Du học Mỹ trường nào phù hợp nhất?

Mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh: Du học Mỹ trường nào chi phí thấp nhất? Em nên du học bang nào? Học bổng của trường là bao nhiêu? Trường đấy có tốt không?…. Mình nghĩ các bạn nên gộp tất cả câu hỏi lại thành một: DU HỌC MỸ TRƯỜNG NÀO PHÙ HỢP NHẤT?
 
Thứ nhất: Lựa chọn trường Cao đẳng hay Đại học?
 
Phần đông các bạn lựa chọn du học Mỹ đều đã xem những kiểu phim như “Những chuyện tình ở Harvard”, hay truyện kiểu “Harvard, 4 rưỡi sáng”…. Nhưng có mấy bạn đủ khả năng nộp hồ sơ và những trường TOP đầu nước Mỹ như Harvard. Vậy lựa chọn tiếp theo sẽ là các trường Đại học không thuộc TOP hoặc các trường Cao đẳng. Xin đừng đánh đồng các trường Cao đẳng của Mỹ nghĩa là các trường “level thấp” như của nước ta. Theo thống kê gần đây nhất, số sinh viên bản địa lựa chọn các trường Cao đẳng lên tới hơn 50%. Điều đó có nghĩa là chất lượng giảng dạy, chất lượng học tập và môi trường học ở các trường Cao đẳng cộng đồng không hề thua kém các trường Đại học. Thêm nữa, học tại Cao đẳng cộng đồng cũng có rất nhiều ưu điểm:
– Bạn có thể nhận bằng tốt nghiệp THPT và bằng Cử nhân chỉ trong 4 năm
– Trường nhận học sinh từ 16 tuổi (không yêu cầu bằng THPT)
– Không yêu cầu tiếng anh đầu vào, không yêu cầu chứng chỉ SAT
– Sĩ số lớp học nhỏ, bạn sẽ dễ dàng được giáo viên quan tâm và hướng dẫn tận tình hơn
– …
 
Thứ 2: Chi phí phù hợp
 
Nếu bạn du học Mỹ từ năm 16 tuổi, thông thường bạn sẽ lựa chọn học 1 trường THPT mất 2 năm, sau đó lên ĐH 4 năm, nếu bạn không giỏi có thể học thêm dự bị ĐH 1 năm. Trong khi đó, học CĐCĐ bạn chỉ mất có 4 năm theo chương trình chuyển tiếp 2 + 2. Làm 1 phép tính đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được học phí cũng như 3 năm chi phí sinh hoạt. Chưa kể, học phí của trường CĐCĐ cũng thấp hơn so với các trường ĐH nhiều, chỉ khoảng 9.000 – 10.000$.
 
Thứ 3: Học bổng
 
Dĩ nhiên, liên hệ hotline VISCO 0908780560, chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết học bổng từng trường
Đăng ký học bổng các nước
Thứ 4: Chất lượng học tập
 
Mỹ là một quốc gia rất trọng giáo dục, họ rất chú trọng về chất lượng dạy và học tại các trường, dù là Đại học hay Cao đẳng, vì vậy, bạn có thể an tâm, không phải cứ học phí rẻ sẽ đồng nghĩa với chất lượng giáo dục không tốt.
 
Thứ 5: Lựa chọn bang nào?
 
Lựa chọn nơi bạn gắn bó suốt 4 năm học cực kỳ quan trọng. Mình có 1 vài lời khuyên cho các bạn: Hãy lựa chọn bang nào phù hợp với cách sống của bạn nhất. Ví dụ, nếu bạn là người trầm lắng, ưa thích cuộc sống thanh bình, bạn có thể lựa chọn những vùng ngoại ô. Nếu bạn yêu thích cuộc sống hiện đại, ồn ã, hãy chọn những thành phố lớn. Hoặc bạn có thể chọn bang California, nơi tập trung rất nhiều người Việt và các quán ăn Việt…
 
Cuối cùng, nếu quan tâm du học Mỹ, vui lòng liên hệ VISCO, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn sẵn sàng đưa cho bạn những lựa chọn PHÙ HỢP với bạn nhất.
 
🔔Lịch hội thảo gần nhất :
Gặp gỡ đại diện trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds
17h00 thứ 6, ngày 28/7/2017
Văn phòng VISCO Hồ Chí Minh, 101 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Quận 1
 
📣 Đăng ký tham dự hội thảo hoặc nhận tư vấn các trường CĐCĐ Mỹ tại đây:

Đăng ký học bổng các nước