Loading...

Nên làm gì để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Đại học?

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế chuẩn bị tốt nghiệp từ một trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ, hẳn là bạn sẽ có những lo lắng về khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, cho dù bạn có ý định trở về nước hay ở lại Mỹ.  Theo đuổi sự nghiệp, tìm việc sau khi tốt nghiệp được việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết trước những điều này 1. Lập kế hoạch trước

Đừng đợi đến khi bạn tốt nghiệp xong mới bắt đầu xin việc làm. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu chuẩn bị trước ít nhất một năm. Hãy bắt đầu tìm kiếm việc làm và xem liệu bạn có thể thực hiện một chương trình thực tập với một công ty có khả năng bảo lãnh thị thực cho bạn.

2. Biết các quy tắc và quy định

Bạn càng biết nhiều về quá trình cấp thị thực, khả năng, thời hạn và chi phí khác nhau, bạn sẽ cảm thấy tự tin và chuẩn bị trước khi xin việc. Biết công ty nào tài trợ visa, bạn cần phải làm gì để có được sự cho phép, và phải mất bao nhiêu thời gian.

3.  Tận dụng sự hỗ trợ từ phía trường Đại học của bạn

Nơi tốt nhất để bắt đầu kế hoạch của bạn là tại Văn phòng Sinh viên Quốc tế của TrườngTrung Tâm Phát Triển Nghề Nghiệp. Các nguồn này có thể cung cấp cho bạn thông tin tổng quát hơn về những việc cần làm sau khi tốt nghiệp và thông báo cho bạn về những cơ hội cụ thể của bạn.

Trung tâm Dịch vụ nghề nghiệp của trường bạn có thể có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế và sẽ có thể giúp bạn. Bạn có thể thử thiết lập một cuộc họp với một huấn luyện viên nghề nghiệp để thảo luận về tình hình cụ thể và mục tiêu của bạn. Tham dự các hội chợ nghề nghiệp và nói chuyện với các nhà tuyển dụng, xây dựng mối quan hệ và theo dõi họ để phỏng vấn.

>> Xem thêm: Danh sách các trường Đại học cấp học bổng 100% học phí >> Xem thêm: Update Học bổng và Ưu đãi du học Mỹ 4. Thời gian là tất cả mọi thứ

Nhìn chung, với tư cách là sinh viên quốc tế, bạn sẽ có 60 ngày sau khi tốt nghiệp để ghi danh vào một chương trình cao đẳng khác để học thêm hoặc đăng ký một chương trình OPT để có được việc làm sau khi bạn tốt nghiệp đại học trên thị thực F-1.

Chương trình OPT cho phép bạn mở rộng tình trạng visa F-1 từ 1-3 năm trong khi bạn làm việc, đào tạo, hoặc thực tập trong khu vực bạn học. Nộp đơn xin một chương trình OPT có thể mất vài tháng, vì vậy bạn nên nộp đơn vài tháng trước khi tốt nghiệp.

Nếu bạn muốn ở lại Hoa Kỳ trong một thời gian dài hơn, bạn sẽ cần một công ty để tài trợ cho bạn một thị thực không nhập cư H-1b.

5. Internet, gặp gỡ mọi người, thiết lập kết nối

Khoảng 70% việc làm được ựu sinh viên đã trải qua các quy trình tương tự. Xây dựng mối quan hệ với giáo sư của bạn hoặc thậm chí với cha mẹ của bạn bè của bạn ở trường. Tham dự các hội chợ nghề nghiệp và thực tập sinh CPT là một cách tuyệt vời khác để giúp bạn vượt qua cuộc chơi.

6. Làm việc trên một hồ sơ xuất sắc Đảm bảo bạn có một bản lý lịch cập nhật liệt kê tất cả thành tích và kinh nghiệm của bạn. Khi nói chuyện với các nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy tích cực và cố gắng nổi bật bằng cách tập trung vào những điểm mạnh độc nhất của bạn. 7. Tích cực và kiên trì Chi tiêu rất nhiều thời gian cố gắng để tìm một công việc mà không có kết quả có thể rất bực bội. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ cuộc. Mỉm cười và tích cực về khả năng của bạn sẽ cho thấy sự tự tin và sẽ truyền cảm hứng cho nhà tuyển dụng muốn đầu tư vào bạn. >> Xem thêm: Khí hậu các vùng miền nước Mỹ >> Xem thêm: 5 lý do khiến Mỹ là điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt

TƯ VẤN DU HỌC VISCO

Miễn hoàn toàn phí dịch vụ, liên hệ để nhận thêm thông tin về ưu đãi hấp dẫn

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

 

THAM KHẢO THÊM

Đại học Top 100 tại Mỹ
Danh sách Đại học Mỹ chi phí thấp nhất, cấp học bổng cao
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.