Loading...

5 điều bạn nên biết trước khi du học ngành Tâm lý học

Tâm lý học là nghiên cứu khoa học về tâm trí và hành vi con người. Đó là một chủ đề hấp dẫn và đa dạng bao gồm tất cả mọi thứ từ các lý thuyết về khả năng lãnh đạo hiệu quả và thu hút giữa các cá nhân để chuẩn đoán và điều trị rối loạn tâm lý. Rất khó để có một định nghĩa duy nhất về nhà tâm lý học là gì và chính xác là họ làm gì. Có rất nhiều loại tâm lý, và do đó có rất nhiều loại nhà tâm lý học.

>> Bạn có dám theo đuổi ngành Tâm lý học

Nếu bạn đang cân nhắc đăng ký tham gia vào chương trình học tâm lý, dưới đây là một số thông tin quan trọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Tâm lý học

Các nhà tâm lý học không thể đọc được suy nghĩ của người khác

Nếu bạn nói với ai đó rằng bạn là nhà tâm lý học, bạn hầu như có thể đảm bảo phản ứng đầu tiên của họ sẽ là: “Vậy điều đó có nghĩa là bạn có thể đọc được suy nghĩ của tôi?” Vì lý do nào đó (có thể là sự nổi tiếng của các nhà tâm lý học truyền hình như Derren Brown), nhiều người kết hợp tâm lý với trực giác hoặc đọc ngôn ngữ cơ thể.

Thực tế không giống như vậy. Các nhà tâm lý học là các nhà khoa học nghiên cứu dựa trên bằng chứng chứ không phải các nhà ảo thuật hay nghệ sĩ biểu diễn! Mặc dù họ tìm cách phát triển, thử nghiệm và áp dụng các lý thuyết giải thích hành vi của con người, họ không có khả năng siêu nhiên để đọc được suy nghĩ. Trên thực tế, KHÔNG AI có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Không phải tất cả các chuyên gia tâm lý đều là bác sĩ

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là tất cả các sinh viên ngành tâm lý học đều trở thành bác sĩ tâm lý sau khi ra trường. Rất nhiều học viên sau khi ra trường trở thành các nhà nghiên cứu. Họ có thể làm việc cho các tổ chức hoặc công ty tư nhân.

Có rất nhiều lĩnh vực khác nhau của tâm lý học

Tâm lý học được phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau, các lĩnh vực này được xác định bởi các loại vấn đề mà các nhà tâm lý học trong lĩnh vực đó cố gắng giải thích hoặc giải quyết.

Ví dụ, trong lĩnh vực nghiên cứu, các nhà tâm lý học xã hội tìm cách giải thích cách suy nghĩ và hành vi của họ bị ảnh hưởng bởi bối cảnh xã hội (tức là, những người khác), trong khi các nhà tâm lý học nhận thức quá trình tâm thần như sự chú ý, trí nhớ và nhận thức.

Các nhà tâm lý học lâm sàng tìm cách hiểu và điều trị rối loạn chức năng tâm thần, trong khi các nhà tâm lý giáo dục tìm cách hiểu và cải thiện việc học trong các môi trường khác nhau.

Thống kê rất quan trọng trong tâm lý học

Các sinh viên trước khi học tâm lý học thường nghĩ rằng tâm lý học sẽ liên quan nhiều đến các bài luận, do đó không liên quan đến nhiều môn toán. Thật không may, điều này không đúng. Các nhà tâm lý học thường phải thu thập dữ liệu số và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định. Thống kê đặc biệt hữu ích trong lĩnh vực này. Mặc dù bạn không cần phải là một thiên tài toán học để nghiên cứu tâm lý học, điều quan trọng là bạn nên tiếp tục với đôi mắt mở để bạn có thể tiếp thu các kỹ năng phân tích mới. Những điều này sẽ được đánh giá cao bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào trong tương lai, dù trong hay ngoài lĩnh vực tâm lý học.

Tâm lý học có thể được áp dụng cho hầu hết mọi thứ liên quan đến con người

Có lẽ một trong những điều tốt nhất về tâm lý học là khả năng ứng dụng đa dạng của nó. Bạn có thể áp dụng các nguyên tắc tâm lý cho hầu hết các tình huống liên quan đến hành vi của con người, từ kinh doanh cho đến giáo dục. Học sinh thường bị lôi cuốn bởi ngành tâm lý học và các ngành liên quan bởi vì họ quan tâm đến mọi người. Nếu bạn thực sự tò mò về điều khiến mọi người hành xử như vậy và lý do họ hành xử theo cách họ làm, nghiên cứu tâm lý trao quyền cho bạn với các công cụ để thực sự hiểu và dự đoán hành vi của con người, sử dụng bằng chứng đáng tin cậy hơn là dựa vào phỏng đoán và trực giác.

Các chương trình tâm lý học đại học và sau đại học được cung cấp tại khuôn viên Singapore của Đại học James Cook được công nhận bởi Hội đồng công nhận Tâm lý học Úc (APAC).

Bắt đầu cuộc hành trình của bạn hướng tới một sự nghiệp như một nhà tâm lý học với Đại học James Cook.

>> Ưu đãi lớn từ đại học James Cook Singapore

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.