Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Kinh nghiệm học tập và tìm kiếm việc làm tại Mỹ

Các bạn học sinh thân mến,

Đa phần các bạn học sinh đi du học mà chưa hề mường tượng được cuộc sống nơi xứ người thế nào. Để rồi có không ít bạn khóc dở mếu dở sau khi đặt chân tới xứ sở quả táo cắn dở mà không hề được chuẩn bị trước tinh thần hay bất kỳ kĩ năng cần thiết nào. Vì vậy, du học VISCO đưa ra bài viết này, hy vọng hỗ trợ phần nào các bạn trên con đường trải nghiệm tương lai sắp tới.

>> Xem thêm: Lịch hội thảo VISCO

  1. Giáo dục:

Có rất nhiều bạn học sinh tưởng tượng một cuộc sống màu hồng trước khi đi du học: được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè bản xứ và thế giới, thậm chí là tay trong tay với một nửa của mình… Nhưng thực tế thì phũ phàng hơn rất nhiều. Chương trình đào tạo khác hẳn với “kiểu” bạn vẫn hay được dạy ở nhà khiến bạn thấy khớp, chưa kể, lượng kiến thức bạn cần tiếp thu thật không lồ. Dù rằng sáng trưa chiều tối đều cắm cúi đọc sách nhưng bạn vẫn không thể nào hiểu nổi bài, dù thuộc hàng “top” về khả năng tiếng anh trước khi du học.

  1. Tiếp xúc với người bản xứ:

Mặc dù đa phần người bản xứ đều khá thân thiện nhưng bạn lại không thể kết bạn / thân với ai do ngôn ngữ và văn hóa có nhiều khác biệt.

  1. Thực tập và tìm kiếm việc làm

Bạn không biết làm cách nào có thể tìm kiếm công việc tại một nơi mà không ai thân thích? Đến khi về nước, kinh nghiệm không có, kĩ năng tìm kiếm việc làm bằng không. Công sức mấy năm vất vả học hành và số tiền “du học”  của bố mẹ coi như đổ sông đổ bể.

Vậy, làm thế nào để tránh được những trường hợp trên? Bạn có thể lắng nghe các chia sẻ sau của một du học sinh Mỹ sau đây và lựa chọn hướng đi cho riêng mình.

Chia sẻ của du học sinh Mỹ

bạn Hoàng Anh đến từ Hải Phòng đã có những dòng chia sẻ rất chi tiết về quá trình học tập, tìm kiếm việc làm tại Mỹ

“Khi em bước chân sang tới Mỹ thì mọi thứ xung quanh hoàn toàn khác với suy nghĩ lúc ở nhà, từ việc tiếp xúc với các bạn sinh viên bản xứ, cho tới học tập, tìm kiếm việc làm. Ban đầu khá khó khăn nhưng sau khi em được chương trình CAP (Career Accelerator Program) giúp đỡ thì mọi thứ thật dễ dàng.

Chương trình có nhiều hoạt động giúp cho sinh viên quốc tế: hỗ trợ trong học tập, tìm việc làm, tiếp xúc với người bản xứ.

Ngay năm đầu tiên, em đã được làm bài kiểm tra trên 1 trang website riêng của trường để đánh giá chỉ số con người, giúp em hiểu rõ bản thân hơn, em muốn gì và bản thân phù hợp với công việc gì hơn. Em thấy việc này cực kì hữu ích. Nhờ đó mà em đã đổi từ ngành Public health sang Exercice Science.

Bên cạnh việc học tập, trường kết hợp với các công ty tổ chức rất nhiều sự kiện hướng nghiệp để hỗ trợ sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm sau này. Chương trình CAP mang thông tin sự kiện tới sinh viên, đồng hành cùng sinh viên, giúp chúng em rèn dũa bản thân qua những sự kiện này.

Đặc biệt, chương trình hỗ trợ em chuẩn bị, hướng dẫn cách thức phỏng vấn, giả lập các buổi phỏng vấn ở công ty để chúng em thực hành, giúp em quen dần và cảm thấy tự tin hơn khi đi phỏng vấn thực tế.”

Bạn muốn biết thêm về chương trình CAP và tập đoàn giáo dục Shorelight, nơi bắt nguồn chương trình hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên Mỹ này?

Chương trình Hướng nghiệp chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế (CAP)

Bạn đang tìm kiếm 1 khởi đầu cho sự nghiệp trong tương lai? Chương trình CAP sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng công việc của bản thân, rèn luyện những kĩ năng giúp tiến xa hơn nữa trong việc học và có được những cơ hội việc làm thực sự, trong quá trình học hoặc sau khi đã tốt nghiệp.

CAP có thời lượng học tầm 2 năm, được thiết kế dành riêng cho du học sinh, giúp phát triển những kĩ năng để bạn tỏa sáng trong môi trường làm việc toàn cầu vô cùng cạnh tranh. Bạn sẽ được tìm tòi, khám phá những khả năng công việc yêu thích, thực tập kĩ năng dự phỏng vấn, học cách soạn thảo lí lịch xin việc gây ấn tượng và kết nối đến các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Muốn biết làm cách nào để được hỗ trợ tìm cơ hội thực tập, vui lòng liên hệ VISCO để biết thêm thông tin nhé.

Hotline/Zalo/Viber/Imess 0908780560

Xem thêm:

>> Tập đoàn giáo dục Shorelight, Mỹ

>> Đại học Kansas – học bổng 36.000 USD