Loading...

Du học Bosworth: Sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời.

“Trong cuộc đời mỗi con người đều phải lựa chọn.Với tôi sự lựa chọn quan trọng và đúng đắn nhất là quyết định đến Bosworth”

Trong cuộc đời mỗi con người đều phải lựa chọn.Với tôi sự lựa chọn quan trọng và đúng đắn nhất là quyết định đến Bosworth

Với ‘truyền thống’ lớp Anh từ khi còn học ở Hà Nội- Amsterdam, tôi luôn cố gắng tìm kiếm những cơ hội du học. Tôi bắt đầu nhận được hồi âm của các trường và trong số đó cũng có một số trường chấp nhận cho học bổng. Đúng lúc còn đang đắn đo thì tôi nhận được thư của Bosworth thông báo bà Jennifer Stephens, người phụ trách tuyển sinh của trường sẽ đến Hà Nội dự Triển lãm giáo dục Anh và muốn phỏng vấn tôi. Cuộc phỏng vẫn diễn ra thật thoải mái và vui vẻ. Chính bà Jennifer đã tạo cho tôi sự tin cậy và quyết tâm sang học ở Bosworth. Thế là đầu tháng 1 cùng với Trinh, một học sinh lớp chuyên Hoá, tôi lên đường sang nước Anh. Sau 1 chuyến đi dài, chúng tôi đã đến được Northampton. Không ồn ào, đông đúc như London, Northampton hiện ra thật thanh bình và đó cũng chính là điều làm tôi thích nhất ở thành phố này.

>> Xem thêm: Trường phổ thông Bosworth và học bổng 

Vì trên 18 tuổi, tôi được sắp xếp ở nhà tự quản. 5 chúng tôi sống trong cùng 1 nhà chỉ cách trường khoảng 5 phút đi bộ với đầy đủ tiện nghi nhưng mỗi người cũng có không gian riêng của mình để tập trung học tập, Trường được chia làm 2 khu riêng biệt, một khu cho chúng tôi học tập và khu kia cho chúng tôi ăn uống, vui chơi giải trí sau giờ học. Những ngày học khó khăn đầu tiên trôi qua nhẹ nhàng với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo. Tôi chọn 4 môn: Toán, Toán cao cấp, Kế toán và Kinh tế, những môn tôi nghĩ sẽ bổ trợ cho nhau và là nền tảng tốt cho khoá học Kế toán - Tài chính của tôi trên Đại học. Mỗi tuần ngoài giờ họp chung với cả nhóm vào thứ Hai, chúng tôi còn có một buổi gặp riêng với giáo viên phụ trách.

Đó cũng là cơ hội cho chúng tôi nói rõ những khó khăn cũng như những nguyện vọng của mình, kể cả việc học hành hay ăn ở. Tất cả đều được xem xét và đáp ứng đến mức có thể. Không chỉ có giáo viên phụ trách, thầy hiệu trưởng, cô hiệu phó mà bất cứ một thầy cô nào cũng sẵn lòng lắng nghe và giúp đỡ chúng tôi. Ngay từ năm đầu tiên, trường đã tổ chức cho chúng tôi đi thăm các trường Đại học. Những buổi triển lãm, nói chuyện với các trường Đại học cũng được tổ chức ngay tại trường để chúng tôi có cơ hội tìm hiểu rõ hơn và quyết định những trường Đại học mình sẽ đăng ký. Ngoài ra trong quá trình hoàn thành thủ tục đăng ký vào Đại học, các thầy cô giáo luôn tạo mọi điều kiện giúp đỡ chúng tôi một cách nhiệt tình nhất.

Đến giờ này thì tôi đã hoàn thành mọi thủ tục. Tất cả những gì tôi phải làm bây giờ là cố gắng học thật tốt, đạt kết quả cao trong kỳ thi A–Level cuối năm để có thể vào được trường Đại học tôi mong ước – London School of Economics and Political Sciences (LSE).- Trường Đại học Kinh tế Luân Đôn.

Nguyễn Ngọc Lan Kết quả A-Level Summer 2002 của Nguyễn Ngọc Lan

Further Maths – A Maths – A Accounts – A Economics – A

(Chú thích cho hình: Nguyễn Ngọc Lan đứng phía ngoài cùng bên tay phải) 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/29749733_422628621511851_7244462127711180929_o.jpg
Kinh Nghiệm thăm quan vườn hoa Keukenhof, Hà Lan
/img/newses/origin/Liberty-Christian-School.jpg
Liberty Christian School - Học phí chỉ 20.000/năm
/img/newses/origin/visco_tap-doan-pho-thong-amerigo-my-2023328142752.jpeg
Tập đoàn phổ thông Amerigo, Mỹ
Nhóm các trường nội trú danh tiếng cùng dịch vụ hỗ trợ học tập chất lượng cao đảm bảo tạo tiền đề vững chắc nhất vào Đại học Mỹ
/img/newses/origin/s3-news-tmp-10557-supermarket-2x1-732.jpg
21 tip giúp các Du học sinh Việt tiết kiệm tiền khi đi siêu thị