Loading...

21 tip giúp các Du học sinh Việt tiết kiệm tiền khi đi siêu thị

Nếu như tài chính gia đình không dư dả, hoặc bạn bị hạn chế chi tiêu khi học tập tại nước ngoài thì điều khó khăn nhất trong quá trình du học của các du học sinh Việt chính là TIẾT KIỆM CHI TIÊU sinh hoạt. Tham khảo các tip giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi đi siêu thị nhé. Điều này đặc biệt có ích với các bạn sinh viên Đại học thường phải tự lo vấn đề ăn uống hàng ngày đấy ạ.

1. Lên kế hoạch trước những thực phẩm mình cần mua, và CHỈ MUA những thứ đó.

2. Đặt ngân sách đi chợ/siêu thị mỗi tuần, nếu lỡ chi tiêu quá ngân sách thì phải bỏ bớt đồ không cần thiết ra

Các siêu thị tốt tại Anh Quốc

3. Xác định trước thực đơn cho cả tuần và kiểm tra xem trong tủ lạnh đã có những gì, cần/thiếu những gì để chỉ mua vừa đủ lượng mình ăn

4. TUYỆT ĐỐI KHÔNG BƯỚC VÀO SIÊU THỊ KHI ĐANG ĐÓI BỤNG HOẶC... BUỒN CHÁN. Lý do rất đơn giản: Lần nào shopping khi đói/buồn mình cũng mua một đống snack hoặc mấy món đồ ăn vặt giảm giá mà sau đó mình thật sự chẳng ăn đến hoặc cố để ăn cho hết khỏi lỡ hạn sử dụng.

5. Đừng đi vào những dãy hàng bạn không cần, đặc biệt những dãy hàng có chữ SALES

6. Thong thả khi đi siêu thị, nếu bạn không quá gấp gáp, bạn có nhiều khả năng tìm được những sản phẩm tốt và rẻ hơn.

7. Khi kiểm tra giá các loại sản phẩm giống nhau, luôn xem xét theo 100g, đừng chỉ nhìn giá ghi trên sản phẩm.

8. Siêu thị thường để những đồ đắt nhất ở ngay tầm mắt bạn, nên hãy xem những đồ ở kệ dưới và kệ trên cùng, có thể bạn sẽ tìm được những sản phẩm tương tự nhưng với mức giá rẻ hơn

9. Đi siêu thị trước khi nó đóng cửa tầm 30 phút ~ 1 tiếng, những sản phẩm cần được ăn ngay trong ngày sẽ được giảm giá rất nhiều.

10. Mua những dòng sản phẩm do siêu thị sản xuất. Thường chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hàng có nhãn hiệu, và chất lượng thì vẫn tốt như thế.

11. Nhớ tích điểm mỗi lần mua sắm, sau này bạn có thể đổi điểm hoặc tham gia nhiều hoạt động khuyến mại với siêu thị.

12. Mua thịt sắp hết hạn. Ví dụ: Bạn mua 1 miếng cá hồi mất £3, thì siêu thị luôn có một túi thường được đóng theo bọc 5 miếng cá sắp hết hạn, chỉ £1 một miếng cá. Bạn sẽ mua cả bọc đấy và đi về tống vào ngăn đá, rã đông ăn dần dần.

13. So sánh giá và mua ở các siêu thị giá rẻ hơn, đừng vào đại bất cứ siêu thị nào bạn thấy. Ví dụ như là nếu bạn muốn tiết kiệm thì thay vì vào Waitrose, M&S, thì bạn nên đi Aldi là Lidl này.

14. Mua sắm ở các cửa hàng nhỏ lẻ thay vì đi siêu thị. Mỗi khi mình muốn mua hải sản, mình hay đến một cửa hàng hải sản nhỏ gần nhà mình, mua ở đây đồ tươi hơn và giá thật sự rẻ hơn rất nhiều so với trong siêu thị lớn.

15. Bạn có thể tìm được một số sản phẩm tương tự rẻ hơn ở chợ Châu Á (ví dụ như dầu vừng, gạo, đậu phụ, mình mua thấy rẻ hơn so với ở siêu thị nhiều).

16. Săn sale săn sale và săn sale! Nếu bạn có thời gian thì hãy chăm "lượn" các website của các siêu thị hàng tuần và xem mỗi tuần ở đâu giảm giá gì thì mua cái đấy, ví dụ tuần này siêu thị A giảm giá thịt và siêu thị B giảm giá rau, thì hãy đi siêu thị A để mua thịt và đi siêu thị B để mua rau, thay vì mua tất cả ở siêu thị A hoặc là đi siêu thị C.

17. Bạn có thể tự giới hạn mình chỉ mua các sản phẩm khuyến mại, ví dụ như tuần này thịt gà giảm thì bạn ăn thịt gà, xúc xích giảm thì bạn ăn xúc xích, cái gì giảm thì ăn cái đấy, không mua đồ full giá. Đương nhiên, nếu bạn là người kén ăn thì sẽ không thích điều này cho lắm.

18. Tận dụng dãy đồ đông lạnh. Ví dụ nếu mua hoa quả để làm smoothie thì có thể mua hoa quả đông lạnh thay vì hoa quả tươi (đắt hơn)

19. ĐỪNG lên kế hoạch nấu đồ ăn Việt Nam quá nhiều nếu không muốn bị cháy túi. Bởi rau, gia vị Việt có giá không rẻ

20. Bạn nên mua thêm hộp hoặc túi ziplock. Đi chợ mua nhiều đồ về nhà chia ra từng túi nhỏ rồi để ngăn đá. Khi rã đông thì chỉ cần rã đúng phần ăn; đồ sẽ được lâu hơn và không sợ bị bệnh (nếu cứ rã đông cả tảng, cắt ra 1 phần, rồi lại rã đông tiếp thì sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển).

21. Nên đi thử những chỗ bán đồ cho nhà hàng. Số lượng đôi khi nhiều nhưng khi chia ra thì thường rẻ hơn là đi chợ. Cái này nên áp dụng khi ăn thì 3 người trở lên và share nhau tiền chợ.

Chúc các bạn mua sắm một cách thông minh!

Đăng kí tư vấn du học miễn phí

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới