Florida, Hệ thống Y tế Chương và Mạng lưới Sức khỏe Hành vi Trung tâm Florida. Bằng cách tham gia vào các hoạt động mà bạn đam mê, bạn có thể trở thành một cá nhân mạnh mẽ hơn, phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp và đem lại sự tác động đến xã hội.

Đi đầu về nghiên cứu
 • USF được ghi nhận đã đầu tư 505.9 triệu đô la cho tổng chi phí nghiên cứu trong năm 2017-2018
 • USF vinh dự nhận được danh hiệu Trường Đại học Nghiên Cứu Hàng đầu dựa vào sự cách mạng vượt bậc trong nghiên cứu khoa học
 • Đại học Hạng 1 Hoa Kì về Nghiên cứu cấp cao Carnegie Classification of Institutions of Higher Education
 • Xếp hạng 5 tại Hoa Kì và 12 trên thế giới về số lượng nghiên cứu cấp bằng sáng chế National Academy of Inventors (NAI) and Intellectual Property Owners Association (IPO) 2017
 • Xếp hạng 19 tại Hoa Kì về Nghiên cứu chuyển đổi công nghệ và sản phẩm cơ bản thành tiên tiến The Milken Institute 2017
 • Top 65 Đại học tốt nhất nước Mỹ và Top 250 thế giới theo Times Higher Education Rankings 2016
Xem thêm >> Bạn có dám theo đuổi ngành Tâm lý học >> Hội thảo học bổng tới 100% học phí tại VISCO Đăng kí tư vấn miễn phí

 

THAM KHẢO THÊM

Đại học Top 100 tại Mỹ
Danh sách Đại học Mỹ chi phí thấp nhất, cấp học bổng cao
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.