Loading...

Lộ trình du học đại học Mỹ thành công

3 lộ trình vào Đại học Mỹ có thể bạn chưa biết

Du học đại học Mỹ, lộ trình nào dành cho bạn?

Bạn là fan phim Hàn xẻng và yêu thích "Những chuyện tình ở Harvard"? Tớ thì yêu lắm lắm lắm luôn ấy. Không chỉ dàn diễn viên đẹp, nội dung sâu lắng, mà từng thước phim, từng góc quay của ngôi trường Harvard nổi tiếng quá ư tuyệt vời. Chính vì bộ phim này (đương nhiên là không chỉ vì bộ phim thôi nhé) mà tớ ra quyết định tối quan trọng của cuộc đời mình: Du học đại học Mỹ.

Vậy nhưng, giữa mê hồn trận các lộ trình học tập, tư vấn của ti tỉ các công ty du học cùng đủ các hội nhóm, diễn đàn, tớ rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc để chia sẻ cùng các hậu bối, những người đang và sẽ dấn thân vào con đường du học Mỹ có cái "bí kíp" để mà tham khảo cho đỡ "nhọc" như tớ hồi trước.

Lộ trình 1: Nộp hồ sơ vào đại học trực tiếp

Nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí đầu vào của trường đại học bạn mong muốn: học lực, chứng chỉ tiếng anh, SAT...  và trường cho phép nộp hồ sơ trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ. Mỗi trường đại học sẽ có yêu cầu riêng nhưng thấp nhất thì bạn cũng cần GPA trên 7, đã tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 trở lên và có SAT. Với 1 số trường, bên cạnh xét tuyển hồ sơ, bạn cần phải vượt qua kì thi và phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải trường đại học nào của Mỹ cũng xét tuyển sinh viên trực tiếp. Nếu bạn thấy nhan nhản các mặt báo về học sinh Amsterdam Hà Nội đạt học bổng Harvard, cô bạn Hải Phòng dành học bổng vào 9 trường Đại học Mỹ... thì đó chỉ là những cá nhân vô cùng xuất sắc. Các bạn ấy cũng bỏ rất nhiều công sức, kèm may mắn để "biết" và nộp hồ sơ học bổng. Chưa kể, có những trường chỉ cấp học bổng trực tiếp cho 1 vài cá nhân xuất sắc trên TOÀN THẾ GIỚI.

Vậy, làm thế nào nếu không thể vào học trực tiếp?

Lộ trình 2: Các tập đoàn giáo dục

Có rất nhiều tập đoàn giáo dục danh tiếng của Mỹ và Thế giới như INTO, Study Group, Shorelight, Navitas, CEG... Các tập đoàn này đưa ra nhiều chương trình và khóa học giúp bạn vào các trường đại học của Mỹ.

Nộp hồ sơ Đại học thông qua các tập đoàn

Với các bạn đạt đủ yêu cầu đầu vào của các trường đại học, cách tốt nhất là đăng kí học trực tiếp thông qua các tập đoàn giáo dục. Ưu điểm của việc nộp qua các tập đoàn:

 • Có thể đăng kí các trường không cho apply trực tiếp
 • Nhận được sự hỗ trợ của cả trường và tập đoàn suốt quá trình học
 • Miễn phí ghi danh (tùy trường)
 • Khả năng dành học bổng cao (tùy trường)
 • Ưu đãi từ các tập đoàn

Pathway: Chương trình học dự bị 1 năm trước khi vào đại học

Ưu điểm:

 • Nhiều lựa chọn học tập: Học trong chính trường đại học bạn chọn, học tại các khu học xá của tập đoàn
 • Được đào tạo tiếng anh trước khi vào học chính khóa
 • Sau khóa học dự bị 1 năm, bạn có thể vào thẳng năm 2 Đại học
 • Nhiều học bổng và ưu đãi từ các tập đoàn

>> Các tập đoàn giáo dục danh tiếng của Mỹ

Lộ trình 3: Tiết kiệm chi phí và thời gian học với Chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng

Tất cả các trường cao đẳng Mỹ đều có chương trình chuyển tiếp lên Đại học, nghĩa là sau 2 năm học cao đẳng, bạn có thể lựa chọn đi làm với tấm bằng cao đẳng hoặc học lên tiếp năm 3, năm 4 Đại học với tấm bằng Cử nhân danh giá. Vậy, lựa chọn trường thế nào cho hợp lý?

>> Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng hút du học sinh Việt

Trường tốt, rank cao

Cao đẳng Richard Bland, bang Virginia Lộ trình học tập tại Cao đẳng Richard Bland:

Lợi thế nổi bật khi học tập tại cao đẳng Richard Bland:

 • Sinh viên được Sống và học tập cùng với sinh viên Mỹ cùng trang lứa. 
 • Đảm bảo chuyển tiếp vào một trong những trường cao đẳng và đại học hàng đầu của bang Virginia
 • Khuôn viên học xá an toàn và tiện nghi cũng như ký túc xá hiện đại như căn hộ.
 • Quy mô lớp học nhỏ
 • Không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT khi nộp hồ sơ
 • Yêu cầu đầu vào tối thiểu của trường đòi hỏi sinh viên phải có đủ khả năng để tiếp thu và có khả năng học chuyển tiếp lên các trường Đại học top đầu
 • Học bổng: 3.000 – 5.000$

>> Lộ trình tiết kiệm vào hơn 40 trường Đại học hàng đầu tại Virginia 

Vị trí tốt

Cao đẳng cộng đồng Tacoma

Cao đẳng cộng đồng Tacoma chỉ cách trung tâm Seattle 30 phút đi xe và cách sân bay quốc tế SeaTac 20 phút.  Tiêu chí đào tạo của Cao đẳng cộng đồng Tacoma là chất lượng tốt và chi phí hợp lý cho sinh viên. Trường có trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần khu trung tâm thương mại với nhiều cửa hàng, nhà hàng và trạm xe buýt, thuận tiện cho sinh viên học tập, làm việc và mua sắm. Cao đẳng cộng đồng Tacoma đứng thứ 4 về độ an toàn ở Hoa Kỳ. Môi trường sống tốt và nền kinh tế vững mạnh (trụ sở chính của các công ty hàng đầu thế giới như: Amazon, Boeing, Expedia, Starbucks đều tọa lạc tại bang Washington), giúp Cao đẳng cộng đồng Tacoma trở thành một môi trường lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu.

>> Tìm hiểu thêm về Cao đẳng cộng đồng Tacoma

Cao đẳng cộng đồng Seattle Central, bang Washington 

Cao đẳng cộng đồng Seattle Central ở vị thế rất yên tĩnh, ngay chính trung tâm của thành phố Seattle, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Chỉ mất 10 phút từ phố chính của Seattle để đến trường, 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma tới đây.

Thành phố Seattle thuộc bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.

>> Tìm hiểu thêm về Cao đẳng cộng đồng Seattle Central

Học bổng tốt

Cao đẳng cộng đồng Lane, bang Oregon Ưu điểm của việc học tại Lane và chuyển tiếp lên Đại học

 • Sĩ số lớp nhỏ, được giảng dạy bởi các giảng viên được công nhận toàn quốc.
 • Tiết kiệm được tối thiểu là 15.000$ / năm so với việc học tập tại các trường đại học đối tác của Lane.
 • Được thêm 1 năm làm việc theo chương trình OPT sau khi hoàn thành chương trình tại Lane và chương trình chuyển tiếp.
 • Trong khi học tại Lane, bạn có cơ hội đồng thời theo học tại Đại học Oregon.
 • Học bổng: 500 - 3.500$

>> Tìm hiểu thêm về Cao đẳng cộng đồng Lane >>Xem thêm danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ VISCO làm đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.