Loading...

Review: Hành trình du học Canada của một du học sinh việt

Hành trình du học Canada: Cảm nhận của sinh viên ngành Quản trị khách sạn sau 10 tháng ở Canada

- Background: mình không còn trẻ lắm, năm nay qua ngưỡng 25 tuổi rồi. Đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, bằng kinh tế và đi làm 2.5 năm về Truyền thông. Nhưng đưa ra quyết định đi du học, vì muốn ra nước ngoài cho bằng được với 1 mong ước: tiếp cận những thứ tiên tiến, mở rộng tầm mắt, thử sức bản thân và tự xây dựng cuộc sống bằng mọi nỗ lực của mình.

- Quá trình: + Tháng 10/2015: đưa ra quyết định phải đi nước ngoài, nhưng chưa biết đi nước nào. 😅 + Tháng 5/2016: quyết định chọn Canada là điểm đến và loay hoay chọn trường chọn tỉnh. Nhưng đã nghỉ làm để tập trung ôn tập thi IELTS. + Tháng 10/2016: chọn được nơi cần đến. + Tháng 11/2016: chuẩn bị xong hồ sơ. + Valentine 2017: có visa + Cuối tháng 6/2017: đặt chân tới Canada.

- Một số chia sẻ: + Mình khuyên các bạn nên suy nghĩ thật kĩ thật kĩ về việc du học. Đó có thực sự là điều các bạn rất khao khát hay không, mục tiêu của bạn là gì. Vì nếu ý chí bạn đủ mạnh, thì khi qua đây bạn mới bất chấp để tiến lên được. Còn nếu bạn chỉ muốn qua đây để hi vọng sẽ giàu có hơn và muốn thoát ra khỏi tình trạng hiện tại, thì mình nói luôn là ở Việt Nam bạn vẫn có thể làm được điều đó. Mình quen biết nhiều người bạn ở Việt Nam, họ làm việc smart và hard. Làm giàu ở Việt Nam dễ hơn ở xứ người ạ 😂 Bạn có lợi thế sân nhà, hiểu ngôn ngữ và văn hoá. Việt Nam là nước đang phát triển nên mọi thứ đều cởi mở hơn. Mỗi ngày, hãy đứng trước gương và hỏi bản thân mình, "tôi có thực sự cần đi du học" x10 để tìm câu trả lời.

+ Hãy tự tin về ngôn ngữ của mình. Thời gian đầu qua đây, kĩ năng nói của mình chưa được tốt lắm. Nhưng mà cứ xông lên thôi. 1 tháng qua vừa đi chơi, vừa apply job điên cuồng, thả CV hơn 100 chỗ và tất cả các chỗ đều nói tiếng Anh. Có 1 đợt đi phỏng vấn, họ dùng urban words đặt câu hỏi, không hiểu gì hết 😅 Nhưng được cái khá bình tĩnh, mình hỏi họ lặp lại câu hỏi và thấy họ cũng thoải mái lắm. 1 người bạn nước ngoài từng nói với mình: "Tại sao mày lại cảm thấy xấu hổ về việc mày nói tiếng Anh không trôi chảy?! Không phải là mày hơn tụi tao những đứa chỉ biết 1 thứ ngôn ngữ thôi hay sao!!" Nên các bạn đã qua đây thì cứ mạnh dạn nói nhé. Thái độ và cách hành xử mới là cái quan trọng hơn. 😉 + Phân biệt chủng tộc thật ra là cũng có trong xã hội ở Canada, nhưng chỉ là 1 số rất ít thôi. Tội phân biệt chủng tộc ở đây bị kiện là phạt ghê lắm, nên họ cũng sợ đấy. Nhưng may mắn là khi qua đây, mình lại thấy mọi người rất thân thiện, chưa gặp trường hợp nào như vậy. Các bạn cứ tự tin thể hiện bản thân, bên đây họ thích những người có bản sắc riêng và những văn hoá riêng biệt. Họ hay gọi là "hàng Authentic" á 😄 + Mình đi qua đây 1 mình, với tâm thế là không có gì để mất. Nên nếu có bất kì chương trình gì, mình đều muốn tham gia hết. Luôn hỏi bản thân rằng, "Tại sao lại không?", thay vì "Tại sao tôi phải làm như vậy". Mình hiện đang đi học, làm part-time (20h/ tuần), volunteer vị trí Social Media cho CLB ngành và tham gia 1 số cơ hội kinh doanh đầu tư nếu có. Mục tiêu là mở rộng network. Network rất quan trọng trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp nhé. Bên đây họ chuộng việc tuyển dụng theo dạng reference. Mở rộng network càng rộng càng tốt cho các bạn sau này đấy ạ.

Qua đây rồi, xa rời vòng tay cha mẹ, nên làm gì cũng phải tự lo, tự kiếm tiền sinh hoạt. Lớn hơn rất nhiều, biết lo hơn rất nhiều so với khi ở Việt Nam. Và may mắn khi qua đây, mình gặp và quen biết những anh chị, bạn bè tốt. Không có đồ ăn thì hay đi xin ăn 😂 Nên mình nghĩ về tư tưởng, tình cảm mọi thứ đều mở rộng hơn, biết cho đi nhiều hơn.

Hi vọng chia sẻ của mình có thể giúp ích 1 phần nào đó. Cám ơn các bạn đã đọc. 😀😀😀

Xem thêm >> CES và SDS khác nhau thế nào? >> Danh sách các trường CES Đăng kí tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline/Zalo/Viber/Imess 0908780560 [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.