Loading...

Ngành Khoa học Quản trị Nhân sự

Tại sao nên học Quản trị nhân sự

Trên thương trường kinh doanh đầy khốc liệt với vô vàn sản phẩm trên thị trường, sự sáng tạo và độc đáo chính là lợi thế cạnh tranh hiệu quả giúp doanh nghiệp nổi bật trên thị trường. Trong đó, nhân lực chính là khởi nguồn của sáng tạo và đổi mới, tạo nên sự khác biệt đồng thời đóng góp đáng kể vào định hướng chung của công ty và hoàn thành các mục tiêu của mà doanh nghiệp đề ra. Chính vì vậy, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc đầu tư thu hút, thúc đẩy và giữ chân những nhân viên có trình độ để tối đa hóa năng suất và tăng lợi thế sáng tạo.

Chính vì tầm quan trọng đó, các tổ chức ngày càng tìm kiếm những ứng viên quản trị nhân với tấm bằng thạc sĩ vì kiến thức mà họ có được về các mô hình nhân sự khác nhau và các kỹ năng tư duy phản biện mà họ phát triển. Các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự có thể trông đợi vào cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở. Trong vòng 10 năm tới, dự kiến nước Mỹ sẽ cần 17.700 nhà quản lý nhân sự, tăng 9% trong triển vọng nghề nghiệp, nhanh như mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà quản lý nhân sự là 113.300 đô la, trong đó 10% người có thu nhập cao nhất được trả hơn 201.380 đô la một năm (Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 2018). Công việc chính của các nhà quản lý nhân sự lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các chức năng hành chính trong một tổ chức. Họ giám sát việc tuyển dụng, phỏng vấn và đào tạo nhân viên mới; đồng thời tham khảo ý kiến của các giám đốc điều hành về hoạch định chiến lược để điều phối nguồn nhân lực. Nói cách khác, quản trị nhân sự là chính sợi dây liên kết giữa quản lý và nhân viên của một tổ chức.

Một số ngành nghề tiêu biểu
  • Nhân viên quản trị nhân sự
  • Chuyên viên tuyển dụng
  • Chuyên viên chính sách - đãi ngộ
  • Chuyên viên quản lý đào tạo nhân sự
  • Chuyên viên lương, bảo hiểm xã hội
  Đại học Marshall https://visco.edu.vn/dai-hoc-marshall-bang-west-virginia.html Đăng kí tư vấn miễn phí  

THAM KHẢO THÊM

10 trường Đại học Mỹ có chi phí hợp lý nhất năm 2021
Danh sách học bổng lên đến 100% học phí
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_the-brook-hill-school-truong-noi-tru-a-bang-65207-2023926143832.jpeg
The Brook Hill School - trường nội trú A+ bang Texas
The Brook Hill School cấp học bổng lên tới $20.000/năm
/img/newses/origin/visco_university-of-oklahoma-truong-dai-hoc-so-1-bang-oklahoma-65206-2023922153655.jpeg
University of Oklahoma - Trường Đại học số 1 bang Oklahoma
University of Oklahoma được Quỹ Carnegie vinh danh là một trong Top những trường Đại học có Hoạt động Nghiên cứu toàn diện hàng đầu tại Mỹ.