Thành phố Greater Sudbury – thành phố hạnh phúc nhất Canada

Là trung tâm phía bắc của Ontario về y tế, giáo dục, chính trị, khai thác và bán lẻ, Thành phố Greater Sudbury mang đến những lợi thế độc đáo của một thành phố cỡ vừa trong khi vẫn là một cộng đồng thực sự chặt chẽ. Kết hợp với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của hồ nước ngọt và rừng nhiệt đới, nó mang đến chất lượng sống tuyệt vời.

Đặc tính đa văn hóa và đa ngôn ngữ của Sudbury khiến nơi đây trở thành một thành phố toàn cầu với 160.000 người dân. Họ là người Pháp, Métis, Inuit và First Nations, Ý, Phần Lan, Ba Lan, Trung Quốc, Hy Lạp, Ucraina và Croatia. Nhiều cộng đồng văn hóa tổ chức lễ hội và các sự kiện đặc biệt để kỷ niệm di sản phong phú của riêng nơi đây.

Trung tâm thành phố Sudbury chỉ cách trường Đại học Laurentian – cấp học bổng hào phóng nhất Canada  chỉ 7 phút lái xe (google maps). Mọi sinh viên đều yêu thích dịch vụ xe buýt của thành phố vì hiệu quả, tiết kiệm và sử dụng không giới hạn trong suốt năm học.

Sinh viên quốc tế đến Greater Sudbury, ngoài cuộc sống bận rộn trong khuôn viên trường, sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị tại đây. Từ lễ hội giải trí ngoài trời, thể thao, đến nhà hát và bảo tàng, mua sắm, ăn uống.

Một trong những điểm đến yêu thích của người dân địa phương lại Sudbury là Bell Park, một công viên đô thị có lối đi bộ dài 2 km bao quanh một trong những hồ nước ở trung tâm thành phố. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện và lễ hội của thành phố, bao gồm Lễ hội ánh sáng phương Bắc Boréal, Lễ hội thuyền rồng Sudbury và Lễ hội khúc côn cầu Pond hàng năm trên đá vào những tháng mùa đông. Vào năm 2015, Greater Sudbury đã được trao Giải thưởng Lễ hội và Sự kiện Ontario (FEO) cho Đô thị của năm. Với vô số bãi biển, lối đi dành cho người đi bộ, khu vườn và địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc mới được cải tạo, Bell Park là một trung tâm sôi động ở trung tâm thành phố.

 

Năm 2015, Thống kê Canada tuyên bố Greater Sudbury là thành phố hạnh phúc nhất Canada dựa trên mức độ hài lòng của người dân với cuộc sống và ý thức của họ về cộng đồng

Related Blogs