Loading...

Du học Mỹ: Bí quyết tìm trường phù hợp

Theo học tại một trường đại học danh tiếng là ước mơ của đa số bạn trẻ ngày nay. Lời khuyên của VISCO dành cho bạn là đừng vội vàng khi chọn những trường danh tiếng. 

Hãy tham khảo những bí quyết chọn trường sau đây để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực, tài chính và sở thích của mình nhé. Hoặc liên hệ với VISCO theo hotline: 0908780560 để được hỗ trợ miễn phí

1. Nên tìm hiểu môi trường học tập của trường Đại học, Cao đẳng nơi bạn muốn theo học. Những trường có danh tiếng thường có chương trình học khá căng so với những trường khác. Tuỳ theo khả năng của mình mà các bạn chọn lựa trường cho phù hợp.>

2. Đừng quên các chương trình học bổng từ các trường Đại học, cơ hội tìm việc làm thêm và thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tập và tìm kiếm việc làm tại Mỹ

3. Bạn cũng nên "đảo mắt" qua thành phần giảng dạy: trình độ và uy tín của những giảng viên trong trường trong lĩnh vực mà họ nghiên cứu hay giảng dạy.

4. Chú ý đến tỷ lệ Sinh viên tốt nghiệp ra trường. Bởi vì tỷ lệ Sinh viên tốt nghiệp cao phản ánh sự thành công trong việc đáp ứng đúng nhu cầu giáo dục và đào tạo của sinh viên. Bên cạnh đó, những trường này thường nhận được nhiều sự trợ giúp về tài chính và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

5. Những trường Đại học, Cao đẳng ở phía Bắc của nước Mỹ (nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với tỷ lệ thất nghiệp của cả nước Mỹ) thường nằm trong những khu công nghiệp, vì thế mối quan hệ giữa trường học và các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp rất chặt chẽ thể hiện qua những học bổng và tài trợ cho những công trình nghiên cứu khoa học và nghiên cứu sinh. Điều này còn có nghĩa, những trường này có cơ sở vất chất và hỗ trợ Sinh viên trong lĩnh vực công nghiệp nhất định tốt hơn.

6. Những trường Đại học, Cao đẳng tư thục nổi tiếng thường cung cấp nhiều sự trợ giúp tài chính cho Sinh viên vì mỗi năm trường đều nhận được sự đóng góp tài chính dồi dào từ hội cựu Sinh viên của trường.

>> Xem thêm: Update thông tin học bổng và Ưu đãi du học Mỹ

(Theo Thanh nien)

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_6-truong-pho-thong-tu-thuc-my-tong-chi-phi-chi-23-900-nam-45150-2023328154254.jpeg
6 trường phổ thông tư thục Mỹ tổng chi phí chỉ $23.900/năm
Học nội trú Mỹ chỉ từ $23.900/năm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-co-nhat-thiet-phai-chon-truong-hang-a-top-100-hay-top-50-2023327142919.jpeg
Du học phổ thông Mỹ - có nhất thiết phải chọn trường hạng A+, Top 100 hay Top 50
VISCO nhận được rất nhiều yêu cầu từ các phụ huynh muốn lựa chọn các trường hạng A+, trường thuộc Top 50 hay Top 100 cho con tìm trường cho con đi du học phổ thông Mỹ?
/img/newses/origin/visco_university-of-maine-2023324111622.jpeg
University of Maine
Đại học Maine là một trong những trường Đại học Công lập hàng đầu, tọa lạc tại Orono, bang Maine, cách Bangor- thành phố lớn thứ 3 bang và sân bay quốc tế chỉ 15' đi xe, cách Portland 2h đồng hồ, cách Boston 4h xe chạy, cách New York, Philadelphia, Washington DC khoảng 1h máy bay. Đại học Maine được thiết kế bởi giáo sư thiên tài Frederick Law Olmsted người đã thiết kế Công viên Central Park ở New York.