Loading...

23 điểm thú vị của thành phố Chicago, bang Illinois

Chicago thành phố lớn thứ 3 của nước Mỹ chỉ sau New York và Los Angeles

1. Thành phố Chicago - trái tim của nước Mỹ


Tọa lạc trong khu Great Lake xinh đẹp, tiểu bang Illinois từ lâu được người ta ví như trái tim của nước Mỹ- mô hình thu nhỏ của xứ sở cờ hoa. Đây là vùng đất nổi tiếng của dân nhập cư thế kỷ 19 và 20. Thủ phủ của Illinois là Springfield, nhưng thành phố Chicago lại “đánh cắp” hầu hết hào quang và danh tiếng. Một thành phố đa dạng, đẳng cấp thế giới ngay tại “trái tim” Hợp chủng quốc Hoa kỳ.


2. Thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ


Chiếm một vị trí đắc địa cạnh hồ Michigan, thành phố Chicago lớn thứ 3 trong cả nước, một trung tâm tài chính quan trọng nhờ vào thế mạnh của các ngành nông nghiệp, sản xuất, năng lượng và dịch vụ.3. Thành phố của gió


Chicago được biết đến với cái tên “thành phố của gió”, nằm giáp với ngũ đại hồ nên khí hậu luôn mát mẻ, dễ chịu.4. Chicago có rất nhiều tòa nhà chọc trời nổi tiếng và những công trình kiến trúc ngoạn mục.


5. 26 dặm vui chơi giải trí bên bờ hồ: hồ nước tuyệt đẹp, du thuyền, lễ hội ngoài trời, vườn hoa công cộng và các đường mòn đi bộ thu hút khách du lịch


6. Âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, bảo tàng, nhà hàng, giải trí, mua sắm, thể thao quốc gia với


  • 50 bảo tàng
  • 200 phòng trưng bày nghệ thuật
  • Hơn 190 nhà hát biểu diễn nhạc sống
  • 7300 nhà hàng
  • 552 công viên
  • Hơn 200 rạp chiếu phim
  • 7 môn thể thao chuyên nghiệp
  • Hơn 25 lễ hội âm nhạc hàng năm
  • Rất nhiều tổ chức văn hóa và di tích lịch sử
  • Và rất nhiều điểm tham quan khác...


7. Là sân nhà của những trung tâm Kinh doanh và Thương mại, Kinh tế và Tài chính với hơn 500 công ty đặt tại khu vực trung tâm


8. Hơn 100 trường đại học và cao đẳng trong khu vực


9. Trung tâm vận chuyển chính; dễ dàng du lịch suốt nước Mỹ.


10. Quê hương của cựu tổng thống Barack Obama


11. Với diện tích 14 ha, Vườn thú Lincoln, nằm ở phía tây của hồ Michigan là một trong số ít các vườn thú trên thế giới cho phép du khách vào cổng miễn phí.

12. Ngoài bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp; Viện Nghệ thuật Chicago, nằm trên South Michigan Avenue đang lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất của những bức tranh ấn tượng nhất.


13. Sông Chicago là con sông duy nhất trên thế giới chảy ngược. Lý do là bởi vì các nguy cơ về sức khỏe của người dân, trong năm 1800 và đầu những năm 1900 người ta đã tiến hành đảo ngược dòng chảy của sông.

14. Năm 1937, Chicago là ngân hàng máu đầu tiên tại Mỹ.

15. Dây kéo ra đời vào năm 1851, hệ thống làm sạch chân không vào năm 1868 và các bánh xe Ferris vào năm 1893, tất cả đều được phát minh tại Chicago.

16. Năm 1956 lần đầu tiên tất cả truyền hình màu xuất hiện lần đầu ở Chicago với WMAQ-TV, một sản phẩm của NBC.

17. Ray Kroc đã mở nhà hàng McDonald đầu tiên tại Des Plaines, ngoại ô Chicago, vào ngày 15/4/1955.

18. Walt Disney đã được sinh ra tại Chicago vào ngày 05/12/1901. Ông cũng tham dự trong việc hình thành của Viện Nghệ thuật Chicago.

19. Từ đống tro tàn trong trận hỏa hoạn lớn ở Chicago năm 1871 thư viện công cộng Chicago đã được xây dựng.

20. Martin Cooper, một người gốc Chicago, phát minh ra điện thoại di động đầu tiên. Ngày 03/04/1973, Cooper thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên tại thành phố New York.

21. Nếu một người đứng trên đỉnh tháp Willis, họ có thể nhìn thấy bốn tiểu bang: Michigan, Wisconsin, Indiana và Illinois.22. Shedd Aquarium, nằm ở phía tây của hồ Shore Drive và East Roosevelt Road, trên hồ Michigan, là nơi ở của tổ tiên của các loài cá phổi Úc. Đây là loài động vật thủy sinh lớn tuổi nhất trong một bể cá công cộng trên thế giới.

23. Năm 1943, do sự bùng nổ dân số, người Ý đã di dân đến Chicago và chiếm một phần lớn dân số ở Chicago. Ike Sewell, một người Ý đã mở tiệm bánh Pizzeria Uno đầu tiên và từ đó pizza trở thành một món ăn phổ biến tại Mỹ.


Tham khảo các trường Phổ thông Mỹ khu vực lân cận thành phố Chicago


Các trường Đại học Mỹ khu vực lân cận thành phố Chicago

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.