Loading...

Đường tới học bổng 100% học phí INTO East Anglia, Anh Quốc

Chia sẻ của học sinh VISCO Nguyễn Thị Hải Diệu - đạt học bổng 100% học phí INTO East Anglia, Anh Quốc

Bạn Nguyễn Thị Hải Diệu - đạt học bổng 100% học phí INTO East Anglia năm 2016, chia sẻ về chặng đường của mình.

>> INTO - Chi phí và học bổng các trường Đại học danh tiếng Anh Quốc

>> Học bổng 100% các trường Đại học danh tiếng Anh và Mỹ của tập đoàn INTO

Tiểu sử

Họ và tên: Nguyễn Thị Hải Diệu

Trường: THPT Chuyên Phan Bội Châu

Thành tích: IELTS UKVI 7.5, Giải Nhì HSG tỉnh môn tiếng Anh Nghệ An 2016

Học bổng 100% học phí INTO UEA năm 2016

Chào Hải Diệu, em có thể chia sẻ với các bạn một chút về những nỗ lực của em trong quá trình xin học bổng không?

Quá trình xin học bổng phần lớn dựa vào điểm IELTS và bài luận nên em phải cố gắng ôn thi rất nhiều. Về phần bài luận, em đã phải chuẩn bị rất kỹ càng để để hiện được mình là người có đủ năng lực và đam mê để trường tin tưởng trao học bổng.

Bên cạnh đó, em là con một trong gia đình nên ban đầu ba mẹ cũng rất lo lắng khi biết giấc mơ du học của em. Dù vậy nhưng ba mẹ đã luôn động viên và giúp đỡ để em theo đuổi ước mơ của mình.

Hình ảnh Hải Diệu và bố trong những ngày sắp du học Anh Quốc

Quá trình xin VISA Anh Quốc cũng khá khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ cũng như của cô Hương, anh Dương đã luyện phỏng vấn VISA cho em nên cuối cùng mọi việc đều rất thuận lợi.

Em có thể trao đổi một chút về việc phỏng vấn xin VISA của em không? 

Phỏng vấn xin VISA chủ yếu là để kiểm tra xem bố mẹ có đủ khả năng chi trả cho việc học của mình ở Anh quốc hay không và kiến thức của mình về ngôi trường mình muốn theo học. Cho nên nếu mình có sự chuẩn bị về mặt chứng minh tài chính và tìm hiểu kĩ càng về trường thì phỏng vấn VISA sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên vẫn cần đến một chút may mắn nữa (cười).

Trường University of East Anglia

>> Xem thêm: Trường Đại học East Anglia, Anh Quốc

Cuộc sống du học sinh của em tại Anh thế nào?

Ban đầu khi mới sang em có nhiều bỡ ngỡ nên cũng phải mất một thời gian để làm quen.

Khó khăn lớn nhất mà em gặp phải khi mới sang là việc làm quen với học các môn tự nhiên trong tiếng Anh. Em đã học các môn khoa học ở nhà rồi nhưng khi học bằng tiếng Anh, các từ ngữ chuyên ngành trở nên hoàn toàn mới lạ nên em cảm tưởng như mình phải học lại tất cả mọi thứ lại từ đầu. Ban đầu, trong các buổi học, em cứ phải kè kè bên cạnh từ điển để tra nghĩa của các từ chuyên ngành rồi khi nhận ra cụm từ quen thuộc trong tiếng Việt thì là khoảnh khắc ‘À…’. Tuy nhiên, sau tầm 1 tháng học thì em đã quen dần và chấp nhận là mình không thể cứ tra từng từ một như vậy nên quay ra dùng hẳn tiếng Anh luôn, rồi cứ theo các quy luật/công thức của chủ đề đó mà hiểu ra thôi.

Em có lời khuyên nào cho các bạn đang cố gắng học tập để dành học bổng không?

Các bạn hãy đầu tư thời gian và tập trung vào ôn thi IELTS và viết một bài luận thật hay. Quan trọng nhất là hãy làm nổi bật mình giữa đám đông hồ sơ, học bổng 100% học phí INTO không quá khó nếu bạn thật sự nỗ lực.

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.