Loading...

Sự khác biệt giữa cao đẳng 2+2 và Đại học 4 năm tại Mỹ

Mỹ có khoảng gần 1.200 trường Cao đẳng và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Có hơn 4.000 trường Đại học với 3000 trường công và hơn 1000 trường tư. Đại học với cùng cao đẳng 2+2 đều là chương trình đào tạo kéo dài tới 4 năm và nhận bằng cử nhân sau ra trường. Vậy sự khác nhau của chương trình cao đẳng 2+2 và đại học là gì?
Cao đẳng 2+2 Đại học 4 năm
- Chi phí: tiết kiệm, phù hợp với học sinh Việt Nam - Học phí: 2 năm đầu cao đẳng chỉ từ 16.000$/năm, 2 năm sau là học phí của trường Đại học bạn chuyển tiếp đến - Học bổng: ít - Khoảng 70% sinh viên bản địa lựa chọn chương trình học này vì chi phí tiết kiệm, chương trình học chất lượng và cơ hội chuyển tiếp vào trường Đại học tốt. - Yêu cầu đầu vào đơn giản, không yêu cầu SAT, ACT và TOEFL/IELTS vừa phải. - Môi trường học tập tốt và sĩ số lớp học nhỏ (15-20 học sinh 1 lớp), điều đó giáo viên quan tâm đến sinh viên nhiều và chu đáo hơn. Tập trung vào thực hành hơn nghiên cứu. - Với 1 số trường Cao đẳng cộng đồng, bạn có thể đăng ký học từ năm lớp 11. Học sinh sẽ học bằng kép (CĐCĐ và Phổ thông), sau 2 năm sẽ có bằng Highschool và Associate, sau đó sẽ apply để chuyển tiếp vào các trường ĐH, học thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân. - Các trường CĐ/CĐCĐ đều liên kết với các trường ĐH đối tác, cam kết sau khi học xong 2 năm tại trường sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường ĐH này. - Học sinh dưới 18 tuổi thì ở với nhà bản xứ (Host family). Riêng Edmonds và Seattle Central có ký túc xá cho sinh viên. - Học phí tùy trường, xếp hạng, vị trí của trường nhưng cao hơn CĐ - Học bổng lên tới 100% học phí, có những trường xét học bổng không yêu cầu SAT - Yêu cầu IELTS, GPA, SAT/ACT, GMAT... (đa số các trường) - Nhiều trường đại học Mỹ nằm trong top những trường hàng đầu thế giới - Môi trường học tập tốt, sĩ số lớp học lớn - Hai năm đầu học đại học chú trọng các kiến thức văn hóa rộng, hai năm sau mới thực sự đi vào chuyên ngành - Một số trường ĐH danh giá không nhận sinh viên chuyển tiếp từ các CĐCĐ - I-20 của trường ĐH sẽ uy tín và tốt hơn khi xin visa. - Học sinh được khuyến khích học các ngành STEM: Science, Technology, Engineering, Mathematics. Những ngành này sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc tối đa 36 tháng
Đăng kí tư vấn miễn phí [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]          

>>Xem thêm danh sách các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ VISCO làm đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.