Loading...

Wasatch Academy - trường phổ thông nội trú tốt nhất và đẹp nhất bang Utah

Wasatch Academy là một trường PTTH nội trú dự bị đại học tọa lạc tại Mount Pleasant, bang Utah. Quy tụ học sinh từ hơn 40 quốc gia và hơn 30 tiểu bang từ lớp 8-12. Trong suốt cả năm, học sinh được tận hưởng một khung cảnh tuyệt đẹp ở trung tâm Utah, được bao quanh bởi một số công viên quốc gia (Arches National Park, Zions National Park, Bryce Canyon National Park) và các cơ hội du ngoạn ngoài trời độc đáo tại Salt Lake City. Ngoài ra, mỗi cuối tuần sinh viên có cơ hội tham dự một số sự kiện văn hóa và thể thao. Học sinh của chúng tôi được đào tạo bởi các giáo viên tận tâm và nhiệt huyết, được học một chương trình có tính học thuật cao nhất.

Mỗi cuối tuần, học sinh có cơ hội tham gia các chuyến đi leo núi, đi bè trên sông Colorado, đi bộ trong công viên quốc gia Zion, thư giãn trong suối nước nóng, thưởng thức S'more xung quanh lửa trại với những người bạn mới.

Thông tin cơ bản của trường

  • Thành lập năm: 1875
  • Diện tích: 40 mẫu
  • Tổng số học sinh: 340
  • Tỉ lệ học sinh quốc tế: 40%
  • Tôn giáo: Không

Wasatch Academy nằm trong cộng đồng an toàn với không khí trong lành, được bao quanh bởi các công viên quốc gia nguyên sơ, các hoạt động văn hóa và ngoài trời.

XẾP HẠNG VÀ GIẢI THƯỞNG

  • Được xếp hạng trường tốt nhất Utah trong 8 năm liên tiếp.
  • Được mệnh danh là trường THPT đẹp nhất bang Utah.
  • Xếp hạng A trên trang niche.com

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương  trình  nổi  bật:  Trung  tâm  công  nghệ  phát  triển,  Kỹ thuật và Robotics, Nghệ thuật và âm nhạc.

Chương  trình  Giáo  dục  bền  vững  và  trải  nghiệm:  Chủ  đề “Khám phá ngoài trời. Phục vụ cộng đồng. Du lịch thế giới”; chủ đề  “Tái  sử  dụng,  Giảm  thiểu,  Tái  chế,  Hướng  tới  bền  vững”; Chương trình “Đạo đức vì một tương lai bền vững”.

Chương  trình  Tiếng Anh  (ELL).  Chương  trình  Tư  vấn  đại học. Chương trình Hè với phương châm học buổi sáng, khám phá  buổi  chiều  với  nhiều  lựa  chọn:  Summer  Dash  (3  tuần), Summer Experience (6 tuần). Chương trình Trại Hè (Summer Camps) với các chủ đề lựa chọn Thể thao, Khám phá và Học tập.

CÁC  MÔN  AP:  AP  Biology,  AP  Calculus  AB,  AP  Calculus  BC,  AP  Chemistry,  AP  English Language/Composition, AP  European  History, AP  Physics, AP  Statistics, AP  Chinese  Language/Culture, AP Computer  Science,  AP  English  Lit/Composition,  AP  Environmental  Science,  AP  Psychology,  AP  Spanish Language/Culture, AP Studio Art, AP U.S Government and Politics, AP U.S History.

THỂ THAO:

  • Thể thao thi đấu: Baseball, Basketball, Cross Country, Golf, Equestrian, Skiing,  Snowboarding,  Soccer,  Swimming, Track  and  Field,  Tennis,  Volleyball,  USAA Basketball,  Varsity  Basketball.  Đội  Bóng  rổ nam  rất  mạnh. 
  • Thể  thao  giải  trí:  Film making,  Guitar  (Rock)  Ensemble,  Hiking Club,  Iron  Guard,  Paintball,  Rock  Climbing, Ski,  Snowboarding,  Snowshoeing,  Strength and Conditioning, Thespian Club, Wasatka.

NGHỆ  THUẬT

Chương  trình  nghệ thuật của Wasatch Academy rất đa dạng từ thực hành nghệ thuật thị giác đến lý thuyết âm  nhạc  và  ghi  âm.  Học  sinh  có  thể  khám phá niềm đam mê sáng tạo của mình trong tòa nhà Studio Arts, phòng thu âm hiện đại hoặc nhạc viện nổi tiếng. Từ cơ sở vật chất đến các giáo viên, Wasatch Academy là một trong  những  trường  nội  trú  có  hoạt  động nghệ thuật biểu diễn hàng đầu nơi học sinh có  cơ  hội  tiếp  cận  các  nguồn  tài  nguyên tuyệt vời để giúp các em phát triển. Chương trình tại đây phù hợp cả cho học sinh mới bắt đầu  hoặc  đã  có  kinh  nghiệm  trong  nghệ thuật. Chương trình nghệ thuật và âm nhạc bao gồm: Art Club, Film Club, Guitar Club, Lit Mag, Stained Glass Art, Student Prefecting.

Hoạt động khám phá ngoài trời

Giữa vùng  đất  rộng  mở  và  khung  cảnh  ngoạn  mục,  Utah  là  nơi  lý tưởng để khám phá ngoài trời, cả cho những người thích phiêu lưu dày dạn và những người mới nhiệt tình. Wasatch Academy cung cấp nhiều chương trình ngoài trời cho học sinh. CLB & Nhóm bao gồm: Games Club, International Club, Journalism, Junior  Classic  League,  Lit,  Math  Team,  Model  UN,  National, Outdoors,  Robotics,  Skateboarding,  Snowshoeing,  Student Council (STUCO), Student Government.

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ

Trường có 7 khu ký túc xá, 4 dành cho nam và 3 dành cho nữ. Một  phần  của  văn  hóa  nội  trú  là  "bố  mẹ  KTX",  trong  chương trình hàng tuần, tập trung dạy dỗ học sinh phát triển tính cách và xã hội/cảm xúc. Giải quyết xung đột là một kỹ năng được rèn luyện  bởi  đây  cũng  là  một  kỹ  năng  chính  cần  thiết  cho  cuộc sống.

Student Leadership: Học sinh được khuyến khích tham gia vào các vai trò lãnh đạo trong hội học sinh, câu lạc bộ hoặc các hoạt động ngoại khóa. Luyện tập những kỹ năng lãnh đạo này rất quan trọng trong việc chuẩn bị cho học sinh vào đại học, cho sự nghiệp và cho cuộc sống.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại trường mở cửa từ 8:00 sáng đến 8:00 tối, nếu học sinh cảm thấy không được khỏe, các em có thể báo Trung tâm và sẽ được miễn tham gia các lớp học trong ngày. Y tá cũng sẽ đưa các em đi gặp bác sĩ nếu cần thiết. Sau 8 giờ tối, khi Trung tâm đóng cửa, một y tá trực đêm luôn có mặt và sẵn sàng chăm sóc học sinh. Học sinh cũng luôn có thể nói chuyện với “Bố mẹ ký túc xá” về tình trạng sức khỏe của mình để họ liên hệ với y tá nếu cần thiết.

https://youtu.be/msZVs3AfS9w

THAM KHẢO THÊM

 

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.