Univeristy of Waterloo – Đại học Waterloo, Ontario

Đại học Waterloo là một trường Đại học công lập thành lập từ năm 1957 tại thành phố Waterloo, Ontario – trung tâm công nghệ của Canada. Chỉ trong vòng nửa thế kỉ Đại học Waterloo đã nhanh chóng trở thành một trường đại học toàn diện hàng đầu Canada với hơn 36.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian trong các chương trình đại học và sau đại học.

Đại học Waterloo được xếp hạng nhất trong các trường đại học sáng tạo nhất của Canada. Tại đây sinh viên sẽ được nghiên cứu và giảng dạy theo phương pháp  tiên tiến nhất về các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, toán học và khoa học máy tính, y tế, môi trường, nghệ thuật và khoa học xã hội. Từ điện toán lượng tử và công nghệ nano đến tâm lý lâm sàng và nghiên cứu khoa học sức khỏe, Đại học Waterloo mang đến những ý tưởng tuyệt vời , truyền cảm hứng sáng tạo cho các sinh viên của họ

Là nơi có chương trình giáo dục hợp tác sau trung học lớn nhất thế giới, Waterloo nắm lấy các mối quan hệ của nó với thế giới và khuyến khích các quan hệ đối tác đáng tin cậy trong học tập, nghiên cứu và thương mại hóa. Với các cơ sở và trung tâm giáo dục trên bốn châu lục, và các mối quan hệ đối tác học tập kéo dài trên toàn cầu, Waterloo đang định hình tương lai của hành tinh.

Thành tích nổi bật của Đại học Waterloo

– Xếp thứ 173 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 100 trường danh tiếng thế giới theo xếp hạng của Time higher education 2017

– Trường xếp thứ 9 ở Canada theo đánh giá của US news and world report

– Đại học Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada (theo Research Infosourcce), giữ vị trí số 152 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (theo QS Rankings).

– Ngành Khoa học máy tính của trường xếp hạng 18; ngành Kỹ thuật xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng các trường đại học theo ngành học của U.S. News and World Report; ngành Địa lí nằm trong top 50 toàn cầu (theo QS Rankings). Hai ngành Khoa học máy tính và Toán học của trường cũng nằm trong top 25 thế giới (theo QS Rankings).

– Bên cạnh đó, trường còn nằm trong top 50 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu (theo ARWU) và top 100 các ngành Kỹ thuât dân sự, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí; Khoa học môi trường, Xã hội học, Kiến trúc, Môi trường nhân tạo, Tâm lí, Nghiên cứu Thống kêVận trù học (theo QS Rankings).

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đại học Waterloo đào tạo hơn 100 khóa học và chương trình học bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ và chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học của hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bởi các khoa

  • Khoa học sức khỏe ứng dụng,
  • Nghệ thuật,
  • Kỹ thuật,
  • Môi trường học,
  • Toán học,
  • Khoa học

Trong 100 chuyên ngành, Waterloo đào tạo 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ, nhằm giúp cho sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn nữa khi bước vào môi trường làm việc. Hơn thế nữa, Waterloo cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm trên đất nước Canada. Đến với Waterloo bạn sẽ được học tập với các giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ, và được nghiên cứu trong môi trường tiên tiến hiện đại nhất.

Xem chi tiết về các chuyên ngành tại đây: https://uwaterloo.ca/faculties-academics

 Điều kiện đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Điểm trung bình tối thiểu 8.5/10
  • Tiếng Anh : IELTS 6.5 ((Min Reading: 6.0, Min Writing: 6.5, Min Listening: 6.0, Min Speaking: 6.5) hoặc TOEFL ibt: 0 (Min Writing: 25.0, Min Speaking: 25.0)

Chi phí ước tính

Học phí trung bình trên năm$31,091.00
Chi phí sinh hoạt ước tính$11,000.00
Tổng chi phí tối thiểu 1 năm$42.090.00

Quy trình mẫu quá trình nộp hồ sơ:

>>Xem thêm: Con đường vào Đại học Simon Fraser danh tiếng

>>Xem thêm: Khóa dự bị tại Đại học Manitoba