Loading...

Thụy Sĩ - ngày trở lại

LÍ DO NGÀY CÀNG NHIỀU BẠN TRẺ VIỆT NAM QUAN TÂM NGÀNH HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN THỤY SĨ & CHIA SẺ CỦA SINH VIÊN SEG HIỆN TẠI

Mời Quý phụ huynh và học sinh liên hệ VISCO - Đại diện tuyển sinh uy tín của các trường SEG tại Việt Nam để tìm hiểu về chương trình học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt cho sinh viên đăng kí các kì học của năm 2021

1. Quan hệ Kinh tế Việt Nam - Thụy Sĩ

(Nguồn: https://www.eda.admin.ch/countries/vietnam/en/home/switzerland-and/export-promotion/swiss-vietnamese-economic-relations.html)

Trong những thập niên vừa qua, sự phát triển kinh tế ấn tượng, cùng  việc gia nhập nền kinh tế thế giới ngày càng tăng của Việt Nam đã gia tăng mối quan hệ hợp tác giữa Thụy Sĩ và Việt Nam ở các lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Hiện tại, hơn 100 công ty Thụy Sĩ có mặt tại Việt Nam. Đến cuối năm 2018, tổng vốn đầu tư Thụy Sĩ vào Việt Nam là khoảng hơn 2 tỉ CHF (Franc Thụy Sĩ), đưa Thụy Sĩ trở thành một trong những nhà đầu tư Châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Vài ngàn công việc đã được tạo ra, chủ yếu ở các mảng xây dựng, chế biến thức ăn, công nghệ thông tin và dược phẩm.

Trong đó, hơn 60 công ty Thụy Sĩ đang hoạt động ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; bao gồm cả những công ty đa quốc gia quan trọng như Nestle, ABB, Novartis, Roche, Schindler, Syngenta và DKSH. Ngoài ra, ngày càng nhiều công ty Thụy Sĩ quy mô vừa và nhỏ cũng cân nhắc Việt Nam là lựa chọn ưu tiên để đầu tư và mở rộng kinh doanh.

Thương mại song phương đã tăng đáng kể và tiếp tục phát triển. Theo Cục Hải quan Thụy Sĩ, khối lượng thương mại kết hợp với Việt Nam đạt hơn 2 tỉ CHF (Franc Thụy Sĩ) vào năm 2018, tăng 4,8% so với năm trước. Dược phẩm, máy móc, hóa chất và dụng cụ là hàng xuất khẩu chính của Thụy Sĩ.

DU LỊCH CŨNG LÀ HOẠT ĐỘNG KINH TẾ QUAN TRỌNG KHÁC GIỮA HAI QUỐC GIA: khoảng 30,000 công dân Thụy Sĩ vào Việt Nam hàng năm, đưa Thụy Sĩ trở thành quốc gia Châu Âu có lượng khách du lịch lớn thứ 6 vào Việt Nam. Ngược lại, khách du lịch từ Việt Nam đến Thụy Sĩ vẫn ở quy mô không đáng kể. Năm 2014, Sở di trú Thụy Sĩ ban hành khoảng 2.100 thẻ VISA cho công dân Việt Nam đến Thụy Sĩ (học tập, kinh doanh và du lịch, v.v…)

Hợp tác giữa hai nước ở lĩnh vực giáo dục đang tiếp tục phát triển. Những năm gần đây, NGÀY CÀNG NHIỀU BẠN TRẺ VIỆT NAM QUAN TÂM NGÀNH HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN THỤY SĨ với cơ hội học tập trải nghiệm trong các khu học xá – môi trường khách sạn hoàn chỉnh & cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế thông qua các kì thực tập có lương, toàn thời gian.

2. Giới thiệu về Liên minh các trường Quản trị khách sạn SEG

Đảm bảo sự hoàn hảo của Dịch vụ khách sạn truyền thống Thụy Sĩ, SEG là Liên minh các trường Khách sạn Thụy Sĩ đẳng cấp thế giới và được đánh giá cao trong ngành Công nghiệp Du lịch và Khách sạn. Cam kết đào tạo các chuyên gia khách sạn và kinh doanh khách sạn của tương lai; đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng hàng đầu,

 • SEG đã thiết lập liên kết chặt chẽ với các thương hiệu lớn của ngành công nghiệp này;
 • Duy trì chương trình đào tạo tương thích với ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu;
 • Đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ứng tuyển thành công vào các vị trí quan trọng ở thị trường việc làm quốc tế.

SEG gồm 5 trường thành viên, đều giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng Đại học khác nhau:

 • SHMS – Swiss Hotel Management School xếp hạng 5 - trường Quản trị khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo QS 2020). SHMS sở hữu 2 tòa Khách sạn quy mô lớn tại Leysin và Caux - môi trường lí tưởng để tổ chức sự kiện, cũng như thực hiện và trải nghiệm trọn vẹn các Hoạt động khách sạn.

Tham khảo về Khu học xá Leysin tại đây: https://www.facebook.com/SwissHotelManagementSchool/videos/3243910155672794/UzpfSTEwMDAwNjcxNTM4MDE0NjoyNzUyMjc5OTE4MzM5MTYx/

 • IHTTI – IHTTI School of Hotel Management xếp hạng 26 trường Quản trị khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo QS 2020). IHTTI đào tạo nhà Quản lí khách sạn với kiến thức và kĩ năng về Thiết kế nội thất khách sạn. IHTTI chia sẻ khu học xá Caux và Leysin với SHMS.
 • CRCS – Cesar Ritz Colleges Switzerland xếp hạng 13 - trường Quản trị khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo QS 2020). CRCS mạnh về Đào tạo Dịch vụ khách sạn cao cấp với tư duy Quản trị và Kinh doanh Khách sạn. CRCS sở hữu 3 Khu học xá quy mô 5* tại Lucerne, Bouveret và Brig.
 • CAA – Culinary Arts Academy Switzerland xếp hạng 21 - trường Quản trị khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo QS 2020). CAA nổi bật về Đào tạo các chuyên gia Ẩm thực và Kinh doanh Ẩm thực với các Khóa học ngắn hạn và dài hạn về Ẩm thực; làm kem bánh và chế tác sô-cô-la. CAA chia sẻ khu học xá Bouveret và Lucerne với CRCS.
 • HIM – Hotel Institute Montreux xếp hạng 24 - trường Quản trị Khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo QS 2020). HIM sở hữu các tòa Hotel Europe, Miramont và Freddie Mercury ngay trung tâm Montreux. Sinh viên Cử nhân năm 1 của HIM được học sâu về Dịch vụ khách sạn truyền thống Thụy Sĩ; năm 2&3, sinh viên được lựa chọn các chuyên ngành Kinh doanh cụ thể như Nhân sự, Thương hiệu, Tài chính và Marketing.

Tìm hiểu về tòa Freddie Mercury của HIM tại đây: https://www.shms.com/en/page/student-life/freddie-mercury-montreux-campus-4550

3. Chia sẻ của sinh viên SEG

Theo quan điểm của các nhà đào tạo Quản trị khách sạn Thụy Sĩ, “môi trường học tập chất lượng cao ảnh hưởng trực tiếp tới thành công của người học”. Các trường SEG liên tục đầu tư lớn về cơ sở vật chất và đội ngũ chuyên gia đầu ngành để đảm bảo sinh viên của họ được sống và học tập trong các khu học xá thúc đẩy tối đa thành công của người học.

Kim Ngân – 1 trong những cựu sinh viên của Cesar Ritz Colleges (CRCS) tự hào chia sẻ về trường; bạn THỪA NHẬN chương trình học tập và danh tiếng của trường, cùng giới thiệu của Thầy Cô đã hỗ trợ bạn nhiều ở các kì thực tập và công việc hiện tại:

Phương Linh – sinh viên Cử nhân năm 2 của CRCS, trong lần ghé thăm văn phòng VISCO Hà Nội, em đã chia sẻ như sau:“Chương trình học của Cesar Ritz càng học càng say

Duy Long – cựu sinh viên Thạc sĩ của SHMS đã có trải nghiệm tuyệt vời tại khu học xá Caux và kì thực tập ý nghĩa tại Geneva. Hiện tại, em đang làm việc tại Ba Lan.

Có vẻ khôi hài khi nhớ tới câu nói của ông John Kerry - một thượng nghị sĩ Hoa Kì: “Tất cả những gì chúng ta phải làm là tìm một đất nước thật sự giàu có và KẾT HÔN VỚI HỌ” John Kerry chỉ muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ song phương giữa Thụy Sĩ và Hoa Kì; tuy nhiên, thông qua câu nói hài hước của Ông, chúng ta nhận ra tiềm năng và cơ hội kết nối với Thụy Sĩ - quốc gia Trung Âu yên bình, tươi đẹp và “THẬT SỰ GIÀU CÓ”

Xin được nhắc lại câu cảm thán của Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan về Thụy Sĩ: “Rất tươi đẹp, sạch vô cùng, yên bình và giàu có

Phương Hà – sinh viên Cử nhân năm 2 của SHMS đã chia sẻ về Thụy Sĩ như sau: “Chúng em đi lòng vòng các nước Châu Âu; ra khỏi Thụy Sĩ đã khác rồi: cũng nhộm nhoạm, cũng nhiều thứ đáng ngại. Về đến Thụy Sĩ thì thở phảo, kiểu như yên tâm rồi. Người Thụy Sĩ cũng ở đẳng cấp khác hẳn nhưng rất tử tế và thân thiện”

                             Phương Hà – sinh viên Cử nhân năm 2 tại SHMS

                               Duy Long - cựu sinh viên Thạc sĩ của SHMS

                              Đại diện VISCO ở CRCS, khi học xá Bouveret

Thụy Sĩ – ngày trở lại hứa hẹn là một KHỞI ĐẦU HOÀN TOÀN MỚI với những thách thức mới! CƠ HỘI thì dành cho các bạn sinh viên năng động, say mê học hỏi và không ngại thử thách.

Các bạn sinh viên cũ và mới của các trường SEG - một số đang ở Việt Nam, một số đang ở các nước Châu Âu (Bồ Đào Nha, Áo, Thụy Điển, v.v…); Châu Á (Nhật, Đài Loan, v.v…) nhưng tất cả đang rất mong đợi và háo hức với NGÀY TRỞ LẠI TRƯỜNG

                               Gia Khánh – sinh viên Cử nhân năm 2 của CRCS

The Ritz – Carlton, Osaka là một trong những điểm hạ cánh của sinh viên các trường SEG ở các kì thực tập và công việc chính thức sau tốt nghiệp!

Mời các Quý phụ huynh, các em học sinh và sinh viên kết nối VISCO để tìm hiểu đặc điểm, ưu thế, lộ trình học tập và chi phí cụ thể của các trường Quản trị Khách sạn Thụy Sĩ!

 • VISCO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ DỊCH VỤ; cam kết không phát sinh chi phí
 • Tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp với MỤC TIÊU, năng lực học tập của sinh viên và điều kiện tài chính của gia đình
 • Hướng dẫn hồ sơ thư mời và xin học bổng cao nhất có thể
 • Hướng dẫn hồ sơ VISA RÕ RÀNG & HIỆU QUẢ
 • Hướng dẫn trước bay và kết nối sinh viên mới với các anh/chị đang học tập và làm việc ở Thụy Sĩ và quốc tế
 • Tặng ưu đãi đặc biệt của VISCO SAU 1 THÁNG SINH VIÊN NHẬP TRƯỜNG

Học ngành Quản trị Khách sạn ra trường làm gì: https://visco.edu.vn/hoc-nganh-quan-tri-khach-san-ra-truong-lam-gi.html

Hành trình trở thành nhà Quản lí khách sạn quốc tế: https://visco.edu.vn/hanh-trinh-tro-thanh-nhung-nha-quan-li-khach-san-quoc-te.html

Đăng kí để được tư vấn miễn phí

Đăng ký học bổng các nước

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.