Loading...

Thành phố du học Northampton, Anh Quốc

Northampton có vị trí giao thông thuận tiện nối liền với các thành phố lịch sử nổi tiếng như Oxford, Cambridge, Stratford, cách London và Birmingham một giờ đi tàu và các sân bay quốc tế như Heathrow, Gatwick…

Giới thiệu thành phố Northampton

Northampton là một thị trấn lớn thuộc hạt Northamptonshire nằm ở vùng East Midland của nước Anh. Northampton cách 67 dặm (108 km) về phía Tây Bắc London và khoảng 50 dặm (80 km) về phía đông nam Birmingham. Vị trí giao thông thuận tiện nối liền với các thành phố lịch sử nổi tiếng như Oxford, Cambridge, Stratford, cách London và Birmingham một giờ đi tàu và các sân bay quốc tế như Heathrow, Gatwick… Với những ai vốn quen với 1 Hà Nội sôi động, 1 Sài Gòn náo nhiệt thì khi mới đến Northampton sẽ cảm thấy hơi “buồn” một chút vì Northampton nhỏ, không ồn ào, nhiều người già (dân bản xứ) sinh sống ở đây. Nhưng nếu sinh sống ở đây một thời gian nhất định, các bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được đó là 1 nơi “không hề lặng lẽ” như vẻ bề ngoài của nó (đó cũng là cảm nhận chung của mọi người đã từng học ở Northampton).

Đại học Northampton nổi tiếng nhất về ngạch thuộc da (leather) nhưng trong trường vẫn có đầy đủ tất cả các ngành học từ Management, Kinh doanh - Business, Tài chính - Finance đến Công nghệ thông tin - IT hay Human Resource… Northampton tăng hạng rất nhanh trong những năm gần đây đặc biệt luôn đứng số 1 về các ngành nghề giá trị gia tăng. Cảm nhận của bản thân sinh viên Việt Nam ở đây cũng là trường có dịch vụ thực sự rất tốt cho sinh viên, đặc biệt là với các sinh viên quốc tế. Trường xếp hạng 48 (The Guardian) và thứ 63 (The Complete University Guide).

Giao thông đi lại

Tại Northampton, việc di chuyển giữa các nơi khá thuận tiện và rẻ (đối với sinh viên). Trường Northampton có 2 khu học xá là Avenue Campus và Park Campus. Các bạn có thể di chuyển bằng xe bus từ nhà tới 2 khu học xá và giữa các khu học xá. Hầu như xe bus đều miễn phí với sinh viên, nếu bạn muốn đi xa hơn thì cũng chỉ mất thêm tầm 1 đồng.

Nếu bạn muốn tới các thành phố lớn như Birmingham, London, Leicester, Nottingham thì chỉ mất 1-1.5 tiếng đi bằng tàu hoặc xe bus.

  • Nếu muốn đi tàu, bạn có thể book trên trang London midland
  • Nếu muốn đi xe bus thì book trên trang nationalexpress.

Bạn cần thông tin rõ ràng và chi tiết hơn, vui lòng tìm kiếm trên Google với từ khóa: Greyfriars Northampton, Black lion hill railway station, Asda Kingsthorpe, Park campus NN2 7AL, Avenue campus, The Racecourse NN1, Uno 19 Northampton, Uno 21 Northampton, londonmidland...

Nhà ở

Với các bạn sinh viên học tại Northampton, nhà ở chủ yếu chia làm 3 loại chính: Thuê phòng trong kí túc xá, thuê phòng riêng ở ngoài, thuêcăn hộ riêng. Mỗi loại hình nhà ở này sẽ có những ưu / nhược điểm riêng. Bạn nên xem xét kĩ lưỡng để lựa chọn loại hình phù hợp với bản thân.

>> Thông tin chi tiết các loại nhà ở và chi phí sinh hoạt tại Northampton, Anh Quốc

Chi phí sinh hoạt

Tùy nhu cầu và sở thích của bạn thì các chi phí sinh hoạt sẽ chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, do chi phí ăn uống tại đây khá rẻ, nên tiền ăn không phải vấn đề quá lớn đối với du học sinh. Ngoài ra, bạn nên tính toán kĩ tiền điện thoại, đi lại (đi xe bus của trường thì miễn phí còn các loại xe bus khác thì vẫn mất phí nha), các chi phí giải trí và shopping.

Việc làm thêm

Không khó để sinh viên có được việc làm thêm ở Northampton, và hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam tại đây đều đi làm thêm. Phổ biến nhất là làm việc tại các quán ăn như quán ăn Việt Nam Dangs, quán ăn Thái, quán Mandarin Buffet hay tại các cửa hàng đồ ăn nhanh như Fish&Chips hay Subway. Lương được trả theo giờ và phổ biến ở mức £6/h, thời gian làm việc có thể từ 4-10h mỗi ngày, từ 1-6 buổi một tuần tùy theo lượng công việc và yêu cầu của quán cũng như của người đi làm.

Ngoài ra, các bạn có thể nộp hồ sơ vào các công việc ở trường hay hội sinh viên. Trường Northampton thường xuyên có các đợt tuyển nhân viên hỗ trợ sinh viên như Welcome team member, làm việc từ tháng 7 đến tháng 10 hoặc tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Hội sinh viên cũng thường xuyên tuyển người cho các công việc part-time trong các kỳ học như làm việc tại nhà ăn hay bar của trường, của hội, giúp đỡ các hoạt động của hội sinh viên với thời gian làm việc từ 6-16h/tuần. Thông thường các công việc ở trường và hội sinh viên được trả từ £6,5-£7/h. Hiện tại, cũng có một vài bạn sinh viên Việt Nam đang làm việc cho trường và Hội sinh viên.


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: