Loading...

Wollongong - Thành phố biển thanh bình và xinh đẹp

Thành phố Wollongong thanh bình và xinh đẹp đang dần trở thành điểm đến thu hút du học sinh Việt bởi cuộc sống thanh bình, chi phí sinh hoạt thấp, môi trường để học tập lý tưởng và hơn thế nữa, thành phố nằm trong danh sách các vùng miền ưu tiên phát triển của chính phủ Úc, do vậy sinh viên học tập tại thành phố Wollongong sẽ có cơ hội được ở lại Úc từ 3-5 năm sau khi tốt nghiệp (xem thêm)

>> Review từ du học sinh

https://youtu.be/EaGFxoD-nQI

Về vị trí

Wollongong là một thành phố duyên hải thuộc bang New South Wales, Úc. Wollongong chỉ cách Sydney 90 km và là một thành phố biển thanh bình có hệ thống giáo dục phát triển, với những con người thân thiện và hiếu khách. Wollongong có nhịp sống thư thả do vậy đặc biệt phù hợp với những ai ưa cuộc sống thanh bình, tập trung cho việc học tập và nghiên cứu.

Về Kinh Tế

Trong suốt nhiều thập kỉ, sản xuất thép giữ vai trò là trụ cột kinh tế của thành phố, và có ảnh hưởng lớn tới việc hình thành nên lối sống và văn hoá tại đây. Bên cạnh đó, Wollongong còn được biết đến là một thành phố có lịch sử văn hoá phong phú và lâu đời, nhờ vậy, du lịch văn hoá tại đây rất phát triển. Không chỉ thế, Wollongong còn được thiên nhiên ưu ái cho nhiều danh lam thắng cảnh. Thành phố biển xinh đẹp này nằm nép mình giữa một bên là dãy núi đá Illawarra, một bên là biển Tasman trông ra Thái Bình Dương. Thành phố sở hữu tới 17 bãi biển thơ mộng tuyệt đẹp cùng nhiều cảng biển lịch sử hay những khu rừng nhiệt đới ven biển. Ngoài ra nơi đây còn có Công viên Quốc gia Hoàng gia, nơi có lịch sử lâu đời thứ 2 trên thế giới; tham quan dãy núi đá Illawarra đã hình thành từ cách đây 30 triệu năm; đến thăm chùa Nan Tien, ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Nam Hemisphere; hay thám hiểm thiên nhiên hoang sơ tại Trung tâm Rừng Minnamurra.

Về khí hậu

Đặc trưng của thành phố biển làm cho khí hậu của Wollongong khá thoải mái, dễ chịu, nhiệt độ tương đối cân bằng, ngày mưa cũng không quá lạnh lẽo như Sydney.

Cuộc sống của du học sinh tại Wollongong

Các phương tiện đi lại ở Wollongong là tàu, xe buýt, xe hơi, xe đạp, đi bộ. Điều tuyệt vời nhất là hệ thống xe buýt miễn phí: Free Shuttle Bus đi hầu hết mọi hướng của thành phố. Vì thế việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng giữa các vùng ngoại ô của Wollongong hay từ Sydney đều khá dễ dàng.

Chi phí sinh hoạt ở Wollongong khá rẻ, rẻ hơn nhiều nếu như so sánh với các thành phố lớn là Sydney, hay Melbourne. Chính vì vậy, giải pháp tiết kiệm chi phí ăn ở mà vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt thì Wollongong là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Sinh viên có thể làm thêm trong các lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ với rất nhiều cơ hội công việc tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, siêu thị, trung tâm chăm sóc khách hàng… Mức lương các bạn nhận được thông thường từ 12 – 20 AUD trước thuế.

Dưới đây là các trang web giúp các bạn dễ dàng tìm được việc làm thêm bằng cách sử dụng 2 từ khóa: Wollongong + part – time job

  • http://www.au.jora.com
  • http://www.seek.com.au
  • http://www.uow.edu.au/careers/
  • https://www.adzuna.com.au

Và đặc biệt đó là nền giáo dục chất lượng

Wollongong có nền giáo dục tiên tiến đa sắc tộc, sinh viên được học tập trong môi trường bình đẳng. Đại học Wollongong (UOW), Úc – Update học bổng lên tới 30% cho học sinh Việt Nam chính là điểm đến được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn.

Trường luôn nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới về thành tích ở cả bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education và các đại học danh tiếng của QS. Trường có thế mạnh trên các mảng nghiên cứu khoa học, nơi đây còn nổi tiếng thế giới bởi những nghiên cứu ứng dụng và mối liên kết chặt chẽ với các nhà máy hoặc các tổ chức chính phủ trong lĩnh vực kinh tế, công nghiệp hay các mục tiêu xã hội.

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất
/img/newses/origin/visco_certin-derham-hall-truong-pho-thong-tu-thuc-bang-minnesota-2023510102342.jpeg
Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota
Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.