Loading...

Thành phố du học Northampton, Anh Quốc

Giới thiệu thành phố Northampton  >> Xem thêm: Học bổng 100% học phí Phổ thông Bosworth Independent College, Northampton 

Northampton là một thị trấn lớn thuộc hạt Northamptonshire nằm ở vùng East Midland của nước Anh. Northampton cách 67 dặm (108 km) về phía Tây Bắc London và khoảng 50 dặm (80 km) về phía đông nam Birmingham. Vị trí giao thông thuận tiện nối liền với các thành phố lịch sử nổi tiếng như Oxford, Cambridge, Stratford, cách London và Birmingham một giờ đi tàu và các sân bay quốc tế như Heathrow, Gatwick… Với những ai vốn quen với 1 Hà Nội sôi động, 1 Sài Gòn náo nhiệt thì khi mới đến Northampton sẽ cảm thấy hơi “buồn” một chút vì Northampton nhỏ, không ồn ào, nhiều người già (dân bản xứ) sinh sống ở đây. Nhưng nếu sinh sống ở đây một thời gian nhất định, các bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được đó là 1 nơi “không hề lặng lẽ” như vẻ bề ngoài của nó (đó cũng là cảm nhận chung của mọi người đã từng học ở Northampton).

Đại học Northampton nổi tiếng nhất về ngạch thuộc da (leather) nhưng trong trường vẫn có đầy đủ tất cả các ngành học từ Management, Kinh doanh - Business, Tài chính - Finance đến Công nghệ thông tin - IT hay Human Resource… Northampton tăng hạng rất nhanh trong những năm gần đây đặc biệt luôn đứng số 1 về các ngành nghề giá trị gia tăng. Cảm nhận của bản thân sinh viên Việt Nam ở đây cũng là trường có dịch vụ thực sự rất tốt cho sinh viên, đặc biệt là với các sinh viên quốc tế. Trường xếp hạng 48 (The Guardian) và thứ 63 (The Complete University Guide).

Giao thông đi lại

Tại Northampton, việc di chuyển giữa các nơi khá thuận tiện và rẻ (đối với sinh viên). Trường Northampton có 2 khu học xá là Avenue Campus và Park Campus. Các bạn có thể di chuyển bằng xe bus từ nhà tới 2 khu học xá và giữa các khu học xá. Hầu như xe bus đều miễn phí với sinh viên, nếu bạn muốn đi xa hơn thì cũng chỉ mất thêm tầm 1 đồng.

Nếu bạn muốn tới các thành phố lớn như Birmingham, London, Leicester, Nottingham thì chỉ mất 1-1.5 tiếng đi bằng tàu hoặc xe bus.

  • Nếu muốn đi tàu, bạn có thể book trên trang London midland
  • Nếu muốn đi xe bus thì book trên trang nationalexpress.

Bạn cần thông tin rõ ràng và chi tiết hơn, vui lòng tìm kiếm trên Google với từ khóa: Greyfriars Northampton, Black lion hill railway station, Asda Kingsthorpe, Park campus NN2 7AL, Avenue campus, The Racecourse NN1, Uno 19 Northampton, Uno 21 Northampton, londonmidland...

Nhà ở

Với các bạn sinh viên học tại Northampton, nhà ở chủ yếu chia làm 3 loại chính: Thuê phòng trong kí túc xá, thuê phòng riêng ở ngoài, thuêcăn hộ riêng. Mỗi loại hình nhà ở này sẽ có những ưu / nhược điểm riêng. Bạn nên xem xét kĩ lưỡng để lựa chọn loại hình phù hợp với bản thân.

>> Thông tin chi tiết các loại nhà ở và chi phí sinh hoạt tại Northampton, Anh Quốc Chi phí sinh hoạt

Tùy nhu cầu và sở thích của bạn thì các chi phí sinh hoạt sẽ chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, do chi phí ăn uống tại đây khá rẻ, nên tiền ăn không phải vấn đề quá lớn đối với du học sinh. Ngoài ra, bạn nên tính toán kĩ tiền điện thoại, đi lại (đi xe bus của trường thì miễn phí còn các loại xe bus khác thì vẫn mất phí nha), các chi phí giải trí và shopping.

Việc làm thêm

Không khó để sinh viên có được việc làm thêm ở Northampton, và hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam tại đây đều đi làm thêm. Phổ biến nhất là làm việc tại các quán ăn như quán ăn Việt Nam Dangs, quán ăn Thái, quán Mandarin Buffet hay tại các cửa hàng đồ ăn nhanh như Fish&Chips hay Subway. Lương được trả theo giờ và phổ biến ở mức £6/h, thời gian làm việc có thể từ 4-10h mỗi ngày, từ 1-6 buổi một tuần tùy theo lượng công việc và yêu cầu của quán cũng như của người đi làm.

Ngoài ra, các bạn có thể nộp hồ sơ vào các công việc ở trường hay hội sinh viên. Trường Northampton thường xuyên có các đợt tuyển nhân viên hỗ trợ sinh viên như Welcome team member, làm việc từ tháng 7 đến tháng 10 hoặc tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Hội sinh viên cũng thường xuyên tuyển người cho các công việc part-time trong các kỳ học như làm việc tại nhà ăn hay bar của trường, của hội, giúp đỡ các hoạt động của hội sinh viên với thời gian làm việc từ 6-16h/tuần. Thông thường các công việc ở trường và hội sinh viên được trả từ £6,5-£7/h. Hiện tại, cũng có một vài bạn sinh viên Việt Nam đang làm việc cho trường và Hội sinh viên.

Các bạn cần thêm thông tin du học Anh hoặc Trường Đại học Northampton có thể đăng kí thông tin để được tư vấn chi tiết: Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu trường nội trú Bosworth - Lịch hội thảo - Thành tích học sinh Trường đại học Northampton Thành phố Northampton - Nhà ở và chi phí sinh hoạt - Cuộc sống của du học sinh Bosworth - Review học sinh Thảo Nguyên - Review học sinh Ngọc Lan Danh sách học bổng PT Anh - Giải đáp thắc mắc - Cuộc sống của du học sinh Anh
Phỏng vấn học bổng 100% học phí phổ thông Bosworth Independent College:

17h00 thứ 2, ngày 23/9/2019

VISCO Hà Nội, Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ

Đăng kí tư vấn miễn phí [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]      

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-20239291700.jpeg
Các trường Đại học Mỹ khu vực thành phố Atlanta
Danh sách các trường Đại học cách Atlanta trong vòng 3h lái xe
/img/newses/origin/visco_top-500-truong-pho-thong-noi-tru-ho-tro-vao-dai-hoc-tot-nhat-2023929163457.jpeg
TOP 500 trường phổ thông nội trú hỗ trợ vào Đại học tốt nhất
Danh sách các trường được chọn lọc dưới đây là danh sách các trường phổ thông nội trú VISCO làm đại diện tuyển sinh. Miễn hoàn toàn phí dịch vụ và dịch thuật, hỗ trợ học sinh đạt học bổng tốt nhất trong khả năng và năng lực của học sinh. Tham khảo danh sách đầy đủ tại đây
/img/newses/origin/visco_the-brook-hill-school-truong-noi-tru-a-bang-65207-2023926143832.jpeg
The Brook Hill School - trường nội trú A+ bang Texas
The Brook Hill School cấp học bổng lên tới $20.000/năm
/img/newses/origin/visco_university-of-oklahoma-truong-dai-hoc-so-1-bang-oklahoma-65206-2023922153655.jpeg
University of Oklahoma - Trường Đại học số 1 bang Oklahoma
University of Oklahoma được Quỹ Carnegie vinh danh là một trong Top những trường Đại học có Hoạt động Nghiên cứu toàn diện hàng đầu tại Mỹ.