Loading...

Rivermont Collegiate - Trường nội trú số 1 về STEM tại bang Iowa

Rivermont Collegiate là một truờng tư thục có chương trình dự bị đại học độc quyền. Ðược thành lập vào năm 1884, chỉ cách thành phố Chicago, bang Illinois khoảng 2-3h chạy xe.  Sân bay quốc tế Quad Cities International Airport cách trường 20 phút chạy xe

Hầu hết các lớp học cấp ba của trường đều ở trong biệt thự lịch sử lâu đời. (ký túc xá nam) sẽ được đưa vào hoạt động tháng 8 năm 2019. Khu KTX nữ cũng mới xây dựng được 2 năm.

Xếp hạng và giải thưởng

 • 95% học sinh được nhận vào các truờng ÐH Mỹ top 100.
 • 65% học sinh được nhận vào các truờng ÐH Mỹ top 50.
 • 10% học sinh được nhận vào các truờng ÐH Ivy League.
 • #1 Private College Preparatory School ở Iowa
 • #1 High School for STEM ở Iowa
 • Xếp hạng A+ trên trang Niche.com

Chương trình đào tạo

Chương trình học

 • Ðiểm TB SAT 1390.
 • Học sinh có cơ hội đạt được tín chỉ đại học thông qua các khóa AP và  Chương trình đối tác giáo dục Rivermont Collegiate tại các truờng đại học địa phương như : Augustana College, St. Ambrose University, và Western Illinois University.
 • CÁC MÔN AP: Biology, Calculus AB, Calculus BC, Chemistry, English Language & Composition, EnglishLiterature & Composition, French Language & Composition, Microeconomics, Physics, Psychology, Spanish Language & Composition, Statistics, United States Government & Politics, United States History Visual Arts  program, Choir,  Band, Theatre.

Thể thao

 • Rivermont Collegiate là thành viên Hiệp hội Thể thao các truờng trung học Iowa dành cho nam sinh (IHSAA) và Hiệp hội Thể thao các truờng trung học dành cho nữ sinh (IGHSAU).
 • Thể thao thi đấu: Basketball, Rowing, Cross Country, Golf, Cheerleading.
 • Ngoài ra, các sinh viên-vận động viên Rivermont Collegiate có thể tham gia thông qua thể thao hợp tác với Bettendorf High School dể có thể tham gia nhiều môn thể thao hon các môn sau: football, swimmingpool, tennis, rowling, soccer, track & field, baseball, softball, wrestling.
 • Thể thao giải trí: Camping, skiing, hiking, boating.

Hoạt động ngoại khoá

Hoạt động ngoại khóa: Theater, Robotics, Math Competitions, Science Competitions, History Day Competitions, Art Competitions, Vocal Music, Instrumental Music,Yearbook.

Điều kiện đầu vào

Ðối với học sinh quốc tế, truờng chỉ tiếp nhận từ lớp 7 đến lớp 10. Rất khó đối với một học sinh quốc tế để xin học lớp 11. Yêu cầu đầu vào TOFLE 65 cho lớp 9, 75 cho lớp 10 hoặc IELTS tương đương

Cuộc sống nội trú

Học sinh quốc tế được yêu cầu phải ở nội trú. Ký túc xá đóng cửa trong kỳ nghỉ Ðông (2,5 tuần) và nghỉ Xuân (2 tuần). Học sinh có thể đăng ký ở homestay với một khoản chi phí bổ sung, nhưng hầu hết học sinh về nhà hoặc di du lịch trong những kỳ nghỉ này.

Truờng hiện có một khu KTX, được gọi là “Carriage House”. Tòa nhà có 17 phòng, 9 trong số đó là phòng đơn, khu sinh hoạt chung, phòng học nghệ thuật và 2 căn hộ của giáo viên. Chỉ vài buớc từ khuôn viên chính của truờng, học sinh nội trú tận huởng thời gian rảnh trong phòng sinh hoạt chung hoặc ngoài hiên, giao lưu với bạn bè và giáo viên.

Mỗi cuối tuần sẽ có các chuyến đi xem phim, mua sắm, khám phá văn hoá, cũng như một chuyến đi du lịch xa mỗi tháng một lần. Ví dụ nhu một chuyến đi trong ngày đến Chicago, chèo thuyền trên sông Mississippi, tham quan bảo tàng và nhiều hơn nữa.

Thành tích của học sinh VISCO tại Rivermont Collegiate

Lê Ngọc Khánh Đan đã nhận học bổng lên đến 50% tổng chi phí khi nộp đơn nhập học vào Rivermont Collegiate. Và sau 2 năm nỗ lực học tập tại đây, em đã tốt nghiệp xuất sắc và được nhận thành công vào Gettysburg College, bang Pennsylvania - #54 in National Liberal Arts Colleges (tie) với học bổng trị giá $36.000 mỗi năm, tương đương với khoảng 3.5 tỷ vnđ cho toàn bộ khoá học

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.