Loading...

13 Sự thật về du học đại học Mỹ bạn nên biết

Sự thật để tốt nghiệp Đại học tại Mỹ, các sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 120 tín chỉ. Chỉ có 1/3 số sinh viên có thể hoàn thành khóa học trong vòng 4 năm, Một số sinh viên phải mất 6 năm mới có thể học xong

Bạn đã xem "Những chuyện tình ở Harvard" và mê mẩn môi trường đại học Mỹ. Dĩ nhiên, vào Harvard là quá khó khăn và thực sự chỉ là mơ ước với nhiều bạn, nhưng du học đại học Mỹ vẫn là trong tầm với nếu như bạn có khả năng và tài chính tốt. 

Dưới đây là 13 sự thật về du học Mỹ mà bạn nên tìm hiểu kỹ:


1. Bạn thường lựa chọn trường Đại học theo tiêu chí xếp hạng


Sự thật : Có rất nhiều trường đại học ở Mỹ không tham gia bảng xếp hạng U.S.News & World Report, chỉ có 46% các trường đại học trả lời câu hỏi của danh sách này. Tuy nhiên, nếu đã được xếp hạng thì chắc chắn là trường tốt.


>> Xem thêm: National Ranking là gì? Được xếp hạng theo các tiêu chí nào?

>> Xem thêm: Bảng xếp hạng Best Undergraduate Teaching tại Mỹ2. Nộp đơn đăng ký đại học càng sớm càng tốt


Sự thật : Đa số các đại học ở Mỹ không xem xét việc sinh viên nộp đơn sớm hay muộn, chỉ cần trước ngày hết hạn là được, nhưng chuẩn bị xong sớm sẽ có lợi cho việc hoàn thiện đơn xin vào đại học.


>> Xem thêm: Danh sách học bổng Du học Mỹ năm 2019

>> Xem thêm: Danh sách các trường Đại học cấp học bổng 100% học phí


3. Học sinh dân tộc thiểu số có cơ hội được nhận cao


Sự thật : Hoàn toàn không có ưu thế được nhận rõ ràng nào, nhưng có rất nhiều học sinh dân tộc thiểu số viết đơn xin miêu tả bản thân đã khắc phục khó khăn về dân tộc để thành công ra sao khiến các giáo sư ấn tượng mạnh.


4. Trường tư đắt hơn trường công


Sự thật : Phải xem mức thu học phí, trường công có vẻ như rẻ hơn trường tư, nhưng có rất nhiều trường tư hỗ trợ vốn lớn cho sinh viên, vì vậy tổng hợp lại thì trường công không hẳn là rẻ hơn trường tư.
Sự thật : Tuy sinh viên hiểu về điều mình thích là đúng, việc này sẽ hỗ trợ tìm được trường lý tưởng. Nhưng thường đến cuối năm hai, các trường đại học mới yêu cầu sinh viên chọn chuyên ngành, vì vậy việc học trong hai năm đầu là để sinh viên có đủ thời gian để lựa chọn  phương hướng yêu thích của mình.


6. Trước khi chọn trường đại học thì phải quyết định ngành nghề


Sự thật: Thật ra đại học là giai đoạn xem xét của sinh viên, đừng dễ dàng quyết định ngành nghề, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp làm nghề không hề liên quan gì với ngành học.


7. Công việc, thu nhập và đại học có liên quan mật thiết với nhau


Sự thật: Học đại học hỗ trợ sinh viên tìm việc, nhưng đại học không phải là cơ sở huấn luyện nghề.


8. Khoảng thời gian đẹp nhất trong đời là ở đại học


Sự thật: Cuộc sống đại học đầy gian khổ, bạn phải hiểu rõ bạn là ai, tương lai làm gì, mỗi một phút bạn đều phải tốn tiền, vì thế cuộc sống đại học chỉ là bước đầu và cơ bản của cuộc sống mới sau này mà thôi.


>> Xem thêm: Review: Nguyen Vy - Trường Cao đẳng cộng đồng Shoreline


9. Sự khác biệt giữa trung học và đại học không lớn


Sự thậtKhác biệt vô cùng lớn, đại học là sự khởi đầu của cuộc sống độc lập.


10. Đại học ở Mỹ học 4 năm


Sự thật: Để tốt nghiệp Đại học tại Mỹ, các sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 120 tín chỉ. Chỉ có 1/3 số sinh viên có thể hoàn thành khóa học trong vòng 4 năm, Một số sinh viên phải mất 6 năm mới có thể học xong. Nếu bạn muốn hoàn thành trong vòng 4 năm, vậy thì tốt nhất là trước khi đăng ký bạn phải biết rõ tỷ lệ tốt nghiệp của trường, bởi vì việc mất 5 năm để học xong cử nhân là rất phổ biến ở Mỹ.


>> Xem thêm: National Universities và Liberal Arts Colleges bạn phù hợp với loại trường nào?


11. Hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt


Hoạt động ngoại khóa ở đại học không phải là càng nhiều càng tốt, ít mà có ích là tốt nhất. Bởi vì các môn học trong trường đã rất bận rộn rồi, vì vậy việc lựa chọn hoạt động ngoại khóa nên chú trọng chất hơn là lượng.


12. Bằng cử nhân là sự đảm bảo cho một công việc lý tưởng


Sự thật: Có rất nhiều sinh viên không thể tìm đươc công việc lý tưởng do khi tốt nghiệp thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế. Các sinh viên thường bắt đầu đi thực tập khi còn đi học sẽ có được ưu thế cạnh tranh.


>> Xem thêm: Chương trình hỗ trợ thực tập và việc làm trong các trường Đại học của tập đoàn Giáo dục Shorelight


13. Chuyên ngành chính quyết định nghề nghiệp tương lai


Sự thật: Có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp làm công việc hoàn toàn không liên quan nhiều đến chuyên ngành. Vì vậy việc lựa chọn nghề nghiệp và chuyên ngành có liên quan đến nhau, nhưng không tuyệt đối. Tham khảo ngay gợi ý của VISCO – Những lựa chọn trường Đại học Mỹ phù hợp nhất với học sinh Việt Nam

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.