Loading...

Xe bus trường học: An toàn của du học sinh phổ thông tại Mỹ

Xe bus trường học là một trong những lựa chọn an toàn và đảm bảo cho các du học sinh Phổ thông Mỹ không ở tại các kí túc xá trong trường
Nhiều trường phổ thông tại Mỹ không có kí túc xá ở trong trường, hoặc nhiều học sinh lựa chọn ở cùng gia đình bản xứ (nhà host) với mong muốn có nhiều trải nghiệm trên đất nước quả táo cắn dở này. Chính vì vậy, an toàn trên quãng đường từ nhà/kí túc xá đến trường rất quan trọng. Hình thức giao thông phổ biến được sử dụng cho các con là SCHOOL BUS (xe bus trường học). Theo tờ HuffPost, hình thức giao thông này sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo AN TOÀN, kịp giờ học cho con.
Các đặc điểm nổi bật của xe bus trường học tại Mỹ
- Xe có màu vàng, trang bị hệ thống đèn cảnh báo, gương lớn và ghế dài.
- Theo Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ, trẻ đi xe bus đến trường sẽ an toàn hơn 70 lần so với di chuyển bằng phương tiện giao thông khác.- Xe bus trường học là phương tiện giao thông được ưu tiên, các phương tiện khác không được phép vượt khi xe bus đang đón hoặc trả học sinh.

Đại diện VISCO Hải Phòng bên cạnh xe school bus đưa học sinh tới trường Cats Academy Boston 

- Xe được trang bị nhiều lối thoát hiểm, bao gồm bên hông xe, trên trần xe, phía sau đuôi xe và cửa sổ thoát hiểm mở ra phía ngoài. Xe cũng có hệ thống chuông báo động khi cửa thoát hiểm chưa đóng chặt, kể cả trong trường hợp xe đang chạy.

- Nhiều xe bus được gắn camera để theo dõi tình hình bên trong xe và ghi lại những tình huống bất ngờ. Trên xe còn có hộp cứu thương, bình cứu hỏa, búa phá kính và dụng cụ cắt dây an toàn (trong trường hợp dây an toàn bị kẹt). Thậm chí, xe bus tại tiểu bang New York còn được lắp đặt camera trên biển báo hiệu dừng lại của xe, nhằm “bắt” được các phương tiện cố tình vượt, gây nguy hiểm cho học sinh. Tài xế sẽ bị phạt 250 USD và tăng dần theo số lần vi phạm.

- Để ngăn tình trạng trẻ bị bỏ quên trên xe, tài xế xe bus trường học phải kiểm tra xe trước và sau khi đưa đón trẻ đến trường. Thậm chí, một số xe bus tại Mỹ đã được gắn hệ thống quét chuyển động trên xe đảm bảo không còn ai khi xe buýt đã ngừng chạy (theo trang NBC)

- Một biện pháp khác đang được áp dụng là gắn thiết bị còi báo động phía đuôi xe, chiếc còi này sẽ kêu lên khi xe dừng hoàn toàn, yêu cầu tài xế phải đi từ đầu đến cuối xe và tắt thiết bị. Trong lúc này, tài xế có thể quan sát 2 bên ghế ngồi xem còn trẻ nào ở lại, nếu tài xế rời khỏi xe mà không tắt, tiếng còi xe sẽ kêu liên tục trong vòng 30 phút.

- Điều kiện để trở thành tài xế xe buýt cho trường học cũng được quy định khắt khe. Người muốn ứng tuyển phải có bằng lái xe, có đủ sức khỏe, đủ khả năng nghe, nói, đọc, viết, lớn hơn 18 tuổi, thị lực 20/40, không có tiền án giao thông. Đặc biệt, tài xế sẽ thường xuyên bị kiểm tra sử dụng chất kích thích trước và trong khi lái xe.

Tài xế sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện lái xe buýt nhằm hiểu rõ hơn loại xe đặc biệt này. Đồng thời, người này cũng được học cách kết nối với trẻ như một "nhà sư phạm" và biện pháp xử lý tình huống khẩn cấp.

Ngoài có bằng lái xe, tài xế còn phải vượt qua một số kỳ thi sát hạch mới lấy được giấy chứng thực của Cơ quan Quản trị An toàn Xe hạng nặng, thuộc Bộ Giao thông Mỹ.

Liên hệ VISCO để biết thêm thông tin du học phổ thông Mỹ.

https://visco.edu.vn/phong-van-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-my-ki-thang-9-2019.html https://www.youtube.com/watch?v=XC2xjH8mwYw Tham khảo thêm:  Đăng kí tư vấn miễn phí
     

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.