Loading...

Du học Anh có phải chỉ dành cho con nhà giàu?

Du học Anh từ lâu đã nổi tiếng với các trường học dành cho giới nhà giàu với tiềm lực kinh tế đủ mạnh, vậy, liệu có đường bay tiết kiệm nào cho những ước mơ cao?

Tài chính vững là điều tối quan trọng

Visa Anh được xét dựa theo thang điểm, trong đó việc chứng minh bạn có đủ điều kiện học trong ít nhất 1 năm đã chiếm tới 25% điểm số. Theo luật mới nhất của cơ quan Visa và bộ di trú Anh Quốc, điều kiện cơ bản nhất trong việc chứng minh tài chính là chứng minh được đủ số tiền cho năm học đầu tiên cộng với phí sinh hoạt, ăn ở tùy thành phố bạn sống. Chi phí sinh hoạt tiết kiệm nhất tại Anh Quốc có thể dao động từ 280 - 350 triệu đồng / năm, phụ thuộc chi tiêu của từng bạn và thành phố nơi bạn sinh sống, học tập. Trung bình học phí / năm tại Anh có sự dao động rất lớn, nhưng nhìn chung mức học phí bậc phổ thông, cử nhân sẽ dao động trung bình từ 500 - 800 triệu đồng / năm.

Bởi mệnh giá tiền cao và mức học phí đắt đỏ nên khi lựa chọn du học Anh bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn cho mình nguồn tài chính ổn định. Đồng thời, phải chứng minh điều đó để thể hiện rằng bạn qua Anh là để tập trung học chứ không phải vùi đầu vào những việc làm thêm cũng như có ý định sống bất hợp pháp tại đất nước này.

Những đường bay "nhẹ túi"

Tìm kiếm học bổng là một trong những cánh cửa giúp con đường du học nhẹ gánh tài chính hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên chú ý những quảng cáo "Học bổng 100% học phí". Du học Anh rất hiếm có học bổng toàn phần (học bổng cho cả chi phí học tập và ăn ở) nhưng bậc phổ thông và dự bị đại học Anh có rất nhiều các học bổng 100% học phí (tức là bạn không phải mất tiền học, nhưng vẫn phải bỏ chi phí sinh hoạt, ăn ở, tương đương mức 500 - 600 triệu đồng, tùy chi tiêu).

Tham khảo các học bổng phổ thông Anh Quốc: >> Thi và phỏng vấn học bổng tới 100% học phí (tương đương 650 triệu đồng) du học phổ thông Anh Quốc Cầu nối hiện thực hóa ước mơ

Ở Anh có những chương trình không trực tiếp đưa ra hay xét duyệt học bổng cho 1 trường riêng biệt nào đó mà sẽ đóng vai trò cầu nối giới thiệu học bổng và chuyển hồ sơ của bạn về cho từng trường, từng chương trình học bổng nhỏ khác. Đặc biệt những loại học bổng này thường dành cho sinh viên quốc tế và dựa vào thành tích học tập.

Một số chương trình cầu nối dễ thấy nhất chính là khóa dự bị vào Đại học, Năm nhất đại học và Dự bị thạc sĩ của các tập đoàn danh tiếng Anh Quốc như: INTO, CEG, Navitas, Study Group, Kings Colleges, Kaplan... với học bổng từ 1.000 bảng - 100% học phí.

Bỏ túi những kĩ năng săn học bổng Có những lời rỉ tai thật nhỏ giữa các du học sinh đi trước truyền lại như những kinh nghiệm cực kì đáng giá.
  • Đừng chỉ lệ thuộc vào những học bổng tìm thấy trên mạng, một số trường sẽ không đăng thông tin học bổng trên website. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc tìm tới các công ty tư vấn du học uy tín. Tư vấn du học VISCO không chỉ là đối tác tin cậy của các trường tại Anh Quốc, chúng tôi còn đưa ra những hỗ trợ, ưu đãi dành riêng cho học sinh VISCO.
  • Ngoài điểm trung bình trong lớp và điểm tiếng anh ra, các trường thường có xu hướng đánh giá cao những bạn đã học các lớp dự bị như Alevel, Foundation.
  • Cựu sinh viên đại học Huddersfield chia sẻ: "Việc tìm học bổng ở Anh vừa dễ vừa khó, các bạn nên xác định từ đầu là mình muốn tìm được học bổng để cải thiện tối đa điểm số của mình. Ngoài ra còn phải tập trung vào lá thư bày tỏ ý nguyện và chứng tỏ rằng tại sao mình lại xứng đáng với học bổng ấy cũng như thể hiện được sự cống hiến của mình cho trường. Nếu có sự chuẩn bị kĩ càng, mình tin các bạn sẽ làm được."

Và cuối cùng, để đảm bảo cho visa của bạn thành công, vui lòng liên hệ tư vấn du học VISCO để được hỗ trợ tốt nhất. 

  • Miễn phí dịch vụ, dịch thuật
  • Luyện phỏng vấn Visa miễn phí, Visa thành công cao
  • Hỗ trợ Visa thăm thân
(Theo Phương Nhi_Hoa học Trò) Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: