Loading...

Kinh nghiệm làm việc trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp tại Anh Quốc

>> Tập đoàn giáo dục Navitas >> Quỹ Học bổng VISCO 2017  >> Danh sách học bổng kỳ tháng 9/2017 của tập đoàn giáo dục Navitas, Anh Quốc Làm thêm trong quá trình học

Chương trình học thuật tại Anh Quốc luôn được coi là chương trình học khá nặng và thu hút chủ yếu các sinh viên chăm “dùi mài kinh sử” chứ không đặt nặng vấn đề làm thêm để trang trải bớt chi phí như những du học sinh nước khác. Mặc dù, làm thêm trong khi học là cách tuyệt vời để trau dồi vốn tiếng anh, tăng kinh nghiệm sống, các kĩ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai và đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu hơn về cộng đồng địa phương.

Tuy nhiên, thời gian nghỉ giữa các kỳ học khá lâu, tính cả thời gian nghỉ ôn thi thì kỳ nghỉ của các bạn có thể kéo dài tới 4-5 tuần. Đây chính là khoảng thời gian “vàng” có thể tận dụng để học ôn thi hoặc đi làm thêm.

Bạn có thể lựa chọn công việc bán thời gian như làm tại các nhà hàng, quán bar, các công ty của Việt Nam, đi dạy học, tổ chức sự kiện hoặc gọi điện xin tài trợ. Thông thường, lương tối thiểu của bạn khi làm việc tại Anh là 5.13 bảng nếu bạn nằm trong độ tuổi từ 18-20, và 6.50 bảng nếu bạn trên 21 tuổi. Số giờ làm việc và loại công việc mà bạn được làm sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn đang theo học cũng như loại VISA của bạn.

Trao đổi với các em du học sinh Việt Nam tại Brunel, tư vấn VISCO được chia sẻ: “Em làm thêm tại một nhà hàng Việt Nam, lương khoảng hơn 5 bảng / giờ nhưng em còn được nhận thêm tiền tip và được bao ăn” _ Nguyệt Anh, học sinh của VISCO hiện đang học khóa Dự bị của tập đoàn Navitas tại trường Đại học Brunel London.

Một số bạn sẽ có các công việc thực tập hưởng lương như một phần của khóa học. Với chương trình thực tập, bạn sẽ được phân công đến một công ty để học hỏi những kinh nghiệm đầu tay ở một vị trí có liên quan đến khóa học của bạn cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Bạn có thể tìm cơ hội việc làm tại ngay chính trường bạn đang học: trung tâm tư vấn nghề nghiệp, bản tin trường hoặc hội sinh viên của trường. Hay từ các nguồn: Báo địa phương, trung tâm tuyển dụng, tạp chí, trung tâm việc làm, trang web… Đặc biệt, sự giới thiệu từ bạn bè và người quen thường là lựa chọn an toàn và phù hợp với sinh viên nhất.

Kinh nghiệm làm việc sau khi hoàn thành khóa học

Theo Nguyệt Anh, muốn làm việc tại công ty nước ngoài bạn cần rất giỏi tiếng anh và năng động. Công việc tại Anh không yêu cầu các mối quan hệ trước khi làm việc mà quan trọng bạn phải có CV thật tốt và kĩ năng phỏng vấn ấn tượng. Thông thường, thời gian thử việc khoảng 3 tháng. 

Ảnh: Nguyệt Anh - Năm nhất đại học Brunel London

>> Đại học Brunel London

Nếu bạn có kế hoạch ở lại Anh làm việc, bạn nên tập trung vào các ngành nghề phù hợp với chuyên ngành bạn đang học và kinh nghiệm mà bạn đã có. Hội cựu du học sinh Anh rất mạnh. Bạn có thể nhận được các đề xuất việc làm tốt từ đây hoặc tham dự buổi tuyển dụng mà khách mời là các công ty từ Việt Nam và các nước khác. Tại London, nếu chịu khó “nhòm ngó”, bạn cũng có thể tham dự các hội chợ việc làm và triển lãm tuyển dụng lao động. Bạn thậm chí có thể nhận cơ hội tài trợ lên tới 100% chi phí ăn ở tại nơi làm việc. Ngoài ra, trường đại học Brunel London cũng có các dịch vụ hỗ trợ từ trường để giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Chỉ cần chủ động là cơ hội kiếm việc làm tại Anh Quốc của bạn không hề khó.

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất
/img/newses/origin/visco_certin-derham-hall-truong-pho-thong-tu-thuc-bang-minnesota-2023510102342.jpeg
Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota
Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.