Loading...

Đại học Utah - Top100 Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ

Trường Đại học Utah là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1850, tọa lạc khoảng 80 dặm về phía bắc thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah, Mỹ. Khuôn viên trường tọa lạc trên một thửa đất 400 mẫu, nhìn về thành phố Logan, Utah và Vùng thung lũng Cache Valley xinh đẹp.

Đại học Utah (University of Utah) được thành lập năm 1850 và hiện tại đã có hơn 32.000 sinh viên quốc tế đến từ 77 quốc gia. Trường đặt trọng tâm vào việc cung ứng một chương trình giáo dục quốc tế và xuyên văn hóa và sẵn sàng đón nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới

Cựu sinh viên nổi tiếng của Đại học Utah

https://www.youtube.com/watch?v=IBD9-F6T2OY

University of Utah, hay còn được gọi là U of U, là trung tâm học thuật, thể thao và nghiên cứu của thành phố Salt Lake City. Tỉ lệ sinh viên/giáo sư là 18/1. Các chuyên khoa có tiếng tại trường như  S.J. Quinney College of Law, College of Engineering, College of Education và David Eccles School of Business đều cung cấp các chương trình học từ Cử nhân đến sau Đại học với 100 chuyên ngành thuộc 13 phân khoa: Nghệ thuât, Kiến trúc và xây dựng, Công nghệ máy tính, Kinh tế chính trị, Năng lượng và môi trường, Lịch sử và văn học, Nghiên cứu về văn hóa nhân loại, Ngoại ngữ (bao gồm nghiên cứu về Tiếng Anh, Tiếng Pháp..), quản lí doanh nghiệp, Toán và khoa học, Y dược và sức khỏe, Sư phạm và Phục vụ Xã hội, Kiến trúc.

Tham khảo thêm về các chuyên ngành Đào tạo tại Đại học Utah tại đây https://advising.utah.edu/majors/quick-look/index.php

Môi trường du học lý tưởng

Du học Mỹ trường Utah State University bang Utah, bạn sẽ được hòa nhập và trở thành một phần tử của cộng đồng sinh viên đa văn hóa tại đây. Có thể là qua việc sống chung trong ký túc xá, làm việc chung trong một dự án trong lớp học hay cùng thực hiện một bài thí nghiệm, hoặc gia nhập vào một đoàn thể danh dự (honor society). Sinh viên cũng có thể kết bạn qua những sinh hoạt thiện nguyện, đi xem trình diễn ca nhạc cùng với nhóm bạn, trong những chuyến mua sắm hoặc những chương trình thể thao.

Hội đồng Sinh viên Quốc tế tại Utah và 200 tổ chức sinh viên khác trong trường là nơi cho sinh viên tham gia với các hoạt động ngoài trời, gồm trượt tuyết, đi bộ leo núi, đi xe đạp và lái bè..

Chi phí:

  • Học phí tại Utah là 30.720$/năm,
  • Học bổng 3.000$/năm (liên tiếp trong vòng 4 năm)
  • Chi phí ăn ở ~10.000$/năm

Điều kiện đầu vào:

Các khóa họcGPAIELTS
Vào thẳng đại học76.5
Chương trình pathway 2 kì ~ tương đương năm 1 đại học6.255.5 - 6.0 No subscore below 5.0
Chương trình pathway 3 kì ~ tương đương 1.5 năm đại học6.255 No subscore below 4.5
Học tiếng Anh bổ trợ 1 kì 4.5
Học tiếng Anh bổ trợ 2 kì 4
https://www.youtube.com/watch?v=E4X2YldlUok

Ms. Võ Hữu Hà - trưởng văn phòng VISCO Đà Nẵng đã có cơ hội tới tham trường Đại học UTAH vào tháng 9/2018, đây là những cảm nhận của chị về trường:

" Rời sân bay Salt Lake về đến Trường tầm 20p bằng xe hơi. Trường rất rộng và nằm trên một ngọn đồi thấp nhìn bao quát về cả thành phố Salk Lake  tuyệt đẹp. Cơ sở vật chất và các trang thiết bị trong Trường rất tuyệt vời, các bạn học chuyên ngành Y dược, điều dưỡng rất thích Trường này vì có cả bệnh viện chăm sóc Nhi ở đây.

Ở thành phố này có quá nhiều hoạt động ngoài trời để sinh viên tham gia như leo núi, tham quan quan 5 công viên quốc gia lớn và rất rất nhiều cảnh đẹp xung quanh. Mới nghe tên bang này hầu như ko ai ấn tượng và nghĩ nó cằn cỗi, hoang sơ, nhưng khi máy bay đáp xuống thành phố Chính của Bang là Salt Lake thì ai cũng bất ngờ đến ngỡ ngàng: thành phố đẹp, qui hoạch rất bài bản và đặc biệt người dân vùng này rất thân thiện hơn những nơi khác ở nước Mỹ. theo em tìm hiểu thì được biết họ ảnh hưởng cách sống của đạo Mormon nên con người rất hiền hòa. Nhờ ảnh hưởng của đạo Mormon nên Utah dẫn đầu cả nước về nhiều ưu điểm như trình độ học vấn cao nhất, tỷ lệ tốt nghiệp Trung Học cao nhất, tội ác thấp nhất, nạn chửa hoang rất thấp, sức khoẻ và tuổi thọ cũng cao nhất, thất nghiệp gần như không có. Nhờ các điều ngăn cấm hút thuốc nên các bệnh tật mãn tính như ung thư, tim mạch cũng thấp nhất, kinh tế phát triển mau nhất ….)

Đây cũng là cái nôi của các công ty đa cấp hàng đầu của Mỹ nên cơ hội việc làm tại đây rất tốt cho sinh viên. Hiện nay, người Việt ở các bang khác đang tìm cách di chuyển về lập nghiệp tại Bang này đã khá đông đúc nên sinh việt Việt đến đây cũng an tâm vì các quán ăn Việt vừa ngon, rẻ hơn các bang khác rất nhiều. Hiện tại các bạn Học sinh Trường AMSTERDAM HN đang học ở đây khá đông vì các bạn thích Trường này."

Bang Utah 

https://www.facebook.com/duhocvisco/posts/2406301739437466/

Thông tin chi tiết mời liên hệ với các văn phòng VISCO

 

 

THAM KHẢO THÊM

Đại học Top 100 tại Mỹ
Danh sách Đại học Mỹ chi phí thấp nhất, cấp học bổng cao
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.